Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm tiêu chuẩn ISO 22000 là gì

Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm tiêu chuẩn ISO 22000 là gì

Tác giả: ISOCUS | 03-04-2019, 2:56 pm
Tiêu chuẩn iso 22000:2018 hệ thống quản lý an toàn thực phẩm. ISO 22000 là tiêu chuẩn áp dụng trên toàn thế giới.
ISO 22000:2005 đưa ra các yêu cầu đối với hệ thống quản lý an toàn thực phẩm mà hệ thống này kết hợp được các yếu tố cơ bản đã được thừa nhận chung như dưới đây nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong suốt chuỗi thực phẩm cho tới điểm tiêu dùng cuối cùng gồm:
 
- Trao đổi thông tin
- Quản lý hệ thống
- Các chương trình tiên quyết
- Các nguyên tắc HACCP
 
 
ISO 22000 tích hợp các nguyên tắc của hệ thống HACCP và các bước áp dụng do Ủy Ban Dinh Dưỡng Codex xây dựng. Thông qua các yêu cầu có thể đánh giá được, tiêu chuẩn này kết hợp được kế hoạch HACCP và các Chương trình tiên quyết (PRP). Phân tích mối nguy là chìa khoá dẫn tới hệ thống quản lý an toàn thực phẩm hiệu quả bởi vì việc thực hiện phân tích mối nguy hỗ trợ cho việc thu thập các kiến thức cần có để tạo ra sự kết hợp các biện pháp kiểm soát hiệu quả. ISO 22000 yêu cầu nhận diện và đánh giá tất cả các mối nguy tiềm ẩn trong chuỗi thực phẩm bao gồm cả các mối nguy có liên quan tới các loại quá trình, các phương tiện hỗ trợ được sử dụng. ISOCUS đang cung cấp dịch vụ chứng nhận ISO 22000 hiệu lực quốc tế.
 
Lợi ích của việc áp dụng ISO 22000:
  • Sự thỏa mãn của khách hàng – thông qua việc cung cấp các sản phẩm luôn đáp ứng các yêu cầu của khách hàng bao gồm chất lượng, an toàn và phù hợp với luật định.
  • Hoạt động hiệu quả - thông qua việc tích hợp các chương trình tiên quyết (PRP’s & OPRP’s), HACCP với phương pháp luận Lập kế họach – thực hiện – kiểm tra – hành động của ISO 9001 để tăng cường tính hiệu lực của Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm.
  • Tăng lợi thế trong kinh doanh – đặc biệt khi việc chứng nhận ISO 22000 là một yêu cầu bắt buộc trong yêu cầu mua hàng.

 



Bình luận
Gửi câu hỏi
Tin liên quan
Tin nổi bật
icon zalo
0937.619.299