Công bố hợp quy đồ chơi trẻ em cần những gì ?

Công bố hợp quy đồ chơi trẻ em cần những gì ?

Tác giả: ISOCUS | 30-05-2017, 2:06 am
Công bố hợp quy đồ chơi trẻ em để đảm bảo sự an toàn và phát triển của trẻ và được ưu tiên hàng đầu trong chính sách phát triển của đất nước. Vì vậy, các sản phẩm đồ chơi trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường phải thực hiện công bố hợp quy đồ chơi trẻ em.

Công bố hợp quy đồ chơi trẻ em để đảm bảo sự an toàn và phát triển của trẻ và được ưu tiên hàng đầu trong chính sách phát triển của đất nước. Vì vậy, các sản phẩm đồ chơi trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường phải thực hiện công bố hợp quy đồ chơi trẻ em.

Bộ khoa học và công nghệ đã ban hành quy chuẩn QCVN 3: 2009/BKHCN quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đồ chơi trẻ em kèm theo Thông tư 18/2009/TT-BKHCN. Theo quy định tại thông tư này thì kể từ ngày 15 tháng 4 năm 2010, đồ chơi trẻ em sản xuất trong nước, nhập khẩu chỉ được lưu thông trên thị trường sau khi đã được chứng nhận hợp quy, công bố hợp chuẩn hợp quy và gắn dấu hợp quy theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đồ chơi trẻ em.

Vậy trình tự thủ tục công bố hợp quy đồ chơi trẻ em được thực hiện như thế nào?

  • Bản công bố hợp quy;
  • Bản mô tả chung về sản phẩm, hàng hoá (đặc điểm, công dụng, tính năng…);
  • Kết quả thử nghiệm, hiệu chuẩn (nếu có) tại phòng thử nghiệm được công nhận;
  • Quy trình sản xuất và kế hoạch kiểm soát chất lượng được xây dựng và áp dụng hoặc bản sao chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn ISO 9001 trong trường hợp cá nhân, tổ chức công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm có hệ thống quản lý chất lượng được chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn ISO 9001;
  • Kế hoạch giám sát định kỳ;
  • Báo cáo đánh giá hợp quy;
  • Các tài liệu có liên quan khác.

Đến với dịch vụ công bố sản phẩm của ISOCUS, quý khách hàng sẽ được tư vấn một cách kỹ lưỡng về cách đăng ký hợp chuẩn hợp quy.

Việc công bố sản phẩm hợp quy đồ chơi trẻ em không những đảm bảo quyền lợi của doanh nghiệp, giúp tạo dựng uy tín trên thị trường mà còn giúp người tiêu dùng có cơ sở chọn lựa sản phẩm đồ chơi phù hợp cho con mình.Bình luận
Gửi câu hỏi
Tin liên quan
Tin nổi bật
icon zalo
0937.619.299