Thực phẩm nào cần làm công bố chất lượng mới được lưu hành
Chat Zalo
Chat ngay

Thực phẩm nào cần làm công bố chất lượng mới được lưu hành

Cơ quan quản lý về chất lượng sản phẩm thực phẩm tại TP.HCM là Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm. Chi Cục được thành lập theo Quyết định số 1169/QĐ-UBND ngày 25/03/2009 của UBND Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là cơ quan chuyên môn trực thuộc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện chức năng quản lý nhà nước về An toàn vệ sinh thực phẩm, trong đó quản lý chất lượng sản phẩm thực phẩm thông qua quy trình Cấp giấy Công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm.
ĐĂNG KÝ Gọi để tư vấn0937619299
Đặc điểm nổi bật Điều kiện sử dụng Thông tin chi tiết Quy trình chứng nhận Thông tin cần cung cấp Bình luận và đánh giá

ĐIỂM NỔI BẬT

- Dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp và hoàn toàn miễn phí .

- Dịch vụ chất lượng đặt chữ tín lên hàng đầu

- Đảm bảo tính chính xác , bảo mật cho khách hàng.

HOTLINE TƯ VẤN TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ 

BẤM : 0937.619.299

- Nâng cao năng lực,uy tín và khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp

- Chứng chỉ có giá trị toàn cầu

- Được cấp phép của cơ quan nhà nước

- Đội ngũ chuyên môn và phân tích viên có trình độ chuyên sâu và được đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế

ĐIỀU KIỆN SỬ DỤNG

- Các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm có đăng ký kinh doanh tại Việt Nam.

- Đại diện công ty nước ngoài có đưa sản phẩm và lưu thông tiêu thụ trên thị trường Việt Nam.

- Thương nhân công bố tiêu chuẩn bằng “Bản công bố tiêu chuẩn sản phẩm” kèm theo Bản tiêu chuẩn cơ sở.

- Thương nhân kinh doanh nhập khẩu thực phẩm làm thủ tục công bố thực phẩm nhập khẩu tiêu chuẩn tại Bộ Y tế (Cục An toàn vệ sinh thực phẩm).

Xem thêm icon

THÔNG TIN CHI TIẾT

Ngành thực phẩm tại TP.HCM đang trên đà phát triển với hàng chục ngàn doanh nghiệp kinh doanh sản xuất và hàng trăm ngàn mặt hàng đủ chủng loại, tràn ngập trong các siêu thị, cửa hàng thực phẩm, tiệm tạp hóa… Đó là chưa kể những hộ gia đình kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ chưa đăng ký với cơ quan chức năng.
 
Nhiều sản phẩm là vậy nên vấn đề quản lý tất cả các mặt hàng thực phẩm này cũng đang là trách nhiệm nặng nề đối với cơ quan quản lý. Nhất là trong bối cảnh các nhà quản lý cũng đang chịu sức ép về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo đảm chất lượng sản phẩm thực phẩm.
 
Cơ quan quản lý về  chất lượng sản phẩm thực phẩm tại TP.HCM là  Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm. Chi Cục được thành lập theo Quyết định số 1169/QĐ-UBND ngày 25/03/2009 của UBND Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là cơ quan chuyên môn trực thuộc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện chức năng quản lý nhà nước về An toàn vệ sinh thực phẩm, trong đó quản lý chất lượng sản phẩm thực phẩm thông qua quy trình Cấp giấy Công bố chất lượng sản phẩm.

