Lựa chọn trung tâm chứng nhận hợp chuẩn hợp quy uy tín

Lựa chọn trung tâm chứng nhận hợp chuẩn hợp quy uy tín

Tác giả: ISOCUS | 16-07-2020, 5:12 pm
Lựa chọn trung tâm chứng nhận hợp chuẩn hợp quy uy tín là điều mà rất nhiều doanh nghiệp, tổ chức quan tâm. Hiện nay, số lượng tổ chức chứng nhận xuất hiện rất nhiều nhưng không phải tổ chức nào cũng được cấp phép và chỉ định bởi Tổng cục đo lường chất lượng. Vậy tiêu chí nào để biết được tổ chức chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy đó có uy tín hay không? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nha.

Lựa chọn trung tâm chứng nhận hợp chuẩn hợp quy uy tín là điều mà rất nhiều doanh nghiệp, tổ chức quan tâm. Hiện nay, số lượng tổ chức chứng nhận xuất hiện rất nhiều nhưng không phải tổ chức nào cũng được cấp phép và chỉ định bởi tổng cục đo lường chất lượng. Vậy tiêu chí nào để biết được tổ chức chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy đó có uy tín hay không? Bạn hãy cùng xem ngay bài viết dưới đây.

7 tiêu chí lựa chọn trung tâm chứng nhận hợp chuẩn hợp quy uy tín

Doanh nghiệp lựa chọn trung tâm chứng nhận hợp chuẩn hợp quy uy tín để đảm bảo rằng sản phẩm được chứng nhận một cách hiệu quả với thời gian và chi phí phù hợp. Tuy nhiên không phải lúc nào việc lựa chọn cũng là chính xác và dễ dàng. Do đó bài viết này sẽ đưa ra 7 tiêu chí để giúp doanh nghiệp lựa chọn được tổ chức chứng nhận hợp chuẩn hợp quy uy tín.

Trung tâm chứng nhận được cấp phép

Để lựa chọn được trung tâm chứng nhận hợp chuẩn hợp quy uy tín chúng ta cần lựa chọn được tổ chức chứng nhận được cấp giấy phép hoạt động trong lĩnh vực.

Chứng nhận hợp chuẩn là việc xác nhận đối tượng của hoạt động ở lĩnh vực tiêu chuẩn phù hợp với tiêu chuẩn tương ứng. Chứng nhận sản phẩm phù hợp với tiêu chuẩn về nguyên tắc là hoạt động tự nguyện, tuy nhiên trong một vài trường hợp theo yêu cầu từ phía khách hàng thì nó trở thành bắt buộc. Đối với đánh giá hợp chuẩn, việc sử dụng phương thức đánh giá nào là do tổ chức chứng nhận hợp chuẩn hoặc cá nhận, tổ chức công bố hợp chuẩn quyết định nhưng phải phù hợp với đối tượng chứng nhận để đảm bảo được mức độ tin cậy của kết quả đã đánh giá.

Lựa chọn tổ chức chứng nhận hợp chuẩn hợp quy uy tín 

Lựa chọn trung tâm chứng nhận hợp chuẩn hợp quy uy tín

Chứng nhận hợp quy là việc xác nhận đối tượng của hoạt động thuộc lĩnh vực quy chuẩn kỹ thuật phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng. Chứng nhận hợp chuẩn được thực hiện theo cách bắt buộc. Phương thức để đánh giá hợp quy áp dụng cho các đối tượng cụ thể được quy định tại quy chuẩn kỹ thuật tương ứng. Các quy chuẩn kỹ thuật được quy định tại Thông tư số 28/2012/TT-BKHCN ngày 12 tháng 12 năm 2012 của Bộ Khoa học và Công nghệ quy định về công bố hợp quy và các phương  thức đánh giá sự phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật.

Trung tâm chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn, quy chuẩn là đơn vị có năng lực được cấp phép và chỉ định bởi Tổng cục đo lường chất lượng có khả năng chứng nhận sản phẩm phù hợp với Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia.

Tổ chức chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy phải có Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động theo Quy định tại Nghị định số 107/2016/ NĐ-CP ngày 01 tháng 7 năm 2016 của Chính phủ quy định về điều kiện kinh doanh dịch vụ đánh giá sự phù hợp.

Quy trình chứng nhận chặt chẽ

Lựa chọn trung tâm giám định và chứng nhận hợp chuẩn hợp quy uy tín chúng ta cũng cần quan tâm đến quy trình làm việc của tổ chức chứng nhận đó có chặt chẽ, chuyên nghiệp hay không. Về cơ bản các tổ chức chứng nhận hợp chuẩn hơp quy có quy trình chứng nhận như sau:

Bước 1: Đăng ký chứng nhận và thỏa thuận với tổ chức chứng nhận

Tổ chức có nhu cầu xin đăng ký chứng nhận cần liên hệ với các Tổ chức chứng nhận để. 02 bên thỏa thuận việc đánh giá chứng nhận qua hợp đồng chứng nhận.

Bước 2: Xem xét thông tin và lập kế hoạch đánh giá chứng nhận

Sau khi tiếp nhận yêu cầu của doanh nghiệp, tổ chức chứng nhận sẽ xem xét thông tin và lập kế hoạch đánh giá gửi cho khách hàng.

