Công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm

Công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm

Tác giả: ISOCUS | 29-12-2018, 3:24 pm

1. Công bố hợp quy dựa trên kết quả chứng nhận hợp quy của tổ chức chứng nhận hợp quy được chỉ định (bên thứ ba), hồ sơ gồm:

a) Bản công bố hợp quy (theo mẫu);
b) Bản thông tin chi tiết sản phẩm, được quy định (theo mẫu) (có đóng dấu giáp lai của bên thứ ba);
c) Chứng chỉ chứng nhận sự phù hợp của bên thứ ba (bản sao có công chứng hoặc bản sao có xuất trình bản chính để đối chiếu);
d) Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn  HACCP hoặc  ISO 22000 hoặc tương đương trong trường hợp tổ chức, cá nhân sản xuất sản phẩm có hệ thống quản lý chất lượng được chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương (bản sao công chứng hoặc bản sao có xuất trình bản chính để đối chiếu).
 
Để nhận được hướng dẫn chi tiết vui lòng liên hệ tới HOTLINE : 0978.679.199 Hỗ trợ 24/24 các vấn đề liên quan tới công bố thực phẩm, chứng nhận ISO 22000, chứng nhận HACCP.
 

2. Công bố hợp quy dựa trên kết quả tự đánh giá của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm (bên thứ nhất), hồ sơ gồm:

a) Bản công bố hợp quy (theo mẫu);
b) Bản thông tin chi tiết về sản phẩm (theo mẫu);
c) Kết quả  kiểm nghiệm sản phẩm trong vòng 12 tháng, gồm các chỉ tiêu theo yêu cầu của quy chuẩn kỹ thuật tương ứng; do các đối tượng sau cấp: Phòng kiểm nghiệm được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm độc lập được công nhận (bản gốc hoặc bản sao có công chứng); hoặc Phòng kiểm nghiệm của nước xuất xứ được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam thừa nhận (bản gốc hoặc bản sao có công chứng hoặc hợp pháp hóa lãnh sự);
d) Kế hoạch kiểm soát chất lượng được xây dựng và áp dụng (theo mẫu) (bản xác nhận của bên thứ nhất);
đ) Kế hoạch giám sát định kỳ (bản xác nhận của bên thứ nhất);
e) Báo cáo đánh giá hợp quy (bản xác nhận của bên thứ nhất);
g) Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương trong trường hợp tổ chức, cá nhân sản xuất sản phẩm có có hệ thống quản lý chất lượng được chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương (bản sao có công chứng hoặc bản sao có xuất trình bản chính để đối chiếu).
 
Để nhận được hướng dẫn chi tiết vui lòng liên hệ tới HOTLINE : 0978.679.199 Hỗ trợ 24/24 các vấn đề liên quan tới công bố thực phẩm, chứng nhận chứng nhận ISO 22000, chứng nhận HACCP và các vấn đề liên quan pháp lý khác.

IV.   Hồ sơ khách hàng cung cấp

STT Tên giấy tờ Số lượng Quy cách
1 Giấy đăng ký kinh doanh hoặc chứng nhận đầu tư 03 Bản Bản sao công chứng không quá 6 tháng
2
Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trong vòng 12 tháng, gồm các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu an toàn 
(Sản phẩm có Qui chuẩn kỹ thuật: kiểm nghiệm theo qui chuẩn. Có thể dùng COA của nhà sản xuất ở nước ngoài (đối với sản phẩm nhập khẩu) nếu kiểm nghiệm tại phòng kiểm có ISO17025, những chỉ tiêu còn thiếu sẽ kiểm tại Viêt Nam)
01/ sản phẩm Bản gốc hoặc bản sao có công chứng. Nếu của nước ngoài phải hợp pháp hóa lãnh sự
3 Chứng nhận HACCP hoặc ISO 22000 hoặc GMP của Nhà sản xuất (nếu có) 01/nhà sản xuất Bản sao có công chứng không quá 6 tháng
4 Nhãn sản phẩm lưu hành tại nước xuất xứ (đối với sản phẩm nhập khẩu) 02 mẫu/ 1 sản phẩm Bản in có dấu công ty
5 Dự thảo Nhãn phụ bằng tiếng Việt 02 mẫu/ 1 sản phẩm  ISOCUS sẽ hỗ trợ 
6 Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (nếu có yêu cầu bảo quản đặc biệt của nhà sản xuất) 02 bản Bản sao có công chứng không quá 6 tháng
7 Thông tin: Tên gọi chính xác của sản phẩm, mục đích sử dụng, dạng sản phẩm   Cung cấp thông tin qua file

 

 LỢI ÍCH CỦA VIỆC ÁP DỤNG HACCP

  • Nâng cao uy tín chất lượng sản phẩm của mình, tăng tính cạnh tranh, khả năng chiếm lĩnh và mở rộng thị trường, nhất là đối với thực phẩm xuất khẩu. Đồng thời tạo lòng tin với người tiêu dùng và bạn hàng.
  • Được phép in trên nhãn sản phẩm sự phù hợp với hệ thống quản lý an toàn thực phẩm HACCP
  • Được sử dụng dấu hoặc giấy chứng nhận phù hợp hệ thống HACCP trong các hoạt động quảng cáo, chào hàng, giới thiệu sản phẩm
  • Là điều kiện để doanh nghiệp tiến hành các hoạt động tự công bố tiêu chuẩn chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Là căn cứ để cơ quan kiểm tra chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm, xem xét chế độ giảm kiểm tra đối với sản phẩm.
  • Là cơ sở đảm bảo điều kiện thuận lợi cho việc đàm phán, ký kết hợp đồng thương mại trong nước cũng như xuất khẩu
  • Là cơ sở của chính sách ưu tiên đầu tư, đào tạo của nhà nước cũng như các đối tác nước ngoài.

 

 


Bình luận
Gửi câu hỏi
Tin liên quan
Tin nổi bật
0978.679.199