Cuộc chiến chống chấn thương liên quan đến đồ chơi trẻ em

Cuộc chiến chống chấn thương liên quan đến đồ chơi trẻ em

Tác giả: ISOCUS | 30-11--0001, 12:00 am
Đồ chơi trẻ em là những kho báu của thời thơ ấu. Nhưng nếu bạn không cẩn thận, đồ chơi cho trẻ cũng có thể gây nguy hiểm rất lớn. Hiểu biết về những nguy hiểm tiềm ẩn từ đồ chơi đối với từng nhóm tuổi có thể giúp cha mẹ bảo vệ con mình khỏi chấn thương.

Đồ chơi trẻ em là những kho báu của thời thơ ấu. Nhưng nếu bạn không cẩn thận, đồ chơi cho trẻ cũng  có thể gây nguy hiểm rất lớn. Hiểu biết về những nguy hiểm tiềm ẩn từ  đồ chơi đối với từng nhóm tuổi có thể giúp cha mẹ bảo vệ con mình khỏi chấn thương.

Vì vậy, tiêu chuẩn ISO / TR 8124-8 hướng tới việc thiết kế đồ chơi trẻ em một cách an toàn nhất.
Đã bao giờ bạn bị thương trong khi chơi một món đồ chơi như em bé? Cho dù bị té xe đạp  và bị trầy xước gối hoặc hoặc bị một thứ gì đó từ đồ chơi văng vào mắt, thì không chỉ riêng bạn, chấn thương đồ chơi trẻ em là rất phổ biến.
Theo một nghiên cứu năm 2014 được công bố trên tạp chí y khoa lâm sàng Nhi khoa, có hơn ba triệu trẻ em Mỹ đã được điều trị tại khoa cấp cứu do chấn thương đồ chơi từ năm 1990 đến năm 2011. Tính riêng trong năm 2011, cứ 3 phút lại có một trẻ bị chấn thương đồ chơi. Hơn 50% số ca chấn thương là trẻ nhỏ dưới 6 tuổi.

Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em

Vậy, những mối nguy hiểm cho an toàn và sức khỏe nào đang gây hại đến các kệ hàng đồ chơi? Một trong những mối nguy hiểm nổi bật nhất trong số các đồ chơi không an toàn là đồ chơi có các bộ phận nhỏ. Điều này đặc biệt nguy hiểm với trẻ em dưới ba tuổi. Đồ chơi có các bộ phận nhỏ, được thiết kế cho trẻ lớn hơn, có thể gây nghẹt thở khi trẻ bỏ chúng vào miệng.

Trẻ em là mầm non của đất nước

Đồ chơi phù hợp với lứa tuổi?

Thật không may, không phải tất cả đồ chơi đều an toàn và phù hợp mọi lứa tuổi. Chấn thương thường xảy ra khi đồ chơi được sử dụng sai hoặc trẻ còn quá nhỏ để chơi những đồ chơi như thế.Thật đáng tiếc cho những nỗ lực bảo vệ những  mầm non tương lại của xã hội.
Ông Antonio Bonacruz, Điều phối viên thử nghiệm các sản phẩm đồ chơi trẻ em tại CHOICE đã phát biểu:”Quyền được an toàn là một quyền tối thượng của người tiêu dùng”, một  nhóm vận động người tiêu dùng có trụ sở tại Úc cũng cho hay “Người tiêu dùng luôn mong đợi những đồ chơi an toàn nhất.Các nhà cung cấp đồ chơi phải đảm bảo rằng những đồ mà họ làm ra phù hợp với độ tuổi của trẻ mà họ đang hướng đến.
Các nhà sản xuất đồ chơi cần lưu ý rằng trẻ em ở các độ tuổi khác nhau có những khả năng, sở thích và thế mạnh khác nhau. Họ cũng cần phải xem xét rằng sự an toàn của trẻ cũng nằm ở viêc cho trẻ chơi những đồ phù hợp với các đặc điểm trên. Ông Bonacruz giải thích: “Các nhà cung cấp phải nêu rõ được tính phù hợp với độ tuổi của đồ chơi, và họ phải làm điều đó dựa trên các nguồn đáng tin cậy như các tiêu chuẩn và đánh giá chuyên nghiệp, chứ không phải là phán đoán, và tất nhiên không phải điều đơn giản mà họ nghĩ là có thể che đậy được.
Xác định độ tuổi là một yếu tố quan trọng trong việc đảm bảo đồ chơi phù hợp và an toàn cho người sử người tiêu dùng nhí, theo tiến sĩ Pratik Ichhaporia, Giám đốc, Dịch vụ kỹ thuật, Bắc Mỹ, tại Intertek, một nhà cung cấp bảo đảm chất lượng tổng thể: “Phân loại đồ chơi theo độ tuổi rất quan trọng đối với các nhà máy để thiết kế đồ chơi đối tượng nhất định và đảm bảo rằng một món đồ chơi đáp ứng được  các yêu cầu an toàn phù hợp.”
Các biện pháp bảo vệ và những tiêu chuẩn đưa ra chỉ dẫn như sự phù hợp độ tuổi của đồ chơi cụ thể nào đó có thể tạo tác động rất tích cực đối với sự an toàn của đồ chơi trên thị trường.Bình luận
Gửi câu hỏi
Tin liên quan
Tin nổi bật
icon zalo
0937.619.299