Thủ tục cấp chứng nhận HACCP

Thủ tục cấp chứng nhận HACCP

Tác giả: ISOCUS | 09-01-2019, 8:42 am
Để tồn tại và phát triển bền vững, thì việc áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến có ý nghĩa hết sức thiết thực đối với các cơ sở, doanh nghiệp chế biến thực phẩm. Trong đó, HACCP được xem là một lựa chọn phổ biến đang được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới nói chung cũng như tại Việt Nam nói riêng.

1. Khó khăn của doanh nghiệp khi xây dựng hệ thống HACCP

Trong quá trình tư vấn HACCP cho rất nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam, một số hạn chế dẫn đến khó khăn trong việc áp dụng hệ thống HACCP mà ISOCUS nhận thấy như:

- Bận rộn với các công việc kinh doanh, doanh nghiệp không có thời gian tìm hiểu về tiêu chuẩn HACCP: Có rất nhiều khái niệm khá mới mẻ đối với người lao động dù đã làm việc nhiều năm trong ngành (như xác định nguồn gốc, các chương trình tiên quyết, hành động khắc phục,…)

- Sự cồng kềnh trong hệ thống quản lý, hoặc hệ thống quản lý đã bị lạc hậu, khó thực thi không theo kịp với sự phát triển của thị trường.

- Việc áp dụng hệ thống HACCP chung đối với từng sản phẩm, điều kiện sản xuất thực tế là khá khó khăn đối với các doanh nghiệp (trong việc xây dựng nhà xưởng đạt tiêu chuẩn HACCP, hồ sơ quản lý nhân viên, nguyên lý của an toàn thực phẩm…)

- Đầu tư chi phí lớn cho việc xây dựng, cải tạo nhà xưởng, khu đóng gói thành phẩm theo nguyên tắc một chiều và đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất, tiêu tốn thời gian cho công tác đào tạo, tập huấn kiến thức về HACCP cho đội ngũ cán bộ, công nhân là trở ngại lớn nhất đối với doanh nghiệp khi muốn xây dựng và áp dụng hệ thống HACCP.

- Việc xây dựng, hoàn thiện hồ sơ đăng ký và tìm hiểu về tổ chức chứng nhận HACCP uy tín còn gặp nhiều khó khăn.

2. Tại sao chọn chương trình tư vấn HACCP tại ISOCUS

Là chương trình trọng tâm của ISOCUS với đội ngũ nhân viên là các giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, kỹ sư thực phẩm giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết, chúng tôi rất hân hạnh được đồng hành và hỗ trợ quý doanh nghiệp đơn giản hóa đến mức tối đa những quy trình và thủ tục phức tạp trong việc xin cấp giấy chứng nhận HACCP, giúp doanh nghiệp thực hiện nhanh chóng và đầy đủ các điều kiện để đủ cơ sở cấp giấy chứng nhận HACCP trong thời gian nhanh nhất – thủ tục đơn giản nhất – chi phí tốt nhất.

* Quy trình làm việc tại ISOCUS:

- B1: Khảo sát thực trạng tại Doanh nghiệp

- B2: Thành lập ban Quản lý ATTP

- B3: Đào tạo nhận thức về HACCP

- B4: Đào tạo cách thức xây dựng tài liệu hệ thống văn bản quản lý

- B5: Ban hành và áp dụng hệ thống tài liệu

- B6: Đào tạo chuyên gia Đánh giá nội bộ  và tiến hành đánh giá nội bộ

- B7: Khắc phục sự KPH và thực hiện hành động KP và PN

- B8: Đánh giá chứng nhận ( bên thứ 3).

* ISOCUS sẽ cung cấp dịch vụ:

- Tư vấn toàn diện các vấn đề pháp lý, các khía cạnh cũng như lợi ích của việc áp dụng hệ thống HACCP tại Việt Nam.

- Hướng dẫn doanh nghiệp xây dựng hệ thống HACCP phù hợp với sản phẩm, điều kiện thực tế, dễ thực hiện, nắm bắt kịp thời với sự phát triển của thị trường trên nguyên tắc tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí cho doanh nghiệp.

- Thay doanh nghiệp xây dựng hồ sơ đăng ký và nộp hồ sơ tại tổ chức chứng nhận.

- Theo dõi quy trình thẩm định hồ sơ, giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình ra giấy chứng nhận.

- Nhận giấy chứng nhận và gửi cho khách hàng.

* Thời gian hoàn thành:

90 ngày kể từ khi bắt đầu thực hiện hợp đồng (thời gian có thể rút ngắn tùy theo nhu cầu và yêu cầu của khách hàng).Bình luận
Gửi câu hỏi
Tin liên quan
Tin nổi bật
icon zalo
0937.619.299