Chứng nhận ISO 22000:2018 hệ thống quản lý an toàn thực phẩm

Chứng nhận ISO 22000:2018 hệ thống quản lý an toàn thực phẩm

Tác giả: ISOCUS | 04-01-2019, 9:03 am

1. ISO 22000:2018 là gì?

ISO 22000:2018 là tiêu chuẩn an toàn thực phẩm quốc tế, được chấp nhận và có giá trị trên phạm vi toàn cầu. Doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm áp dụng và đạt được chứng chỉ ISO 22000 :2018 được nhìn nhận là một đơn vị có hệ thống quản lý tốt an toàn vệ sinh thực phẩm và đảm bảo cung cấp các sản phẩm thực phẩm an toàn, chất lượng cho người tiêu dùng.

ISO 22000 cung cấp khuôn khổ đầy đủ cho một hệ thống quản lý ATTP, bao gồm:

  • Cam kết của lãnh đạo,
  • Hoạch định và tạo sản phẩm an toàn (các chương trình tiên quyết - PRPs, phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn– HACCP)
  • Kiểm tra xác nhận,
  • Xác định nguồn gốc,
  • Quản lý tài liệu hồ sơ,
  • Quản lý nguồn lực,
  • Trao đổi thông tin
  • Cải tiến hệ thống.

2. Doanh nghiệp nào nên áp dụng của ISO 22000

Tiêu chuẩn ISO 22000:2018 áp dụng cho tất cả các loại hình doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong chuỗi cung cấp thực phẩm không phân biệt quy mô; bao gồm:

  • Sản xuất và chế biến thức ăn gia súc
  • Thực phẩm chức năng: cho người già, trẻ em, người bị bệnh
  • Doanh nghiệp chế biến rau, củ, quả, thịt trứng sữa, thủy hải sản
  • Doanh nghiệp sản xuất, chế biến đồ uống: nước ngọt, nước tinh khiết, rượu, bia, Café, chè,..
  • Doanh nghiệp sản xuất, chế biến gia vị
  • Các hãng vận chuyển thực phẩm
  • Doanh nghiệp sản xuất, chế biến đồ ăn sẵn, nhà hàng
  • Hệ thống siêu thị, bán buôn, bán lẻ
  • Doanh nghiệp sản xuất vật liệu bao gói thực phẩm
  • Trang trại trồng trọt và chăn nuôi...

3. Lợi ích của ISO 22000

  • Tạo cơ hội hoà nhập với thị trường quốc tế
  • Đáp ứng các yêu cầu pháp luật và các bên liên quan
  • Đảm bảo an toàn thực phẩm – tạo niềm tin cho người tiêu dùng
  • Nâng cao hình ảnh của doanh nghiệp
  • Giảm chi phí trong mọi công đoạn sản xuất, kinh doanh

4. Quy trình chứng nhận của ISOCUS

  • B1: Khảo sát đánh giá hiện trạng tại doanh nghiệp
  • B2: Đào tạo nhận thức cho doanh nghiệp về ISO 22000
  • B3: Lên kế hoạch chuẩn bị và viết tài liệu về ISO 22000
  • B4: Ban hành hệ thống tài liệu sau khi đã biên soạn tài liệu
  • B5: Phổ biến chính sách và các yêu cầu cho toàn công ty
  • B6: Đào tạo đánh giá viên nội bộ
  • B7: Thực hiện đánh giá nội bộ
  • B8: Họp xem xét của lãnh đạo
  • B9: Thực hiện khắc phục phòng ngừa và cải tiến
  • B10: Đánh giá sơ bộ ISO 22000

Giấy chứng nhận ISO có thời hạn 3 năm. Và sau 3 năm kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận ISO doanh nghiệp phải tiến hành đánh giá lại.

5. Vì sao nên lựa chọn chứng nhận ISO 22000:2018 tại ISOCUS

  • Khi sử dụng dịch vụ, khách hàng sẽ luôn được ISOCUS song hành, hỗ trợ tối đa và đầy đủ các bước thực hiện, đảm bảo thuận lợi nhất trong quá trình hoàn thiện thủ tục.
  • Chi phí hợp lý đáp ứng được nhu cầu của khách hàng: Mức chi phí ISOCUS đưa ra luôn luôn phù hợp, hỗ trợ tối đa và cắt giảm các khoản chi phí phát sinh để đưa ra một mức chi phí hợp lý nhất theo từng quy mô và hiện trạng của doanh nghiệp.
  • Giá trị toàn cầu: Hệ thống quản An toàn thực phẩm đạt tiêu chuẩn ISO 22000:2018, chứng nhận HACCP có giá trị trên toàn thế giới.
  • Mạng lưới đánh giá rộng lớn: Hiện tại, ngoài 3 văn phòng chính ở Hà Nội, Hải Phòng và tp.Hồ Chí Minh thì ISOCUS còn có mạng lưới chuyên gia giàu kinh nghiệm có mặt tại rộng khắp các tỉnh thành trên cả nước.


Bình luận
Gửi câu hỏi
Tin liên quan
Tin nổi bật
0978.679.199