Mục đích của việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng Iso 9001 là gì?
Chat Zalo
Chat ngay

Mục đích của việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng Iso 9001 là gì?

Tác giả: ISOCUS | 24-06-2019, 4:33 pm
Việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 vào trong sản xuất sẽ giúp nâng cao chất lượng sản phẩm, phát huy nội lực, củng cố lòng tin của khách hàng với sản phẩm. Mở rộng mối quan hệ đầu tư và thị trường cho doanh nghiệp tiêu thụ hàng hóa trong và ngoài nước. Các doanh nghiệp áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 nhằm mục đích:

 

Việc áp dụng hệ thống quản  lý chất lượng ISO 9001 vào trong sản xuất sẽ giúp nâng cao chất lượng sản phẩm, phát huy nội lực, củng cố lòng tin của khách hàng với sản phẩm. Mở rộng mối quan hệ đầu tư và thị trường cho doanh nghiệp tiêu thụ hàng hóa trong và ngoài nước. Các doanh nghiệp áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 nhằm mục đích:

 

Nâng cao hình ảnh và vị thế của doanh nghiệp

Việc xây dựng hệ thống quả lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001 sẽ giúp các tổ chức, doanh nghiệp thực hiện được các mục tiêu về năng suất cũng như chất lượng sản phẩm. Giúp doanh nghiệp nâng cao và củng cố được hình ảnh và uy tín với khách hàng. Trên thực tế, giữa doanh nghiệp đã được cấp chứng chỉ ISO 9001 và một doanh nghiệp chưa được cấp thì khách hàng sẽ có xu hướng chọn đơn vị đã áp dụng tiêu chuẩn. Vì trong tiềm thức của họ đây là những doanh nghiệp có phong cách làm việc chuyên nghiệp và chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt.

Hiệu quả làm việc được cải thiện rõ rệt

Việc áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001 vào sản xuất sẽ thúc đẩy người lao động không ngừng làm việc và cải thiện hiệu quả công việc để đáp ứng mục tiêu đã đề ra. Tạo nên sức mạnh từ nội bộ doanh nghiệp thúc đẩy người lao động nỗ lực không ngừng.

Việc ứng dụng tiêu chuẩn vào trong công việc thực tế sẽ cần sự đóng góp của mỗi nhân viên trong việc hoàn thành các mục tiêu đã đề ra và được tổ chức theo dõi qua dữ liệu cụ thể. Việc thưởng  -  phạt cho nhân viên cũng được trở nên minh bạch. Nên người lao động sẽ nỗ lực làm việc tạo thành tích cho doanh nghiệp.

Trách nhiệm của người lao động được nâng cao

Người lao động sẽ nhận thức được trách nhiệm và tầm quan trọng của mình trong sản xuất. Kết quả là công việc sẽ được giải quyết trơn tru và tránh được tình trạng chồng chéo hay đùn đẩy công việc cho nhau.

Hạn chế tối đa sai sót phát sinh trong công việc

Khi ban hành những quy định và quy trình chung cho tất cả các nhân viên. Họ sẽ phải đọc và làm theo như vậy sẽ dẫn đến các công đoạn đều được chuẩn hóa và trán được sai sót chủ quan, khách quan.

Chất lượng và sản phẩm dịch vụ luôn được giữ vững

 Khi năng lực của công nhân đồng đều và không ngừng được nâng lên thì chất lượng của sản phẩm, dịch vụ luôn ổn định. Khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng hơn với sản phẩm từ đó sản phẩm của doanh nghiệp sẽ bán được nhiều hơn.

Lợi nhuận của doanh nghiệp gia tăng

Khi doanh nghiệp áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001 vào trong sản xuất, các sai sót và rủi ro sẽ được hạn chế tối đa. Như vậy, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được khoản chi phí phát sinh này. Kết quả là, lợi nhuận cũng vì thế mà được tăng cao.

Chưa kể, áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001 vào hoạt động sản xuất sẽ giúp cho năng suất lao động tăng lên. Như vậy đồng nghĩa với việc chi phí làm ra sản phẩm giảm xuống kéo theo lợi ích về kinh tế cho doanh nghiệp.

Trên đây chỉ là một số lợi ích của việc doanh nghiệp đạt được khi ứng dụng hệ thống quản lý chất lượng mang lại nhiều lợi ích trong cả sản xuất xuất và kinh doanh. Hy vọng, các bạn sẽ nhận thức được tầm quan trọng của việc ứng dụng tiêu chuẩn ISO 9001 cho các doanh nghiệp như thế nào.

 

 

Qúy doanh nghiệp/tổ chức chưa biết cánh xây dựng bộ tài liệu chuẩn ISO, muốn áp dụng chuẩn ISO  để nhận giấy chứng nhận của đơn vị chứng nhận. vui lòng liên hệ ISOCUS để được hỗ trợ.

ISOCUS sẽ hướng dẫn quý doanh nghiệp/tổ chức các bước xây dựng tài liệu chuẩn ISO, kết nối doanh nghiệp với tổ chức cấp giấy chứng nhận giúp các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí tối ưu nhất 

Liên hệ Hotline: 0978 679 199 - 0988 702 118 hoặc  Email:contacts@isocus.vn để được hỗ trợ nhanh nhất.Bình luận
Gửi câu hỏi
Tin liên quan
Tin nổi bật
icon zalo
0937.619.299