Giữ thực phẩm an toàn từ trang trại đến bàn ăn bằng cách đảm bảo thực hành vệ sinh và truy xuất nguồn gốc ở mỗi bước của chuỗi cung ứng là nhiệm vụ thiết yếu cho ngành công nghiệp thực phẩm.
ISO 22000: 2018, Foodafetymanagementsystems Yêu cầu đối với bất kỳ tổ chức nào trong chuỗi thực phẩm, đưa ra các yêu cầu cho hệ thống quản lý an toàn thực phẩm. Nó xác định những gì một tổ chức phải làm để chứng minh khả năng kiểm soát các mối nguy an toàn thực phẩm và đảm bảo rằng thực phẩm an toàn cho tiêu dùng.
Những lợi ích cho doanh nghiệp của tôi là gì?
ISO 22000 cho phép các tổ chức đưa ra một hệ thống quản lý an toàn thực phẩm giúp họ cải thiện hiệu suất tổng thể khi nói đến an toàn thực phẩm.
Những lợi ích tiềm năng chính của việc sử dụng tiêu chuẩn bao gồm:
• Khả năng cung cấp nhất quán các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến thực phẩm an toàn và đáp ứng các yêu cầu quy định
• Cải thiện quản lý rủi ro trong các quy trình an toàn thực phẩm
• Thể hiện các liên kết mạnh mẽ với Hiệp hội Codex Alimentarius của Liên Hợp Quốc, nơi phát triển các hướng dẫn an toàn thực phẩm cho các chính phủ
Xem thêm chi tiết về hệ thống quản lý an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn iso 22000