Lợi ích của việc được cấp chứng chỉ ISO 14001

Lợi ích của việc được cấp chứng chỉ ISO 14001

Tác giả: ISOCUS | 18-04-2019, 3:30 pm
Vì sao tổ chức doanh/nghiệp cần phải có chứng chỉ ISO 14001, lợi ích của ISO 1400 mang lại cho tổ chức/doanh nghiệp.

LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐƯỢC CẤP CHỨNG CHỈ ISO 14001.

Tại sao phải chứng nhận ISO 14001?

Nhận thức về các vấn đề môi trường đang gia tăng ở hầu hết các quốc gia và người ta tin rằng các mô hình phát triển hiện tại không thể duy trì lâu dài. Chính phủ các nước đang ngày càng ban hành pháp luật nhằm bảo vệ môi trường. Khách hàng đang yêu cầu các nhà cung cấp của họ kết hợp thực tiễn tốt nhất và chứng minh sự tuân thủ các yêu cầu về môi trường. 

ISO 14001 được xây dựng nhằm tạo ra một hệ thống quản lý môi trường giúp các tổ chức/doanh nghiệp giảm bớt những tác động tiêu cực của mình tới môi trường. Tiêu chuẩn cung cấp một khung chuẩn cho các tổ chức/doanh nghiệp nhằm chứng minh những cam kết của mình về vấn đề môi trường.

Lợi ích của việc được cấp chứng chỉ ISO 14001

  • Tạo lợi thế cạnh tranh và giá trị thương hiệu cho doanh nghiệp/tổ chức áp dụng ISO 14001: Thân thiện với môi trường là một trong những tiêu chí để ưu tiên lựa chọn sản phẩm/dịch vụ của  hầu hết các tập đoàn, công ty lớn, người tiêu dùng… vì vậy có chứng chỉ ISO 14001 là một lợi thế để cạnh tranh với các doanh nghiệp/tổ chức khác có cùng sản phẩm & dịch vụ.
  • Tạo ưu thế khi đấu thầu dự án: Việc có chứng chỉ ISO 14001 hiện nay là một yêu cầu bắt buộc với hồ sơ dự thầu. Tổ chức/doanh nghiệp có chứng chỉ ISO 14001 sẽ có cơ hội thắng thầu cao hơn đối với các tổ chức/doanh nghiệp chưa có chứng chỉ.
  • Gây dựng niềm tin với khách hàng và bên quan tâm có liên quan:Chứng chỉ ISO 14001 là một minh chứng cho sự cam kết trách nhiệm với môi trường của doanh nghiệp. Nó sẽ mang lại sự tin tưởng cho khách hàng, nhà đầu tư và các bên quan tâm có liên quan.
  • Quản lý tốt các mối nguy môi trường và tiết kiệm chi phí:Doanh nghiệp khi áp dụng hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001 sẽ quản lý tốt hơn các mối nguy về môi trường qua đó giảm thiểu rủi ro và cải tiến việc kiểm soát chi phí thông qua việc tiết kiệm nguyên liệu đầu vào và nguồn năng lượng.
  • Đảm bảo những hoạt động môi trường của doanh nghiệp/tổ chức áp dụng ISO 14001 diễn ra tuân thủ và đáp ứng quy định của pháp luật hiện hành.


Bình luận
Gửi câu hỏi
Tin liên quan
Tin nổi bật
icon zalo
0937.619.299