Công bố thực phẩm thường sản xuất trong nước
Chat Zalo
Chat ngay

Công bố thực phẩm thường sản xuất trong nước

Nhằm bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng, Bộ Y Tế đã và đang có những biện pháp siết chặt quản lý chất lượng hàng hóa bằng việc quy định tất cả các tổ chức sản xuất kinh doanh phải tiến hành công bố chất lượng thực phẩm trước khi đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường
ĐĂNG KÝ Gọi để tư vấn0937619299
Đặc điểm nổi bật Điều kiện sử dụng Thông tin chi tiết Quy trình chứng nhận Thông tin cần cung cấp Bình luận và đánh giá

ĐIỂM NỔI BẬT

  1. Thủ tục thuận tiện – hỗ trợ tối đa: Với phương châm “Chuẩn mực – Uy tín – Nhanh chóng – Tiết kiệm – Chuyên nghiệp”, ISOCUS.VN đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu. Khi sử dụng dịch vụ, khách hàng sẽ luôn được ISOCUS.VN song hành, hỗ trợ tối đa và đầy đủ các bước thực hiện, đảm bảo thuận lợi nhất trong quá trình hoàn thiện thủ tục.
  2. Chi phí hợp lý đáp ứng được nhu cầu của khách hàng: Mức chi phí ISOCUS.VN đưa ra luôn luôn phù hợp, hỗ trợ tối đa và cắt giảm các khoản chi phí phát sinh để đưa ra một mức chi phí hợp lý nhất theo từng quy mô và hiện trạng của doanh nghiệp.
  3. Giá trị toàn cầu: Hệ thống quản An toàn thực phẩm đạt tiêu chuẩn ISO 22000:2018, chứng nhận HACCP có giá trị trên toàn thế giới.
  4.  Mạng lưới đánh giá rộng lớn: Hiện tại, ngoài 3 văn phòng chính ở Hà Nội, Hải Phòng và tp.Hồ Chí Minh thì ISOCUS.VN còn có mạng lưới chuyên gia giàu kinh nghiệm có mặt tại  rộng khắp các tỉnh thành trên cả nước. Nhanh chóng hỗ trợ khách hàng mọi thủ tục nhanh chóng, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí. 

ĐIỀU KIỆN SỬ DỤNG

- Các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm có đăng ký kinh doanh tại Việt Nam.

- Đại diện công ty nước ngoài có đưa sản phẩm và lưu thông tiêu thụ trên thị trường Việt Nam.

- Thương nhân công bố tiêu chuẩn bằng “Bản công bố tiêu chuẩn sản phẩm” kèm theo Bản tiêu chuẩn cơ sở.

- Thương nhân kinh doanh nhập khẩu thực phẩm làm thủ tục công bố thực phẩm nhập khẩu tiêu chuẩn tại Bộ Y tế 

HOTLINE TƯ VẤN TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

Bấm : 0937.619.299

Xem thêm icon

THÔNG TIN CHI TIẾT

Các loại thực phẩm thực phẩm thuộc trách nhiệm Bộ Y Tế quản lý (Nước khoáng thiên nhiên; Phụ gia thực phẩm; Hương liệu thực phẩm; Chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; Dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm; Đá thực phẩm (Nước đá dùng liền và nước đá dùng để chế biến thực phẩm), thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng); Bộ Công Thương quản lý ( Rượu, bia, nước giải khát, sữa chế biến, dầu thực vật, sản phẩm chế biến bột, tinh bột, bánh, mứt, kẹo); Thực phẩm thuộc trách nhiệm của Bộ Nông nghiệp phát triển nông thôn quản lý (Ngũ cốc; Thịt và các sản phẩm từ thịt; Thủy sản và sản phẩm thuỷ sản; Rau, củ , quả và sản phẩm rau, củ, quả; Trứng và các sản phẩm từ trứng; Sữa tươi nguyên liệu; Mật ong và các sản phẩm từ mật ong; Muối; Gia vị; Đường; Chè; Cà phê, Ca cao) trước khi đưa sản phẩm ra thị trường cần tiến hành Thủ tục công bố chất lượng sản phẩm – Tại Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Với sự hiểu biết toàn diện về pháp luật và kinh nghiệm chuyên sâu về lĩnh vực thực phẩm. Các chuyên gia của ISOCUS sẵn sàng cung cấp cho khách hàng những giải pháp tư vấn hiệu quả nhất về Thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm.

I. Cá nhân, tổ chức sản xuất thực phẩm cần lưu ý những gì?

  • Thủ tục pháp lý cần thực hiện khi đưa sản phẩm ra thị trường;
  • Giấy tờ cần cung cấp để thực hiện thủ tục;
  • Thời gian và chi phí thực hiện, các chi phí phát sinh (nếu có);
  • Những hỗ trợ sau công bố.

