Dịch vụ tư vấn chứng nhận hợp chuẩn vệ sinh thực phẩm theo TCVN 5603:1998
Chat Zalo
Chat ngay

Dịch vụ tư vấn chứng nhận hợp chuẩn vệ sinh thực phẩm theo TCVN 5603:1998

Tác giả: ISOCUS | 22-08-2022, 8:33 am
Tiêu chuẩn này áp dụng chủ yếu cho Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cơ sở chế biến thức ăn bao gồm: cửa hàng, quầy hàng kinh doanh thức ăn ngay, thực phẩm chín, nhà hàng ăn uống, cơ sở chế biến suất ăn sẵn, căng-tin và bếp ăn tập thể.

Tiêu chuẩn về vệ sinh thực phẩm theo TCVN 5603:1998

TCVN 5603 : 1998 thay thế TCVN 5603 - 1991.

 

TCVN 5603 : 1998 hoàn toàn tương đương với CAC/RCP 1 - 1969 REV 3 (1997). Recommended international code of practice. General principies of food hygiene.

 

TCVN 5603 : 1998 do ban kỹ thuật tiêu chuẩn TCVN/TC/F5 Vệ sinh thực phẩm biên soạn, Tổng cục Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng đề nghị, Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường ban hành.

Phạm vi áp dụng của tiêu chuẩn

Tiêu chuẩn này áp dụng chủ yếu cho:

  • Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cơ sở chế biến thức ăn bao gồm: cửa hàng, quầy hàng kinh doanh thức ăn ngay, thực phẩm chín, nhà hàng ăn uống, cơ sở chế biến suất ăn sẵn, căng-tin và bếp ăn tập thể.
  • Cơ sở kinh doanh thực phẩm là việc thực hiện một, một số hoặc tất cả các hoạt động giới thiệu, dịch vụ bảo quản, dịch vụ vận chuyển hoặc buôn bán thực phẩm như: cơ sở sản xuất thực phẩm, cửa hàng bán thực phẩm, siêu thị, chợ.

Lợi ích chứng nhận hợp chuẩn vệ sinh thực phẩm lại là gì?

  • Sở hữu chứng nhận hợp chuẩn vệ sinh thực phẩm thể hiện sự luôn tuân thủ các quy định lên hàng đầu của doanh nghiệp.
  • Tăng uy tín của doanh nghiệp trong thị trường, cam kết sản phẩm chất lượng đối với người tiêu dùng.
  • Tạo điều kiện thuận lợi trong mua bán và phát triển thị trường khi doanh nghiệp có giấy chứng nhận hợp chuẩn vệ sinh thực phẩm. Khẳng định thương hiệu và uy tín đối với đối tác làm ăn.
  • Với chứng chỉ hợp chuẩn vệ sinh thực phẩm sẽ giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu tốt hơn trên các phương tiện truyền thông đa phương tiện hiện tại
  • Giảm rủi ro và lỗi trong quá trình sản xuất sản phẩm để đưa ra thị trường
  • Người dùng an tâm khi sử dụng sản phẩm có chứng nhận hợp chuẩn vệ sinh thực phẩm theo TCVN 5603:1998.

Các bước để đạt được chứng nhận hợp chuẩn vệ sinh thực phẩm theo TCVN 5603

Đây là một số bước quan trọng doanh nghiệp cần chuẩn bị để có thể đạt được chứng nhận

✔️B1: Đăng ký chứng nhận TCVN 5603:1998;

✔️B2: Xem xét trước đánh giá TCVN 5603;

✔️B3: Đánh giá chứng nhận TCVN 5603:1998;

✔️B4: Thẩm xét hồ sơ sau đánh giá TCVN 5603;

✔️B5: Cấp giấy chứng nhận TCVN 5603;

✔️B6: Giám sát định kỳ TCVN 5603:1998;

✔️B7: Chứng nhận lại TCVN 5603.

Tư vấn chứng nhận hợp chuẩn vệ sinh thực phẩm

ISOCUS cung cấp dịch vụ tư vấn chứng nhận hợp chuẩn vệ sinh thực phẩm theo TCVN 5603:1998 và hỗ trợ tư vấn cho doanh nghiệp công bố hợp chuẩn

Hồ sơ công bố hợp chuẩn vệ sinh thực phẩm theo TCVN 5603:1998

Bộ hồ sơ công bố hợp chuẩn vệ sinh thực phẩm gồm: 

Bản công bố hợp chuẩn TCVN 5603:1998;

Bản sao y bản chính giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ tương đương;

Giấy chứng nhận hợp chuẩn TCVN 5603:1998.

Chi phí tư vấn chứng nhận hợp chuẩn vệ sinh thực phẩm

Sau khi liên hệ và tư vấn và thu thập đầy đủ thông tin về số lượng sản phẩm, địa điểm và số lượng cán bộ nhân viên tham gia sản xuất. ISOCUS sẽ đưa ra chi phí tư vấn chứng nhận hợp chuẩn phù hợp với quy mô của từng công ty.

Hiệu lực của chứng nhận

Giấy chứng nhận hợp vệ sinh thực phẩm có giá trị 3 năm kể từ ngày cấp.

Chi tiết về TCVN 5603:1998



Bình luận
Gửi câu hỏi
Tin liên quan
Tin nổi bật
icon zalo
0937.619.299