ISO 9001 là gì? Hiểu rõ hơn về tiêu chuẩn iso 9001:2015

ISO 9001 là gì? Hiểu rõ hơn về tiêu chuẩn iso 9001:2015

Tác giả: ISOCUS | 10-04-2019, 10:43 am
IO 9001 là gì? hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn iso 9001:2015.

ISO 9001 là gì?


ISO 9001 là một tiêu chuẩn đặt ra các yêu cầu cho một hệ thống quản lý chất lượng. Nó giúp các doanh nghiệp và tổ chức hiệu quả hơn và cải thiện sự hài lòng của khách hàng.

Nó rất phức tạp?


Số ISO 9001 ban đầu có vẻ khó khăn nhưng các khái niệm đằng sau tiêu chuẩn rất đơn giản. Bảy nguyên tắc quản lý chất lượng là một nơi tốt để bắt đầu và sẽ giúp ích rất nhiều khi nói đến việc xác định hệ thống quản lý chất lượng của bạn. Ngoài ra, rất nhiều thông tin hỗ trợ có sẵn từ thành viên ISO của bạn, nhóm chuyên gia chịu trách nhiệm về tiêu chuẩn và Trang web ISO 

 

Đây là một tài liệu cũ được thiết kế cho cách các doanh nghiệp làm việc
vào những năm 1990?

 


Được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1987, ISO 9001 đã xuất hiện trong nhiều năm, nhưng nó được cập nhật thường xuyên để đảm bảo rằng nó vẫn phù hợp với môi trường kinh doanh của ngày hôm nay. Trong phiên bản mới nhất, ISO 9001: 2015 kết hợp các yếu tố như asastronger tập trung vào các bên liên quan và bối cảnh rộng hơn của một tổ chức để phù hợp với nhu cầu phát triển của doanh nghiệp hiện đại.
Tiêu chuẩn được thiết kế đủ linh hoạt để sử dụng bởi các loại tổ chức khác nhau. Vì lý do này, nó không xác định rõ các mục tiêu liên quan đến chất lượng và các cuộc họp của khách hàng về nhu cầu của khách hàng. Thay vào đó, nó yêu cầu các tổ chức tự xác định các mục tiêu này và liên tục cải tiến các quy trình của mình để đạt được chúng.

 

Nó rất đắt?

 


Bản thân tiêu chuẩn có giá hợp lý và có thể được mua từ thành viên ISO ở nước bạn hoặc thông qua Cửa hàng ISO. Được chứng nhận theo tiêu chuẩn - không bắt buộc - sẽ phải chịu thêm chi phí có thể thay đổi tùy theo tổ chức chứng nhận bạn chọn và nơi bạn đặt trụ sở (ISO không thực hiện chứng nhận). Một số công ty cũng có thể quyết định sử dụng một nhà tư vấn bên ngoài. Tuy nhiên, điều này không thực sự cần thiết và rất nhiều lời khuyên hữu ích có thể được tìm thấy trong các ấn phẩm hỗ trợ có sẵn từ ISO và các thành viên của nó.

Có phải nó chỉ dành cho nhà sản xuất?


Không, tiêu chuẩn có thể được sử dụng bởi bất kỳ tổ chức nào, bao gồm các nhà cung cấp dịch vụ như bệnh viện, ngân hàng hoặc trường đại học. Trên thực tế, phiên bản gần đây nhất của tiêu chuẩn được thiết kế đặc biệt để dễ tiếp cận hơn đối với các tổ chức bên ngoài lĩnh vực sản xuất.

 Bình luận
Gửi câu hỏi
Tin liên quan
Tin nổi bật
icon zalo
0937.619.299