Vì sao cần sử dụng chính xác thương hiệu đã đăng ký
Chat Zalo
Chat ngay

Vì sao cần sử dụng chính xác thương hiệu đã đăng ký

Tác giả: ISOCUS | 22-05-2017, 5:25 pm
Sau khi hoàn thành thủ tục đăng ký thương hiệu, mới chỉ là có được quyền sử dụng thương...

Sau khi hoàn thành thủ tục đăng ký thương hiệu, mới chỉ là có được quyền sử dụng thương hiệu về mặt pháp luật, còn bảo vệ quyền thương hiệu lại do sử dụng chính xác thương hiệu quyết định.

Do không sử dụng chính xác thương hiệu, có nghĩa là sẽ dẫn đến thương hiệu đăng ký bị mất, tức là mất quyền sử dụng thương hiệu. Vì vậy, việc sử dụng chính xác thương hiệu đã đăng ký là bước quan trọng trong việc giữ gìn, bảo vệ quyền thương hiệu, điều này bao hàm các ý nghĩa sau đây.

+ Thương hiệu sau khi đăng khi đã đăng ký phải sử dụng vào ngành thương mại. 

Thương hiệu sử dụng trong ngành thương mại là hàng hóa có thương hiệu đó được đăng ký trong nước để tiến hành tiêu thụ, đăng quảng cáo có tính thương mại trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc phân phát các tờ rơi để giới thiệu mặt hàng đó.Để đề phòng tồn tại một lượng lớn thương hiệu không sử dụng mà mất ý nghĩa trên sổ đăng ký, luật thương hiệu của các nước đều có văn bản quy định rõ ràng thương hiệu, sau khi đã đăng ký phải đưa vào sử dụng trong ngành thương mại.

+ Thương hiệu sử dụng phải thống nhất với thương hiệu đã đăng ký:

Thương hiệu sử dụng cũng là thương hiệu trên nhãn mác, trên bao bì hoặc trên bao gói hàng hóa phải giữ cho thống nhất với thương hiệu trong đơn đăng ký. Nếu người đăng ký không chỉ sử dụng thương hiệu đăng ký được phê chuẩn, mà còn sử dụng tiêu thức khác gần giống với thương hiệu đã đăng ký đó. Theo luật đã quy định, hành vi tự ý thay đổi chữ, hình vẽ hoặc tổ hợp của thương hiệu , cơ quan thương hiệu sẽ xử lý, thậm chí là có thể xóa đăng ký thương hiệu.

 Bình luận
Gửi câu hỏi
Tin liên quan
Tin nổi bật
icon zalo
0937.619.299