II. Cơ sở pháp lý

  • Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12;
  • Nghị định 15/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật an toàn thực phẩm;
  • Thông tư 19/2012/TT-BYT hướng dẫn việc công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm do Bộ Y tế ban hành;
  • Thông tư 149/2013/TT-BTC quy định mức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm do Bộ Tài chính ban hành.

III. Thẩm quyền

Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

IV. Đối tượng áp dụng

  • Thực phẩm sản xuất trong nước đã qua chế biến, bao gói sẵn;
  • Phụ gia thực phẩm;
  • Chất hỗ trợ chế biến thực phẩm;

V. Bộ hồ sơ đầy đủ thực hiện thủ tục

STT Tiêu đề hồ sơ  

Yêu cầu

A. HỒ SƠ ISOCUS SOẠN THẢO
1. Giấy giới thiệu nộp hồ sơ và lấy kết quả File mềm
2. Bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm File mềm
3. Bản thông tin chi tiết về sản phẩm (tiêu chuẩn cơ sở) File mềm
4. Kế hoạch giám sát định kỳ File mềm
5. Kế hoạch kiểm soát chất lượng File mềm
6. Quy trình sản xuất và thuyết minh quy trình File mềm
B. HỒ SƠ KHÁCH HÀNG CUNG CẤP
1. Giấy đăng ký kinh doanh Bản sao chứng thực
2. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm Bản sao chứng thực
3. CA (Certificate of Analysis – Kết quả kiểm nghiệm) trong vòng 12 tháng có đủ chỉ tiêu theo quy định (Bản gốc hoặc bản sao chứng thực) hoặc phiếu xét nghiệm sản phẩm Bản sao chứng thực
4 Market nhãn sản phẩm Đóng dấu treo
 

5

Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương trong trường hợp tổ chức, cá nhân sản xuất sản phẩm có hệ thống quản lý chất lượng được chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương

Bản sao chứng thực (Nếu có hiệu lực của bản công bố sẽ tăng từ 3 năm lên 5 năm )

VI. Công việc ISOCUS thực hiện 

  • Tư vấn toàn diện các vấn đề pháp lý và các khía cạnh pháp luật khác liên quan đến việc công bố tại Việt Nam;
  • Tư vấn chi tiết về tính hợp pháp các tài liệu khách hàng cung cấp;
  • Xây dựng chỉ tiêu kiểm, gửi mẫu và nhận kết quả kiểm nghiệm;
  • Xây dựng hồ sơ công bố;
  • Đại diện doanh nghiệp, nộp hồ sơ Công bố tại các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền;
  • Theo dõi quy trình thẩm định hồ sơ, giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình ra giấy phép;
  • Nhận giấy chứng nhận và hồ sơ đã được xác nhận và gửi cho khách hàng;
  • Gửi khách hàng chỉ dẫn pháp lý sau công bố.

VII. Thời gian thực hiện

  • Thời gian thực hiện: 15 – 20 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ
  • Hiệu lực của giấy phép: 03 năm
  • Hết thời hạn hiệu lực của Giấy phép, Quý khách hàng phải thực hiện thủ tục xin cấp lại Giấy phép trước 06 tháng kể từ thời điểm hết hạn.

Trên đây là những nội dung tư vấn của ISOCUS về Thủ tục công bố thực phẩm sản xuất trong nước. ISOCUS rất mong những thông tin này có thể giúp ích cho quý khách hàng. Nếu có bất kỳ vướng mắc nào hoặc cần tư vấn chi tiết hơn, quý khách hàng vui lòng liên hệ: 

HOTLINE   0937.619.299

 

QUY TRÌNH CHỨNG NHẬN

THÔNG TIN CẦN CUNG CẤP

+ Thông tin họ tên người liên hệ

+ Thông tin công ty : (Lĩnh vực sản xuất, ngành nghề kinh doanh)

+ Dịch vụ Yêu cầu

BÌNH LUẬN VÀ ĐÁNH GIÁ

Gửi câu hỏi

DỊCH VỤ ĐÃ XEM

Dịch vụ liên quan

Dịch vụ bạn đang xem

Công bố thực phẩm thường sản xuất trong nước
Nhằm bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng, Bộ Y Tế đã và đang có những biện pháp siết chặt quản lý chất lượng hàng hóa bằng việc quy định tất cả các tổ chức sản xuất kinh doanh phải tiến hành công bố chất lượng thực phẩm trước khi đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường
icon zalo
0937.619.299