Tư vấn - Chứng nhận tiêu chuẩn SA 8000 - Trách nhiệm xã hội
Chat Zalo
Chat ngay

Tư vấn - chứng nhận tiêu chuẩn SA 8000 - Trách nhiệm xã hội

- Dịch vụ tư vấn chứng nhận SA 8000 của ISOCUS: ✓ Uy tín. ✓ Chuyên gia giàu kinh nghiệm ✓ Nhiệt tình luôn tâm niệm khách hàng vừa là khách vừa là gia đình. - Chứng nhận SA 8000: ✓ Nhanh chóng ✓ Chính xác ✓ Chi phí hợp lý
ĐĂNG KÝ Gọi để tư vấn0937619299
Đặc điểm nổi bật Điều kiện sử dụng Thông tin chi tiết Quy trình chứng nhận Thông tin cần cung cấp Bình luận và đánh giá

ĐIỂM NỔI BẬT

Lợi ích cho doanh nghiệp

 • Xây dựng lòng tin với đối tác kinh doanh và cộng đồng
 • Nâng cao lợi thế cạnh tranh so với các doanh nghiệp không thực hiện chứng nhận về đạo đức kinh doanh
 • Đảm bảo môi trường làm việc phù hợp với yêu cầu xã hội tại các cơ sở sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp

ĐIỀU KIỆN SỬ DỤNG

Tiêu chuẩn quản lý trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp

Hãy thể hiện rằng doanh nghiệp đang hoạt động trong các điều kiện làm việc tốt, có trách nhiệm với xã hội, đảm bảo an toàn và sức khỏe, và quy trình sản xuất thân thiện với môi trường. Hãy chứng minh trách nhiệm của doanh nghiệp đối với xã hội thông qua giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn SA 8000, tiêu chuẩn về trách nhiệm của doanh nghiệp đối với xã hội. Điều đó sẽ nâng cao uy tín của doanh nghiệp về trách nhiệm xã hội (CSR) cũng như nâng cao lòng tin của đội ngũ nhân viên, khách hàng và công chúng đối với doanh nghiệp.

Xem thêm icon

THÔNG TIN CHI TIẾT

Tiêu chuẩn SA 8000 là gì?

Vào năm 1997 Hội đồng công nhận Quyền ưu tiên kinh tế đã họp và thống nhất ban hành bộ tiêu chuẩn SA 8000. Nội dung của SA 8000 xoay quanh các yêu cầu về việc quản trị Trách Nhiệm Xã Hội. Bộ tiêu chuẩn này được xây dựng nhằm cải thiện môi trường và điều kiện làm việc trên toàn cầu. SA 8000 được xây dựng dựa trên Tuyên bố Toàn cầu về Nhân quyền, các Công ước của Tổ chức lao động Quốc tế và Công ước của Liên Hiệp Quốc về Quyền Trẻ em .

Đối tượng áp dụng SA 8000 có thể là bất kì tổ chức, Doanh Nghiệp trong và ngoài nước với mọi quy mô từ nhỏ đến lớn.


Nội dung tiêu chuẩn SA8000 

Nội dung của SA8000 là cung cấp một tiêu chuẩn dựa trên các chuẩn mực nhân quyền quốc tế và luật lao động quốc gia để bảo vệ và trao quyền cho tất cả các nhân sự trong phạm vi kiểm soát và ảnh hưởng của một Doanh nghiệp. Họ là những người sản xuất ra sản phẩm hoặc cung cấp các dịch vụ cho Doanh nghiệp, bao gồm cả các nhân viên do Doanh nghiệp tuyển dụng, cũng như nhân sự được các nhà cung cấp/ nhà thầu phụ tuyển dụng và những người lao động tại nhà.

SA8000 có thể thẩm định được bằng quá trình căn cứ bằng chứng. Các yêu cầu của tiêu chuẩn được áp dụng chung, không phụ thuộc quy mô Doanh nghiệp, vị trí địa lý hoặc lĩnh vực ngành.

