Chứng nhận hợp chuẩn cho nên hay không?

Chứng nhận hợp chuẩn cho nên hay không?

Tác giả: ISOCUS | 19-04-2017, 5:58 pm
Định nghĩa chứng nhận hợp chuẩn Chứng nhận hợp chuẩn là việc xác nhận sản phẩm, hàng hóa phù hợp...

Định nghĩa chứng nhận hợp chuẩn
Chứng nhận hợp chuẩn là việc xác nhận sản phẩm, hàng hóa phù hợp với tiêu chuẩn tương ứng nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả của sản phẩm hàng hóa đó.

Chứng nhận hợp chuẩn được thực hiện theo thỏa thuận của tổ chức, cá nhân có nhu cầu chứng nhận với tổ chức chứng nhận sự phù hợp với tiêu chuẩn quốc gia Việt Nam ( tự nguyện). Việc nhà sản xuất, nhà nhập khẩu tự nguyện chứng nhận hợp chuẩn sẽ tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Lợi ích của chứng nhận hợp chuẩn
Chứng nhận hợp chuẩn sẽ tạo lợi thế kinh doanh trên thị trường và hạn chế được rủi ro cho doanh nghiệp. Từ đó, nâng cao uy tín và hình ảnh của doanh nghiệp trên thị trường do việc được bên thứ ba chứng nhận phù hợp với tiêu chuẩn quốc gia với số lượng các chỉ tiêu chất lượng đầy đủ, toàn diện hơn. Chứng nhận theo tiêu chuẩn quốc gia sẽ cung cấp bằng chứng khách quan để chứng minh chất lượng sản phẩm hàng hóa của doanh nghiệp và chứng mình cho khách hàng thấy rằng các hoạt động của doanh nghiệp đều được kiểm soát, điều đó giúp nâng cao năng lực cạnh tranh  nhờ tạo được sự tin cậy của người tiêu dùng với doanh nghiệp.Bình luận
Gửi câu hỏi
Tin liên quan
Tin nổi bật
icon zalo
0937.619.299