ISO 9000 – Nó hoạt động như thế nào?

ISO 9000 – Nó hoạt động như thế nào?

Tác giả: ISOCUS | 15-07-2019, 9:33 am
Thuật ngữ ISO 9000 có lẽ quen thuộc với bạn, cho dù bạn làm việc cho một tổ chức đã được chứng nhận hoặc cho một tổ chức vẫn đang cố gắng để có được chứng nhận. Chỉ riêng ở Hoa Kỳ, hàng ngàn công ty đã trải qua chứng nhận ISO 9000 và nhiều công ty khác đang đăng ký. Vì vậy, chính xác hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 là gì và nó có thể cung cấp cho tổ chức của bạn những gì?

 

Thuật ngữ ISO 9000 có lẽ quen thuộc với bạn, cho dù bạn làm việc cho một tổ chức đã được chứng nhận hoặc cho một tổ chức vẫn đang cố gắng để có được chứng nhận. Chỉ riêng ở Hoa Kỳ, hàng ngàn công ty đã trải qua chứng nhận ISO 9000 và nhiều công ty khác đang đăng ký. Vì vậy, chính xác hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 là gì và nó có thể cung cấp cho tổ chức của bạn những gì?

 

 

Hiểu ISO 9000

ISO là viết tắt của 'isos', một từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là bằng nhau. Đây là một thuật ngữ có nghĩa là bao gồm tất cả mọi thứ mà những gì chúng ta biết bây giờ là hệ thống quản lý chất lượng ISO đại diện. Thuật ngữ ISO hiện được sử dụng để tạo ra một thuật ngữ thống nhất, duy nhất sẽ giữ nguyên như nhau bất kể quốc gia hoặc khu vực nơi nó đang được thực hiện.

ISO 9000 chỉ là một loạt gồm nhiều tiêu chuẩn ISO đang được sử dụng bởi các công ty và tổ chức chứng nhận hiện nay. Khi mọi người đề cập đến ISO 9000, họ có thể đề cập đến một trong hai điều sau: chính tiêu chuẩn chính hoặc nhóm các tiêu chuẩn trong loạt bài này.

Mục tiêu của ISO 9000 là gì?

Sê-ri ISO 9000 được thiết kế để được sử dụng như một tiêu chuẩn mà các tổ chức có thể cải thiện thương mại bằng cách tạo, tinh chỉnh và cải thiện các quy trình kinh doanh chính của họ. Điều này, bất kể vị trí vật lý của họ.

ISO-9000 hoạt động như thế nào?

Một điều cần nhớ về ISO 9000 là, cốt lõi của nó là một hệ thống quản lý chất lượng. Nó cung cấp các hướng dẫn và một bộ tiêu chuẩn để các tổ chức tuân theo và tuân thủ.

Để có được chứng nhận ISO 9000, trước tiên, một tổ chức phải quyết định phát triển hệ thống quản lý chất lượng (QMS) của riêng mình dựa trên các yêu cầu của ISO 9000. Bản thân tiêu chuẩn sẽ giúp điều chỉnh các quy trình liên quan không chỉ trong việc tạo ra QMS mà còn trong quá trình thực hiện.

Để đảm bảo rằng các tiêu chuẩn ISO 9000 thực sự được tuân theo, việc giám sát phải được thực hiện thường xuyên thông qua nội bộ và trong một số trường hợp, kiểm toán bên ngoài.

Những loại ngành công nghiệp có thể được hưởng lợi từ ISO 9000?

Tiêu chuẩn ISO 9000 được áp dụng cho hầu hết các quy trình và tổ chức kinh doanh. Nó bao gồm một loạt các ngành công nghiệp, như sản xuất, phục vụ, chế biến, điện tử, in ấn, ngân hàng, tài chính kế toán, viễn thông, chế tạo, vận chuyển, vệ sinh, thiết kế sản phẩm, xây dựng, thiết bị, kỹ thuật, bảo hiểm, nông nghiệp, chế biến thực phẩm, giải trí, lâm nghiệp, điện tử và tư vấn, để đặt tên cho một số.

Quý doanh nghiệp/tổ chức chưa biết cánh xây dựng hệ thống chất lượng, xây dựng bộ tài liệu chuẩn ISO,  đang băn khăn không biết bắt đầu từ đâu để áp dụng chuẩn ISO và nhận giấy chứng nhận từ tổ chức chứng nhận. vui lòng liên hệ ISOCUS để được hỗ trợ.

ISOCUS sẽ hướng dẫn quý doanh nghiệp/tổ chức các bước xây dựng hệ thống,  tài liệu chuẩn ISO, kết nối doanh nghiệp với tổ chức cấp giấy chứng nhận lớn giúp các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí tối ưu nhất 

Liên hệ Hotline: 0937619299

Email:contacts@isocus.vn để được hỗ trợ nhanh nhất.

 

 Bình luận
Gửi câu hỏi
Tin liên quan
Tin nổi bật
icon zalo
0937.619.299