Tuân thủ theo các yêu cầu về trách nhiệm xã hội của tiêu chuẩn này, sẽ hỗ trợ Doanh nghiệp để:

a) phát triển, duy trì và áp dụng các chính sách và thủ tục quản lý các vấn đề mà Doanh nghiệp có thể kiểm soát hoặc ảnh hưởng.

b) chứng tỏ chắc chắn với các bên liên quan rằng các chính sách, thủ tục và hoạt động thực tiễn là phù hợp với các yêu cầu của tiêu chuẩn này.


Những yêu cầu của tiêu chuẩn trách nhiệm xã hội SA 8000

SA 8000 có đề cập đến các vấn đề về nhân quyền và các điều kiện làm việc cũng như chế độ của người lao động. Cụ thể là:

 • Lao động trẻ em: Nhiều bên tư vấn SA 8000 có cập nhật rằng trong yêu cầu không được phép tuyển dụng công nhân làm việc dưới 15 tuổi, tuối tối thiểu cho các nước đang thực hiện công ước 138 của ILO là 14 tuổi, ngoại trừ các nước đang phát triển; cần có hành động khắc phục khi phát hiện bất cứ trường hợp lao động trẻn em nào.
 • Lao động cưỡng bức: Theo SA 8000 không ép buộc lao động cưỡng bức, bao gồm các hình thức lao động trả nợ hoặc lao động nhà tù, người tuyển dụng khi được tuyển vào sẽ không được phép yêu cầu đặt cọc giấy tờ tuỳ thân hoặc bằng tiền.
 • Sức khỏe và an toàn: Đảm bảo một môi trường làm việc an toàn và lành mạnh, có các biện pháp ngăn ngừa tai nạn và tổn hại đến an toàn và sức khoẻ, có đầy đủ nhà tắm và nước uống họp vệ sinh.
 • Tự do đoàn thể và quyền thương lược tập thể: Người lao động có quyền thành lập và tham gia công đoàn và có quyền thương lượng tập thể theo sự lựa chọn của người lao động.
 • Phân biệt đối xử: Không được phân biệt đối xử dựa trên chủng tộc, đẳng cấp, tôn giáo, nguồn gốc, giới tính, tật nguyền, thành viên công đoàn hoặc quan điểm chính trị.
 • Kỷ luật lao động: Không có hình phạt về thể xác, tinh thần và sỉ nhục bằng lời nói.
 • Thời gian làm việc: Tuân thủ theo luật áp dụng và các tiêu chuẩn công nghiệp về số giờ làm việc trong bất kỳ trường hợp nào, thời gian làm việc bình thường không vượt quá 48 giờ/tuần và cứ bảy ngày làm việc thì phải sắp xếp ít nhất một ngày nghỉ cho nhân viên; phải đảm bảo rằng giờ làm thêm (hơn 48 giờ/tuần) không được vượt quá 12 giờ/người/tuần, trừ những trường hợp ngoại lệ và những hoàn cảnh kinh doanh đặc biệt trong thời gian ngắn và công việc làm thêm giờ luôn nhận được mức thù lao đúng mức.
 • Thù lao: Tiền lương trả cho người lao động trong thời gian làm việc một tuần cần phải đáp ứng đựoc với luật pháp và tiêu chuẩn ngành. Lương cần phải đủ để đáp ứng được với nhu cầu cơ bản của người lao động như ăn, ở, sinh hoạt vv Ngoài ra không được áp dụng hình thức xử phạt bằng cách trừ lương.
 • Các Hệ thống quản lý: Các Doanh Nghiệp, tổ chức muốn đạt và duy trì chứng chỉ SA 8000 cần phải được xây dựng và kết hợp tiêu chuẩn này với các hệ thống quản lý và công việc thực tế hiện có tại tổ chức mình.

