Bí Quyết Chọn Công Ty Tư Vấn ISO Tốt Nhất
Chat Zalo
Chat ngay

Bí Quyết Chọn Công Ty Tư Vấn ISO Tốt Nhất

Tác giả: ISOCUS | 01-07-2019, 4:46 pm
Để áp dụng chuẩn hệ thống quản lý của ISO sẽ mất rất nhiều thời gian để tìm hiểu và xây dựng. Làm Thế Nào để áp dụng nhanh và hiệu quả? Câu trả lời là: Hãy thuê một đơn vị tư vấn và giúp bạn từng bước trong việc xây dựng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001.

 

 

 

Việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo ISO 9001 mang lại những tác dụng to lớn góp phần nâng cao hình ảnh và vị thế của mỗi doanh nghiệp. Để áp dụng chuẩn hệ thống quản lý của ISO sẽ mất rất nhiều thời gian để tìm hiểu và xây dựng. Làm Thế Nào để áp dụng nhanh và hiệu quảCâu trả lời là: Hãy thuê một đơn vị tư vấn và giúp bạn từng bước trong việc xây dựng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001.

 

 

Làm sao để thuê được công ty tư vấn ISO 9001 tốt nhất? Câu trả lời tốt nhất sẽ được bật mí ngay sau đây.

 

Do nhu cầu về việc áp dụng và triển khai công việc theo tiêu chuẩn ISO 9001 của các doanh nghiệp ở Việt Nam là rất lớn nên các công ty tư vấn, kiểm định và chứng nhận ra đời. Nhiệm vụ của họ là giúp bạn xây dựng thành công hệ thống quản lý chất lượng theo đúng tiêu chuẩn ISO cho đơn vị của mình. Song, cũng vì có khá nhiều những công ty tư vấn nên việc chọn được một đơn vị uy tín thật không đơn giản tẹo nào. 


Kiểm tra kinh nghiệm làm nghề của những công ty tư vấn ISO

  Hãy yêu cầu công ty tư vấn đưa ra cho bạn danh sách những khách hàng mà họ đã từng thực hiện thành công từ trước cho đến nay. Khách hàng của họ thường là những doanh nghiệp có quy mô như thế nào? Trong nước hay ngoài nước? Khách hàng của họ có đơn vị nào giống đơn vị của bạn không?…Kiểm tra kỹ càng những chi tiết này giúp bạn phán đoán được xem liệu công ty tư vấn ISO có đủ năng lực để giúp bạn xây dựng thành công hệ thống quản lý chất lượng phù hợp với tình hình thực tế đơn vị của mình hay không.


Đánh giá sự chuyên nghiệp của đơn vị tư vấn ISO

  Sẽ chẳng có một tổ chức tư vấn, kiểm định và cấp giấy chứng nhận ISO 9001 nào lại tự nhận mình…không chuyên nghiệp cả. Song, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra và đánh giá được tính chuyên nghiệp của họ thông qua…bảng báo giá.

 Cái này thì có liên quan gì đến tính chuyên nghiệp không?

 

 

Có đấy!

 

 

  Báo giá chi tiết và tỉ mỉ bao gồm các hạng mục cụ thể sẽ thể hiện được tác phong làm việc rõ ràng, mạch lạc và khoa học của đơn vị tư vấn. Đây là căn cứ đánh giá thái độ nghiêm túc trong công việc của đơn vị tư vấn.
Bên cạnh đó, để đánh giá chính xác và khách quan nhất về tính chuyên nghiệp của công ty tư vấn qua mỗi buổi làm việc thì trong nội bộ doanh nghiệp nên thành lập một ban đánh giá riêng, bao gồm ban Giám đốc và các trưởng phòng ban. 

Chỉ lựa chọn những tổ chức kiểm định và chính nhận uy tín
   Thời gian gần đây, giới doanh nghiệp TP HCM không khỏi thắc mắc và nghi ngờ về một kiểu cấp chứng nhận ISO hết sức đơn giản, khi chỉ cần vài hồ sơ theo yêu cầu cùng khoản phí sẽ có ngay một chứng nhận ISO đạt tiêu chuẩn quốc tế. Qua đi sâu tìm hiểu, báo Pháp Luật Plus đã phanh phui ra được một tổ chức tư vấn, kiểm định và cấp chứng nhận ISO chui. Điều đáng nói là đơn vị bị tố giác đã hoạt động…như thật trong suốt một thời gian dài và ngang nhiên quảng cáo dịch vụ của mình công khai trên Internet.
  Theo Pháp Luật Plus, tất cả các đơn vị, tổ chức đang hoạt động trong lĩnh vực này đều phải được đăng tải công khai và cập nhật đầy đủ trên cổng thông tin của Tổng cục TCĐLCL.  Nếu công ty tư vấn ISO bạn sắp ký hợp đồng không có tên trong danh sách trên thì chắc chắn là đang hoạt động trái phép.

Mọi việc chưa dừng lại cho dù bạn đã được cấp chứng nhận ISO
   Được cấp giấy chứng nhận ISO chưa phải là tất cả. Hệ thống quản lý chất lượng đóng vai trò như một quy trình có tính cập nhật và cải tiến liên tục. Do đó, bạn cần phải thường xuyên đánh giá hiệu suất làm việc sau khi áp dụng tiêu chuẩn ISO. Vì vậy, đừng quên nhờ đơn vị tư vấn có những hỗ trợ kịp thời khi cần để hệ thống hoạt động được như ý muốn.
 
Lời kết
 
Nếu bạn luôn mong muốn nâng cao khả năng cạnh tranh và tối đa hóa lợi nhuận cho doanh nghiệp của mình thì những tổ chức kiểm định và chứng nhận uy tín chính là “cứu cánh” cho bạn. Lựa chọn ISOCUS để xây dựng hệ thống quản lý chất lượng đạt chuẩn quốc tế chính là việc làm cấp thiết nhất mà bạn nên nghĩ đến ngay lúc này.

 

ISOCUS sẽ hướng dẫn quý doanh nghiệp/tổ chức các bước xây dựng hệ thống, tài liệu chuẩn ISO, kết nối doanh nghiệp với tổ chức cấp giấy chứng nhận uy tín giúp các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí tối ưu nhất

Các dịch vụ ISOCUS Cung cấp:

 

>>> XEM TẠI ĐÂY<<<    để biết chi tiết

 

 

Liên hệ Hotline: 0978 679 199 - 0988 702 118 hoặc  Email:contacts@isocus.vn để được hỗ trợ nhanh nhất.Bình luận
Gửi câu hỏi
Tin liên quan
Tin nổi bật
icon zalo
0937.619.299