ISO 22000 phiên bản được sửa đổi mới nhất
Chat Zalo
Chat ngay

ISO 22000 phiên bản được sửa đổi mới nhất

Tác giả: ISOCUS | 01-04-2019, 8:22 pm
ISO 22000 phiên bản sửa đổi khi nào , điểm khác biệt trong bản sửa đổi iso 22000.

Kể từ lần xuất bản đầu tiên của ISO 22000 vào năm 2005, người dùng trong chuỗi cung ứng đã phải đối mặt với những thách thức mới về an toàn thực phẩm - thúc đẩy nhu cầu về tiêu chuẩn được sửa đổi.

 

Đó là quy trình bình thường để một tiêu chuẩn ISO được sửa đổi. Trên thực tế, cứ sau 5 năm các tiêu chuẩn được xem xét để xác định xem có cần sửa đổi hay không, để đảm bảo rằng các tiêu chuẩn vẫn phù hợp và hữu ích cho các doanh nghiệp nhất có thể.

Những thay đổi chính của tiêu chuẩn là gì?

Các thay đổi chính được đề xuất cho tiêu chuẩn bao gồm sửa đổi cấu trúc của nó cũng như làm rõ các khái niệm chính như:

  • Cấu trúc cấp cao : để giúp các doanh nghiệp sử dụng nhiều hơn một tiêu chuẩn hệ thống quản lý, phiên bản mới của ISO 22000 sẽ tuân theo cấu trúc giống như tất cả các tiêu chuẩn hệ thống quản lý ISO khác, Cấu trúc cấp cao (HLS).
  • Cách tiếp cận rủi ro : tiêu chuẩn hiện nay bao gồm một cách tiếp cận khác để hiểu rủi ro.
  • Chu trình PDCA : tiêu chuẩn làm rõ chu trình Hành động-Kiểm tra-Kế hoạch, bằng cách có hai chu trình riêng biệt trong tiêu chuẩn làm việc cùng nhau: một chu trình bao gồm hệ thống quản lý và một, bao gồm các nguyên tắc của HACCP.
  • Quy trình hoạt động : một mô tả rõ ràng được đưa ra về sự khác biệt giữa các điều khoản chính như: Điểm kiểm soát tới hạn (ĐCSTQ), Chương trình tiên quyết hoạt động (OPRP) và Chương trình tiên quyết (PRP).

Ai chịu trách nhiệm sửa đổi?

Việc sửa đổi tiêu chuẩn được thực hiện bởi các chuyên gia từ hơn 30 quốc gia có chuyên môn trong việc thiết lập, thực hiện và kiểm toán các hệ thống quản lý an toàn thực phẩm (ISO / TC34 / SC17 / W8).Bình luận
Gửi câu hỏi
Tin liên quan
Tin nổi bật
icon zalo
0937.619.299