Các điều khoản về sức khỏe và an toàn nghề nghiệp trong tiêu chuẩn SA 8000

 • Cấm sử dụng lao động trẻ em và lao động cưỡng bức
 • Không phân biệt đối xử theo chủng tộc, giới tính hay tôn giáo
 • Quyền tự do tham gia hiệp hội, tổ chức công đoàn và tham gia thương lượng tập thể về tiền lương
 • Cam kết áp dụng thời gian làm việc tối đa 48 giờ và có một ngày nghỉ hoàn toàn trong tuần
 • Đảm bảo mức lương đủ sống
 • Cam kết tạo điều kiện làm việc mang tính nhân đạo
 • Cải thiện các điều kiện làm việc một cách có hệ thống
 • Chứng minh thông qua đánh giá chứng nhận bởi đơn vị độc lập thứ ba

 

06 bước để nâng cao sức khỏe và an toàn nghề nghiệp

 

 1. Đánh giá sơ bộ (tùy chọn)
  Các chuyên gia đánh giá của chúng tôi sẽ tiến hành đánh giá sơ bộ để tìm hiểu xem doanh nghiệp đã áp dụng các yêu cầu theo quy định của tiêu chuẩn hay chưa và, nếu có, xác định cụ thể các yêu cầu ấy.
 2. Kiểm tra tài liệu
  Đội ngũ đánh giá viên sẽ xác định sự phù hợp giữa tài liệu hệ thống quản lý trách nhiệm của doanh nghiệp với các yêu cầu quy định của tiêu chuẩn SA 8000.
 3. Đánh giá
  Doanh nghiệp chứng minh hệ thống quản lý trách nhiệm xã hội được áp dụng tại doanh nghiệp. Các chuyên gia đánh giá của chúng tôi đánh giá hiệu quả của hệ thống ấy.
 4. Cấp chứng nhận
  Nếu đáp ứng được các yêu cầu theo quy định của tiêu chuẩn, doanh nghiệp sẽ được cấp chứng nhận đã tuân thủ hệ thống quản lý trách nhiệm xã hội của doanh nghiệptheo tiêu chuẩn SA 8000.
 5. Đánh giá giám sát
  Chúng tôi đánh giá giám sát hàng năm nhằm giúp doanh nghiệp liên tục cải tiến các quy trình sản xuất kinh doanh.
 6. Gia hạn giấy chứng nhận
  Ba năm một lần, doanh nghiệp cần được đánh giá lại để gia hạn giấy chứng nhận. Điều đó đảm bảo quá trình cải tiến liên tục cũng như thể hiện sự cam kết lâu dài của doanh nghiệp đối với đối tác và khách hàng về các điều kiện làm việc có trách nhiệm với xã hội. 

Hướng đến một hệ thống quản lý tích hợp

 

Doanh nghiệp có thể tích hợp tiêu chuẩn SA 8000 vào các hệ thống quản lý chất lượng hay quản lý sức khỏe và an toàn nghề nghiệp tại doanh nghiệp. Nếu muốn lưu hồ sơ về quá trình thực hiện trách nhiệm đối với con người và môi trường hiện có, doanh nghiệp có thể kết hợp tiêu chuẩn SA 8000 với hệ thống quản lý môi trường đã được chứng nhận theo tiêu chuẩn ISO 14001 hay theo chương trình đánh giá và quản lý sinh thái EMAS.

QUY TRÌNH CHỨNG NHẬN

THÔNG TIN CẦN CUNG CẤP

+ Thông tin họ tên người liên hệ

+ Thông tin công ty : (Lĩnh vực sản xuất, ngành nghề kinh doanh)

+ Dịch vụ Yêu cầu

 

BÌNH LUẬN VÀ ĐÁNH GIÁ

Gửi câu hỏi

DỊCH VỤ ĐÃ XEM

Dịch vụ liên quan

Dịch vụ bạn đang xem

Tư vấn - chứng nhận tiêu chuẩn SA 8000 - Trách nhiệm xã hội
- Dịch vụ tư vấn chứng nhận SA 8000 của ISOCUS: ✓ Uy tín. ✓ Chuyên gia giàu kinh nghiệm ✓ Nhiệt tình luôn tâm niệm khách hàng vừa là khách vừa là gia đình. - Chứng nhận SA 8000: ✓ Nhanh chóng ✓ Chính xác ✓ Chi phí hợp lý
icon zalo
0937.619.299