         I. CÁC NHÓM SẢN PHẨM CÔNG BỐ TẠI CHI CỤC VSATTP:

- Nước uống đóng chai, nước khoáng thiên nhiên
- Các sản phẩm thực phẩm thường (phân biệt với thực phẩm chức năng,  thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm…) sản xuất trong nước như: dầu thực vật, bánh kẹo, lạp xưởng, xúc xích…
Theo một khảo sát gần đây thì một phần không nhỏ các sản phẩm thực phẩm trên thị trường chưa làm thủ tục Công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm với cơ quan chức năng. Điều này có thể mang lại bất lợi cho doanh nghiệp trong thời điểm hiện nay, khi mà các cơ quan chức năng đang tăng cường giám sát xử phạt, người tiêu dùng lại đang rất thận trọng với những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, thành phần nguyên liệu, chưa đăng ký chất lượng….
Quan trọng là vậy nhưng để được cấp giấy chứng nhận Công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm cũng phải tốn của doanh nghiệp không ít công sức. Ngoài quy trình thủ tục phức tạp bao gồm nhiều giấy tờ , hồ sơ, một số giấy tờ đòi hỏi không ít những kiến thức chuyên môn để hoàn tất như : chỉ tiêu xét nghiệm, khai báo thành phần cấu tạo…
ISOCUS là đơn vị nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tư vấn xin Giấy phép ngành thực phẩm. Điểm mạnh của chúng tôi là có đội ngũ chuyên môn cao nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn giấy phép. Đặc biệt qua nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi đã đúc rút ra quy trình và hồ sơ chuẩn để Công bố tiêu chuẩn chất lượng tại các Chi cục. Quy trình tư vấn của ISOCUS giúp doanh nghiệp có thể tiết kiệm thời gian, công sức cũng như chi phí để công bố sản phẩm, qua đó có thể tập trung hoàn toàn vào sản xuất kinh doanh.

         II. QUY TRÌNH THỰC HIỆN THỦ TỤC CÔNG BỐ CHẤT LƯỢNG THỰC PHẨM ISOCUS:

- Tư vấn toàn diện các vấn đề pháp lý và các khía cạnh pháp luật liên quan đến việc công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm tại Việt Nam như  giấy phép kinh doanh, các điều kiện để đưa sản phẩm vào siêu thị…
- Tư vấn chi tiết về tính hợp pháp và hợp lệ của từng tài liệu cũng như việc sửa đổi bổ sung nhằm hoàn thiện các tài liệu đó.
- Sửa đổi, bổ sung các tài liệu không chính xác và/ hoặc chuẩn bị các tài liệu mới để kịp đáp ứng yêu cầu về mặt thời gian theo quy định của pháp luật hiện hành.
- Xây dựng các chỉ tiêu xét nghiệm cho sản phẩm; gửi mẫu và nhận kết quả xét nghiệm.
- Xây dựng và hoàn thiện hồ sơ công bố để tiến hành đăng ký.
- Đại diện doanh nghiệp, nộp hồ sơ và đóng phí công bố sản phẩm tại Chi Cục vệ sinh An Toàn Thực Phẩm TP.HCM.
- Theo dõi và giải quyết các vấn đề gặp phải trong quá trình thẩm định hồ sơ, ra giấy phép..
- Nhận giấy chứng nhận và hồ sơ đã được xác nhận và gửi cho khách hàng.
* ISOCUS hỗ trợ đến tư vấn tận nơi, giao nhận hồ sơ giấy tờ, giấy phép miễn phí nếu Quý khách hàng không thể sắp xếp thời gian đến trụ sở công ty.

        III. THÀNH PHẦN HỒ SƠ DOANH NGHIỆP CẦN CUNG CẤP CHO ISOCUS:

- Giấy phép kinh doanh có ngành nghề phù hợp
- Giấy chứng nhận đủ điều kiện Vệ sinh an toàn thực phẩm
- Mẫu sản phẩm (Nếu sản phẩm chưa kiểm nghiệm)
- Bản thiết kế bao bì sản phẩm
Thời gian hoàn thành: 10 ngày làm việc ( kể từ ngày nộp hồ sơ).
 
SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN:  0937.619.299

QUY TRÌNH CHỨNG NHẬN

THÔNG TIN CẦN CUNG CẤP

+ Thông tin họ tên người liên hệ

+ Thông tin công ty : (Lĩnh vực sản xuất, ngành nghề kinh doanh)

+ Dịch vụ Yêu cầu

BÌNH LUẬN VÀ ĐÁNH GIÁ

Gửi câu hỏi

DỊCH VỤ ĐÃ XEM

Dịch vụ liên quan

Dịch vụ bạn đang xem

Thực phẩm nào cần làm công bố chất lượng mới được lưu hành
Cơ quan quản lý về chất lượng sản phẩm thực phẩm tại TP.HCM là Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm. Chi Cục được thành lập theo Quyết định số 1169/QĐ-UBND ngày 25/03/2009 của UBND Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là cơ quan chuyên môn trực thuộc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện chức năng quản lý nhà nước về An toàn vệ sinh thực phẩm, trong đó quản lý chất lượng sản phẩm thực phẩm thông qua quy trình Cấp giấy Công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm.
icon zalo
0937.619.299