Bước 3: Đánh giá tài liệu và đánh giá chứng nhận tại hiện trường

Các hoạt động đánh giá giai đoạn 1 thường được thực hiện tại văn phòng của Tổ chức. Việc chứng nhận sẽ thông qua hệ thống tài liệu mà bên có nhu cầu chứng nhận gửi cho Tổ chức chứng nhận. Các chuyên gia đánh giá tại Tổ chức chứng nhận sẽ xem xét các tài liệu, hướng dẫn, quy trình,…

Sau đó, các chuyên gia của tổ chức chứng nhận sẽ xem xét thực tế tình hình hình sản xuất, kinh doanh của Doanh nghiệp có phù hợp với các điều khoản trong tiêu chuẩn ISO 14001 hay không.

Bước 4: Thẩm xét hồ sơ đánh giá và cấp giấy chứng nhận

Chuyên gia đánh giá chứng nhận sau khi đã có kết quả đánh giá sẽ thẩm xét hồ sơ và cấp giấy chứng nhận hợp chuẩn hợp quy cho doanh nghiệp. 

Bước 5: Đánh giá giám sát

Trong thời gian hiệu lực của giấy chứng nhận hợp chuẩn hợp quy, theo quy định tổ chức chứng nhận sẽ giám sát định kỳ.

  • Có thể định kỳ 12 tháng/lần
  • Đột xuất khi có khiếu nại hoặc phát hiện việc sử dụng sai mục đích giấy chứng nhận

Bước 6: Chứng nhận lại

Doanh nghiệp có nhu cầu chứng nhận lại trước thời hạn hết hiệu lực của giấy chứng nhận 2 tháng thì liên hệ với Tổ chức chứng nhận để được hướng dẫn thực hiện thủ tục như ở bước 1.

 Lựa chọn trung tâm chứng nhận hợp chuẩn hợp quy uy tín có quy trình chặt chẽ 

Lựa chọn trung tâm chứng nhận hợp chuẩn hợp quy uy tín có quy trình chặt chẽ

Trình độ chuyên môn tốt

Trung tâm chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn, quy chuẩn uy tín cần có đội ngũ chuyên gia đánh giá có nhiều kinh nghiệm, trình độ chuyên sâu và được đào tạo theo chuẩn mực đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia.

Có kinh nghiệm chứng nhận

Các doanh nghiệp, tổ chức nên lựa chọn trung tâm chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực “Đánh giá sự phù hợp” nhằm mang lại giá trị thực tế cho khách hàng như dấu chứng nhận, kết quả thử nghiệm được cơ quan quản lý và người tiêu dùng nhận diện rộng rãi.

Phạm vi hoạt động trên phạm vi toàn quốc

Trung tâm chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy uy tín thể hiện 1 phần ở quy mô hoạt động. Khi cần chứng nhận hợp chuẩn hợp quy chúng ta có thể lựa chọn tổ chức có quy mô, phạm vi trên toàn quốc. Doanh nghiệp bạn ở Hà Nội, Hồ Chí Minh hay bất kỳ tỉnh thành nào, khi cần bạn có thể liên hệ với tổ chức chứng nhận hoạt động tại địa phương sẽ thuận lợi và dễ dàng hơn rất nhiều. 

Dịch vụ chứng nhận chuyên nghiệp

Các doanh nghiệp nên lựa chọn các trung tâm cung cấp dịch vụ chứng nhận uy tín, chuyên nghiệp. Tổ chức chứng nhận phải thực hiện chứng nhận đúng thời gian cam kết, theo thủ tục và quy trình, hợp đồng rõ ràng. Chúng ta nên lựa chọn tổ chức chứng nhận đặt chữ tín lên hang đầu để có thể yên tâm có được chứng nhận hợp chuẩn hợp quy cho sản phẩm.

 Lựa chọn trung tâm chứng nhận hợp chuẩn hợp quy có chữ tín

Lựa chọn trung tâm chứng nhận hợp chuẩn hợp quy có chữ tín

Chính sách khách hàng

Lựa chọn trung tâm chứng nhận hợp chuẩn hợp quy có dịch vụ chính sách khách hàng chất lượng tốt sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí, chính xác và hiệu quả. Hiện nay nhiều trong tâm uy tín luôn không ngừng phát triển để nâng cao sự hài lòng của khách hàng với các chính sách chăm sóc rất tốt. Điều này cũng thể hiện được sự chuyên nghiệp trong phong cách làm việc của tổ chức chứng nhận.

ISOCUS cung cấp dịch vụ Tư Vấn chứng nhận - Đào tạo hợp chuẩn, hợp quy Trọn gói - nhanh chóng - giá tốt với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm.

Mọi thắc mắc liên quan tới tư vấn chứng nhận hợp chuẩn hợp quy và các hệ thống quản lý khác, quý khách hàng vui lòng gọi ngay đến số hotline: 0937619299 để được hỗ trợ trực tiếp.Bình luận
Gửi câu hỏi

Dịch vụ có thể sử dụng

Tin liên quan
Tin nổi bật
icon zalo
0937.619.299