Tư vấn HACCP - Chứng nhận HACCP

Tư vấn HACCP - Chứng nhận HACCP

Tác giả: ISOCUS | 05-01-2019, 1:45 pm
Tư vấn và đánh giá cấp giấy chứng nhận HACCP về hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn: - Nhanh chóng - Chuyên gia cao cấp - Giá tốt nhất - Thủ tục đơn giản - Đáp ứng và thỏa mãn các nhu cầu của khách hàng

I. Hiểu về HACCP

HACCP : Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm

- HACCP (viết tắt của Hazard Analysis and Critical Control Points, được dịch ra tiếng Việt là Phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn), là những nguyên tắc được sử dụng trong việc thiết lập hệ thống quản lý an toàn thực phẩm. HACCP được nhiều nước trên thế giới quy định bắt buộc áp dụng trong quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm.

- Chứng nhận HACCP không chỉ đơn thuần là phân tích mối nguy và kiểm soát tới hạn mà còn là công cụ đảm bảo các điều kiện tiên quyết như: Quy phạm thực hành sản xuất tốt tiêu chuẩn GMP, quy phạm thực hành vệ sinh tốt tiêu chuẩn SSOP cùng các tiêu chuẩn cần thiết khác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

II. Đối tượng áp dụng

  • Các tổ chức/ doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thủy hải sản, thực phẩm, thức ăn chăn nuôi…;
  • Các cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm, thức ăn công nghiệp, khu chế xuất;
  • Các nhà hàng, khách sạn hay các cơ sở dịch vụ ăn uống, và các tổ chức có hoạt đông liên quan đến thực phẩm.

III. Lợi ích của HACCP

- Đáp ứng được các yêu cầu về quản lý chất lượng của các nước nhập khẩu, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm của các doanh nghiệp.

- Chi phí thấp, hiệu quả cao do giảm thiểu được chi phí đền bù khiếu kiện, tái chế sản phẩm.

- Giảm hao phí sản phẩm và góp phần cải thiện chất lượng sản phẩm.

- Giúp nhà sản xuất phản ứng kịp thời với các vấn đề trong sản xuất liên quan đến an toàn và chất lượng sản phẩm thông qua việc quản lý, giám sát chặt chẽ quá trình sản xuất.

- Niềm tin của người tiêu dùng, khách hàng đối với doanh nghiệp được nâng cao hơn.

- Là điều kiện để cơ sở tiến hành các hoạt động tự công bố sản phẩm phù hợp theo TCVN.

- Đặt nền móng cho việc xây dựng các hệ thống quản lý an toàn thực phẩm khác như BRC Food, IFS Food, SQF, ISO 22000, FSSC,..

IV. Nguyên tắc cơ bản của HACCP

Hệ thống HACCP gồm 7 nguyên tác cơ bản:

V. Các bước xây dựng hệ thống HACCP

12 bước xây dựng hệ thống HACCP

 



Bình luận
Gửi câu hỏi
Tin liên quan
Tin nổi bật
icon zalo
0937.619.299