THÔNG TIN CHI TIẾT
NHÂN SÂM - TUYỆT PHẨM TỪ THIÊN NHIÊN
Nhân sâm là vị thuốc được Đông y xếp vào hàng "thượng phẩm" ( trong Sâm - Nhung- Quế - Phụ), và đây chính là loại thảo dược được biết đến nhiều nhất trên thế giới mỗi khi nhắc đến những bài thuốc quý, nó có tác dụng bổ trợ đối sức khỏe. Vì vậy, nhân sâm và các sản phẩm từ nhân sâm được xếp vào loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe.
Dịch vụ công bố chất lượng sản phẩm nhân sâm
ISOCUS đã và đang triển khai quy trình Công bố tiêu chuẩn chất lượng đối với sản phẩm nhân sâm. Quy trình trọn gói từ tiếp nhận thông tin, kiểm tra, đánh giá tính hợp lệ, tiến hành tư vấn, soạn hồ sơ, xin giấy phép và đã khẳng định được thương hiệu: Nhanh chóng, tiện lợi và Chi phí thấp nhất.
Khách hàng chỉ cần cung cấp:
1. Đối với sản phẩm nhập khẩu
- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty nhập khẩu (2 bản công chứng).
- Giấy phép lưu hành tự do (free sales certificate)
- Giấy phép CA (Certyficate Of Analysis) - Bản phân tích thành phần của nhà sản xuất hoặc phiếu kiểm nghiệm (về chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng và các chỉ tiêu liên quan) của nhà sản xuất hoặc của cơ quan kiểm định độc lập nước xuất xứ.
- Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn phụ (có đóng dấu của thương nhân).
- 03 mẫu nhãn sản phẩm.
2. Đối với sản phẩm sản xuất trong nước
- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty đưa sản phẩm ra thị trường (2 bản công chứng).
- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm (2 bản sao y công chứng).
- Mẫu sản phẩm hoặc phiếu kết quả kiểm định sản phẩm
- Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn phụ (có đóng dấu của thương nhân).
- 03 mẫu nhãn sản phẩm.
Quy trình thực hiện công bố tiêu chuẩn chất lượng nhân sâm tại ISOCUS
- Tư vấn toàn diện các vấn đề pháp lý và các khía cạnh pháp luật khác liên quan đến việc công bố tại Việt Nam. Đặc biệt là các thủ tục liên quan đến hải quan và lưu thông hàng trên thị trường.
- Nghiên cứu và xem xét các tài liệu do khách hàng cung cấp: CA (Certificate of analysis), CO (Certificate of origin) hoặc sản phẩm để tối ưu (tiết kiệm nhất – nhanh nhất) chỉ tiêu xét nghiệm theo quy chuẩn, tiêu chuẩn.
- Tư vấn chi tiết về tính hợp pháp và hợp lệ của từng tài liệu cũng như việc sửa đổi, bổ sung nhằm hoàn thiện các tài liệu đó.
- Sửa đổi, bổ sung các tài liệu không chính xác và/hoặc chuẩn bị các tài liệu mới để đáp ứng kịp yêu cầu về mặt thời gian theo quy định của pháp luật hiện hành;
- Xây dựng chỉ tiêu xét nghiệm, gửi mẫu và nhận và kiểm tra kết quả xét nghiệm (FOSI là đối tác lớn của các trung tâm xét nghiệm theo tiêu chuẩn Nhà nước).
- Xây dựng và hoàn thiện hồ sơ công bố để tiến hành đăng ký tại Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền;
- Đại diện doanh nghiệp, nộp hồ sơ và đóng phí công bố tại Chi cục VSATTP và Cục An Toàn Thực Phẩm trực thuộc Bộ Y tế Việt Nam;
- Theo dõi và giải quyết những vấn đề gặp phải trong quá trình thẩm định hồ sơ, ra giấy phép.
- Nhận giấy chứng nhận và hồ sơ đã được xác nhận và gửi cho khách hàng
Thời gian:
- Thời gian kiểm nghiệm: 7 ngày
- Thời gian hoàn thành công bố chất lượng: 45 - 60 ngày
- Thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận là 03 năm
Đừng ngần ngại gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí về quy định, thủ tục Công bố tiêu chuẩn chất lượng nhân sâm và cung cấp dịch vụ tốt nhất
NHẬN TƯ VẤN & BÁO GIÁ MIỄN PHÍ
Tại đây
Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline : 0937.619.299
QUY TRÌNH CHỨNG NHẬN
THÔNG TIN CẦN CUNG CẤP
- Bản công bố an toàn sản phẩm theo Mẫu số 02 ban hành kèm theo Nghị định 15/2018/NĐ - CP; (xem mẫu ở đây)
- Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CF) hoặc giấy chứng nhận xuất khẩu (CE), hoặc giấy chứng nhận Y tế của cơ quan có thẩm quyền của nước xuất xứ/ xuất khẩu cấp có nội dung đảm bảo an toàn cho người sử dụng hoặc được bán tự do tại thị trường nước sản xuất/ xuất khẩu ( hợp pháp hóa lãnh sự kèm bản sao chứng thực) đối với sản phẩm nhập khẩu.
- Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của sản phẩm trong thời hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ được cấp bởi phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm được công nhận phù hợp ISO 17025 gồm các chỉ tiêu an toàn do Bộ Y tế ban hành theo nguyên tắc quản lý rủi ro phù hợp với quy định của quốc tế hoặc các chỉ tiêu an toàn theo các quy chuẩn, tiêu chuẩn tương ứng do tổ chức, cá nhân công bố trong trường hợp chưa có quy định của Bộ Y tế (bản chính hoặc bản sao chứng thực);
- Bằng chứng khoa học chứng minh công dụng của sản phẩm hoặc của thành phần tạo nên công dụng đã công bố (bản chính hoặc bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân). Khi sử dụng bằng chứng khoa học về công dụng thành phần của sản phẩm để làm công dụng cho sản phẩm thì liều sử dụng hàng ngày của sản phẩm tối thiểu phải lớn hơn hoặc bằng 15% lượng sử dụng thành phần đó đã nêu trong tài liệu;
- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong trường hợp cơ sở thuộc đối tượng phải cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân);
- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu Thực hành sản xuất tốt (GMP) trong trường hợp sản phẩm sản xuất trong nước là thực phẩm bảo vệ sức khỏe áp dụng theo lộ trình từ ngày 01 tháng 7 năm 2019 (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân).
DỊCH VỤ ĐÃ XEM