Xin Cấp Giấy Chứng Nhận ISO 9001:2015
Chat Zalo
Chat ngay

Kinh Nghiệm Xin Cấp Giấy Chứng Nhận ISO 9001:2015

Tác giả: ISOCUS | 23-10-2019, 9:21 am

ISOCUS nhận được rất nhiều câu hỏi từ khách hàng thắc mắc xin cấp chứng nhận ISO 9001 ở đâu?. Sau đây chuyên gia tư vấn ISOCUS sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi thắc mắc này, các bạn cùng chú ý theo dõi nhé! 

 

Cấp ISO 9001 2015 ở đâu? 

 

Các doanh nghiệp, tổ chức có thể đăng ký xin cấp giấy chứng nhận iso 9001 tại: “Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng” hoặc đến những tổ chức giám định và chứng nhận đã được cấp phép kinh doanh dịch vụ này như “tổ chức chứng nhận và giám định quốc tế ISOCERT”... 

Sau khi biết được nơi cấp giấy chứng nhận ISO 9001 rồi thì các doanh nghiệp phải tìm hiểu thủ tục cấp giấy chứng nhận ISO 9001:2015

Vậy thủ tục cấp giấy chứng nhận ISO 9001:2015 gồm những gì?

– Tiếp nhận thông tin sau đó trao đổi hướng dẫn để làm rõ những vấn đề có liên quan đến việc xin chứng chỉ ISO 9001.

– Tổ chức, doanh nghiệp chuẩn bị một bộ hồ sơ chứng nhận iso 9001 đầy đủ theo quy định và gửi đến nơi đăng ký chứng nhận iso 9001(nơi đăng ký chứng nhận đã nêu ở trên)

Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận ISO 9001 bao gồm các loại giấy tờ sau đây:

+ Công văn xin cấp chứng nhận ISO 9001.

+ Báo cáo tóm tắt quy trình xây dựng và áp dụng công việc (kèm sơ đồ); đánh giá hiệu quả của quy trình quản lý chất lượng.

+ Báo cáo đánh giá hệ thống quản lý chất lượng.

+ Các tài liệu liên quan tới việc xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015:

 1. Sổ tay quản lý chất lượng
 2. Quy trình kiểm soát tài liệu
 3. Quy trình kiểm soát hồ sơ
 4. Quy trình kiểm soát sản phẩm không phù hợp
 5. Quy trình đánh giá nội bộ
 6. Quy trình thực hiện hành động khắc phục, phòng ngừa
 7. Sơ đồ cơ cấu tổ chức
 8. Quy định chức năng nhiệm vụ của các phòng ban
 9. Bản mô tả chức danh nhân viên trong công ty
 10. Quy định mua hàng
 11. Quy trình bán hàng

12.Quy trình sản xuất

 1. Quy trình quản lý kho
 2. Quy trình quản lý thiết bị
 3. Quy trình giải quyết khiếu nại khách hàng và đánh giá thỏa mãn khách hàng
 4. Sơ đồ kiểm soát chất lượng
 5. Các biểu mẫu đang áp dụng trong quá trình kiểm soát chất lượng

– Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận Hồ sơ; thực hiện kiểm tra, đánh giá sơ bộ về sự đầy đủ và tính hợp pháp; của hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận ISO 9001.

– Đoàn chuyên gia sẽ trực tiếp đến cơ sở và trực tiếp; đánh giá dựa trên những tiêu chuẩn về hệ thống quản lý chất lượng của ISO 9001.

– Tổ chức chứng nhận và giám định sẽ thẩm tra; xem xét kết quả đánh giá.

– Nếu như kết quả đánh giá phù hợp với những tiêu chuẩn; về hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001; thì sẽ thực hiện cấp giấy chứng nhận ISO cho tổ chức, doanh nghiệp.

Thời hạn giải quyết hồ sơ: Tối đa 15 ngày kể từ ngày nhận được bộ hồ sơ đầy đủ, hợp lệ

Định kỳ mỗi năm, nơi cấp giấy chứng nhận ISO sẽ thực hiện giám sát; kiểm tra việc duy trì và thực hiện của tổ chức; xem có đúng theo những tiêu chuẩn về hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001.

Những lỗi thường gặp trong quá trình xin cấp chứng nhận ISO 9001:2015

Đa phần các doanh nghiệp tự đăng ký nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận ISO 9001:2015 lên Chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng đều vướng nhiều lỗi trong quá trình đăng ký iso như:

+ Trường hợp : Hồ sơ đăng ký chứng nhận ISO không đầy đủ theo quy định, trong thời hạn 03 (ba) ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đăng ký chứng nhận iso, Chi cục thông báo bằng văn bản đề nghị bổ sung các loại giấy tờ theo quy định tới tổ chức, cá nhân đăng ký chứng nhận ISO. Sau thời hạn 15 (mười lăm) ngày làm việc kể từ ngày gửi văn bản đề nghị mà hồ sơ đăng ký chứng nhận ISO không được bổ sung đầy đủ theo quy định, Chi cục có quyền huỷ bỏ việc xử lý đối với hồ sơ này.

+ Trường hợp hồ sơ đăng ký chứng nhận ISO đầy đủ và hợp lệ, Chi cục ban hành Thông báo tiếp nhận hồ sơ đăng ký chứng nhận iso cho tổ chức, cá nhân đăng ký chứng nhận ISO.

+ Trường hợp hồ sơ đăng ký chứng nhận ISO đầy đủ nhưng không hợp lệ, Chi cục thông báo bằng văn bản cho tổ chức, cá nhân đăng ký chứng nhận ISO về lý do không tiếp nhận hồ sơ.

 

 

Do chưa tiếp cận cũng như chưa hiểu biết sâu về hệ thống tài liệu ISO cũng như các giấy tờ văn bản trình bày liên quan nên dẫn đến việc mất thời gian và tốn kém chi phí đi lại mà vẫn không được việc. Trong khi các đối tác khách hàng lại yêu cầu doanh nghiệp bạn phải có giấy chứng nhận ISO 9001:2015 mới chấp nhận hợp tác.

 

 

Vậy làm thế nào để được cấp chứng nhận ISO 9001:2015 nhanh nhất?

 

ISOCUS luôn lắng nghe và thấu hiểu những vất vả và khó khăn mà doanh nghiệp bạn đang gặp phải. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm trong ngành ISO hàng đầu Việt Nam sẽ hướng dẫn tỉ mỉ chi tiết cách để doanh nghiệp bạn đạt chứng nhận ISO 9001. 

 

ISOCUS sẽ hướng dẫn quý doanh nghiệp/tổ chức các bước xây dựng tài liệu chuẩn ISO, kết nối doanh nghiệp với tổ chức cấp giấy chứng nhận giúp các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí tối ưu nhất. 

ISOCUS cung cấp dịch vụ tư vấn cấp chứng nhận ISO 9001:2015 trọn gói -uy tín -chuyên nghiệp-Nhanh chóng- Cam Kết Đạt Chứng Nhận 100%Bình luận
Gửi câu hỏi
Tin liên quan
Tin nổi bật
icon zalo
0937.619.299