10 lý do nên áp dụng hệ thống kiểm soát mối nguy và điểm kiếm soát tới hạn HACCP:
- Lợi ích từ bên ngoài: Tạo niềm tin cho doanh nghiệp của bạn duy trì các tiêu chuẩn chất lượng/ an toàn thực phẩm nghiêm ngặt
- Tạo lợi thế cạnh tranh trong kinh doanh: Nhiều công ty sẽ không mua hàng từ nhà sản xuất khi họ được chứng nhận HACCP. Tất cả các siêu thị lớn đều yêu cầu các nhà cung cấp phải thực hiện kiểm toán dựa trên HACCP của bên thứ 3 được thực hiện bởi Cơ quan chứng nhận công nhận
- Giảm / giảm thiểu nguy cơ bị thu hồi thức ăn tốn kém và bệnh do thực phẩm gây ra
- Cung cấp bằng chứng về sự tích cực liên quan đến việc duy trì an toàn và chất lượng thực phẩm
- Thực hành kinh doanh hợp lý được duy trì thông qua các yêu cầu xác thực.
- Có thể giúp xác định các cải tiến quy trình và triển khai cải tiến liên tục liên tục trong tổ chức của bạn
- Tạo điều kiện cho sự hiểu biết tốt hơn về các vấn đề an toàn thực phẩm trong toàn tổ chức đặc biệt nhất là cải thiện chế độ đào tạo cán bộ, GMP và liên tục cải tiến liên quan đến an toàn thực phẩm và chất lượng
- Cải thiện tinh thần nhân viên và động lực thông qua một môi trường làm việc sạch hơn và nhấn mạnh / chứng thực kiến thức của nhân viên về an toàn thực phẩm / chất lượng trong hoạt động của bạn
- Chứng nhận SQI-HACCP là một phương tiện chính thức hóa cam kết về an toàn thực phẩm / chất lượng trong tổ chức của bạn và đó là phương pháp phòng ngừa thực tế đối với an toàn / chất lượng thực phẩm
- Nâng cao sự hài lòng của khách hàng / giảm sự không hài lòng và giảm mối quan ngại của khách hàng về an toàn thực phẩm / chất lượng sản phẩm của tổ chức bạn.