Để đạt được chứng nhận GMP, nhà sản xuất cần phải đáp ứng được tiêu chuẩn về cấp độ sạch. Theo đó, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) quy định có 4 cấp độ sạch trong nhà máy GMP cần phải tuân thủ. Để tìm hiểu chi tiết hơn, hãy cùng ISOCUS tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.
Cấp độ sạch trong GMP có thể hiểu đơn giản là những cấp bậc khác nhau tương ứng với mức độ sạch của phòng sạch. Theo GMP-WHO, có 4 cấp độ sạch trong nhà máy GMP được phân ra lần lượt là A, B, C, D.
Trong đó, cấp độ A là cấp độ đưa ra các tiêu chuẩn cần phải đáp ứng khắt khe nhất. Còn cấp độ D là cấp độ đưa ra các tiêu chuẩn cơ bản nhất.
Những cấp độ sạch này được coi là tiêu chuẩn để đánh giá phòng sạch trong quy định của GMP. Theo đó, phòng sạch là những căn phòng hay khu vực sản xuất được thiết kế, xây dựng và sử dụng dưới sự kiểm soát chặt chẽ về các yếu tố như: giới hạn tiểu phân lạ; giới hạn nhiễm khuẩn; nhiệt độ; độ ẩm; ánh sáng; áp suất; vi sinh vật trong không khí và các thông số khác.
Phòng sạch theo GMP sẽ đảm bảo duy trì cấp độ sạch của các phòng. Đồng thời, hạn chế tối đa các nguy cơ phát sinh trong quá trình sản xuất như nhiễm khuẩn hay lây nhiễm chéo. Từ đó, đảm bảo chất lượng sản phẩm, hàng hóa được tạo ra cũng như an toàn sức khỏe cho người sử dụng.
Tùy vào lĩnh vực sản xuất cụ thể mà yêu cầu về cấp độ sạch cũng sẽ khác nhau. Nhưng vẫn phải đảm bảo quy định và thiết lập phù hợp với dây chuyền sản xuất của sản phẩm đó.
4 cấp độ sạch trong nhà máy GMP được đánh giá dựa trên số lần trao đổi không khí của một phòng sạch. Cụ thể:
Lưu ý:
Bên cạnh đó, theo quy định của WHO, việc phân loại 4 cấp độ sạch trong nhà máy GMP cũng cần phải căn cứ vào 2 tiêu chuẩn như sau:
Chúng ta có thể xác định các cấp độ sạch trong nhà máy GMP theo số lượng tối đa tiểu phân bằng cách sử dụng máy đếm tiểu phân trong không khí.
Thể tích mẫu cần lấy tối thiểu là 1m3 (2 lít đối với tiêu chuẩn phòng sạch cấp độ D hoặc C). Thời gian lấy mẫu tối thiểu từ 1 phút.
Đối với cấp độ sạch A thì cần phải kiểm soát chặt chẽ số lượng tối đa tiểu phân ngay từ khi tiến hành lắp ráp thiết bị, máy móc cũng như trong suốt các công đoạn sản xuất. Việc giám sát, đánh giá phải tiến hành thường xuyên và cỡ mẫu đủ lớn để dễ dàng phát hiện và xử lý khi phát sinh những tình huống bất ngờ. Khu vực B cũng cần kiểm soát tương tự nhưng cỡ mẫu có thể ít hơn.
Cụ thể, các cấp độ sạch trong nhà máy GMP được phân cấp dựa trên số lượng tối đa tiểu phân được quy định trong bảng sau đây:
Chú thích:
Việc đánh giá, phân loại các cấp độ sạch trong nhà máy GMP theo giới hạn tiểu phân (các vi sinh vật) trong quá trình hoạt động của nhà máy được thực hiện theo 4 phương pháp thể hiện ở bảng sau:
Ngoài 2 chỉ tiêu về số lượng tối đa tiểu phân và giới hạn tiểu phân, 4 cấp độ phòng sạch trong nhà máy GMP còn được phân loại dựa trên các yếu tố như nhiệt độ, độ ẩm hay ánh sáng. Những yếu tố này cần được nhà sản xuất thiết lập và duy trì đúng theo những yêu cầu mà GMP-WHO quy định. Đồng thời, phải phù hợp với:
Trên đây là những thông tin cơ bản về 4 cấp độ sạch trong nhà máy GMP. Hy vọng bài viết đã giúp doanh nghiệp cập nhập được những kiến thức hữu ích giúp cho hoạt động nghiên cứu và sản xuất đạt chuẩn GMP, đáp ứng được các yêu cầu về quy định, luật định hiện hành.
Nếu còn có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp, hãy liên hệ trực tiếp tới hotline 0937619299 (miễn phí) để được các chuyên gia của ISOCUS giải đáp và tư vấn kỹ lưỡng hơn.