Chứng nhận hợp chuẩn đòi hỏi phải có Tiêu chuẩn Việt Nam, Tiêu chuẩn Quốc tế, tiêu chuẩn cơ sở tương ứng. Nhóm sản phẩm thực phẩm, nông sản, thủy sản gồm: sữa dạng lỏng; sữa dạng bột, phomat; chất béo từ sữa, nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai; đồ uống không cồn……
Dưới đây là danh mục tiêu chuẩn cho từng nhóm sản phẩm thực phẩm, nông sản, thủy sản có thể chứng nhận hợp chuẩn.
Các sản phẩm thực phẩm, nông sản, thủy sản |
|
Các sản phẩm thực phẩm |
|
Sữa dạng lỏng |
- Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến sản phẩm - Tiêu chuẩn công bố áp dụng |
Sữa dạng bột |
- Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến sản phẩm - Tiêu chuẩn công bố áp dụng |
Phomat |
- Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến sản phẩm - Tiêu chuẩn công bố áp dụng |
Chất béo từ sữa |
- Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến an toàn thực phẩm - Tiêu chuẩn công bố áp dụng |
Sản phẩm sữa lên men |
- Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến sản phẩm - Tiêu chuẩn công bố áp dụng |
Nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai |
- Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến sản phẩm - Tiêu chuẩn công bố áp dụng |
Đồ uống không cồn |
- Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến sản phẩm - Tiêu chuẩn công bố áp dụng |
Đồ uống có cồn |
- Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến đồ uống có cồn Tiêu chuẩn công bố áp dụng |
Muối Iod |
- Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến sản phẩm - Tiêu chuẩn công bố áp dụng |
Thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng |
- Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến sản phẩm - Tiêu chuẩn công bố áp dụng |
Nước đá dùng liền |
- Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến sản phẩm Tiêu chuẩn công bố áp dụng |
Sản phẩm dinh dưỡng công thức cho trẻ đến 12 tháng tuổi |
- Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến sản phẩm - Tiêu chuẩn công bố áp dụng |
Sản phẩm dinh dưỡng công thức với mục đích y tế đặc biệt cho trẻ đến 12 tháng tuổi |
- Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến sản phẩm - Tiêu chuẩn công bố áp dụng |
Sản phẩm dinh dưỡng công thức với mục đích ăn bổ sung cho trẻ từ 6 tháng tuổi đến 36 tháng tuổi |
- Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến sản phẩm - Tiêu chuẩn công bố áp dụng |
Sản phẩm dinh dưỡng chế biến từ ngũ cốc cho trẻ từ 6 tháng tuổi đến 36 tháng tuổi |
- Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến sản phẩm - Tiêu chuẩn công bố áp dụng |
Sản phẩm dinh dưỡng công thức |
Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến sản phẩm - Tiêu chuẩn công bố áp dụng |
Nông sản |
|
Rau tươi:
- Rau thơm: rau húng, rau răm, rau thơm, ngò, … |
Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến sản phẩm - TCVN 11041:2015 - Tiêu chuẩn công bố áp dụng |
Hoa quả tươi và nước quả ép trái cây, necta quả:
- Quả có hạt |
- Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến sản phẩm - TCVN 1871:2014 - TCVN 1872:2007 - TCVN 1873:2014 - TCVN 7946:2008 - Tiêu chuẩn công bố áp dụng |
Rau khô, quả khô |
Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến sản - Tiêu chuẩn công bố áp dụng |
Mứt trái cây |
Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến sản phẩm - TCVN 1870:2007 - TCVN 10393:2014 - Tiêu chuẩn công bố áp dụng |
Nấm |
Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến sản phẩm |
Cây lương thực: - Gạo - Lúa mì - Kê - Ngô - Yến mạch - Đại mạch, …. |
- Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến sản phẩm - TCVN 5644:2008 - TCVN 6095:2015 - TCVN 5258:2008 - TCVN 8368:2010 - Tiêu chuẩn công bố áp dụng |
Cây họ đậu: - Đậu xanh - Đậu đen - Đậu đỏ, … |
- Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến sản phẩm - TCVN 9705:2013 - TCVN 8797:2011 - Tiêu chuẩn công bố áp dụng |
Chè và sản phẩm chè |
- Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến sản phẩm - TCVN 9740:2013 - TCVN 7975:2008 - Tiêu chuẩn công bố áp dụng |
Cà phê và sản phẩm cà phê |
- Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến sản phẩm - TCVN 5251:2015 - TCVN 9279:2012 - TCVN 5252:1990 - Tiêu chuẩn công bố áp dụng |
Cacao và sản phẩm cacao (bao gồm sôcôla) |
- Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến sản phẩm - TCVN 10724:2015 - TCVN 10725:2015 - TCVN 10726:2015 - TCVN 10727:2015 - TCVN 7519:2005 - Tiêu chuẩn công bố áp dụng |
Hạt điều |
- Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến sản phẩm - TCVN 4850:2010 - Tiêu chuẩn công bố áp dụng |
Thuốc lá |
- Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến sản phẩm - TCVN 6666:2000 - TCVN 6667:2000 - TCVN 6935:2001 - TCVN 7090:2002 - TCVN 7091:2002 - TCVN 7092:2002 - TCVN 7262:2003 - TCVN 7263:2003 - Tiêu chuẩn công bố áp dụng |
Gia vị:
- Hỗn hợp các loại gia vị trên |
- Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến sản phẩm - Tiêu chuẩn công bố áp dụng |
Thủy sản |
|
Nhóm cá: Cá vây chân, cá da trơn, cá ngừ, cá chình, cá sơn, cá tuyết, cá bơn lưỡi ngựa, cá cờ, cá bơn buồm, cá phèn, cá nhông lớn, cá tuyết nhỏ, cá nhám góc, cá đuối, cá vây đỏ, cá cờ lá, cá hố, cá bao kiếm, cá vền biển, cá mập, cá thu rắn, cá tầm, cá kiếm |
- Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến sản phẩm - TCVN 9586:2014 - TCVN 8338:2010 - TCVN 10463:2014 - TCVN 10464:2014 - TCVN 9217:2012 - Tiêu chuẩn công bố áp dụng |
Nhóm thực vật: Rong biển, tảo biển, …. |
- Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến sản phẩm - TCVN 10371:2014 - Tiêu chuẩn công bố áp dụng |
Nhóm giáp xác: tôm, cua, ghẹ, … |
- Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến sản phẩm - TCVN 10257:2014 - TCVN 8398:2012 - TCVN 8399:2010 - TCVN 8337:2010 - Tiêu chuẩn công bố áp dụng |
Nhóm nhuyễn thể hai mảnh vỏ: nghêu, sò, hàu, ốc, trai, … |
- Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến sản phẩm - TCVN 8681:2011 - Tiêu chuẩn công bố áp dụng |
Nhóm nhuyễn thể chân đầu: mực, bạch tuộc, … |
- Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến sản phẩm - TCVN 5651:1992 - TCVN 5652:1992 - TCVN 7105:2002 - TCVN 8335:2010 - Tiêu chuẩn công bố áp dụng |
Nhóm nhuyễn thể chân đầu |
- Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến sản phẩm - Tiêu chuẩn công bố áp dụng |
Nhóm động vật thủy sinh không có xương sống: hải sâm, cầu gai, sứa, … |
- Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến sản phẩm - Tiêu chuẩn công bố áp dụng |
Nhóm động vật có xương sống và bò sát: cá sấu, ếch, rắn, lươn, … |
- Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến sản phẩm - TCVN 10465:2014 - Tiêu chuẩn công bố áp dụng |
Nước chấm |
|
Nước mắm |
- Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến sản phẩm - TCVN 5107:2003 - Tiêu chuẩn công bố áp dụng |
Nước tương |
- Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến sản phẩm - TCVN 1763:2008 - Tiêu chuẩn công bố áp dụng |
Mắm tôm |
- Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến sản phẩm - TCVN 8679:2011 - Tiêu chuẩn công bố áp dụng |
- Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến sản phẩm - TCVN 8739:2011 - Tiêu chuẩn công bố áp dụng |
|
Tương ớt |
- Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến sản phẩm - TCVN 7397:2014 - Tiêu chuẩn công bố áp dụng |
Tương cà chua |
- Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến sản phẩm - TCVN 7398:2014 - Tiêu chuẩn công bố áp dụng |
Nước xốt trộn salad |
- Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến sản phẩm - TCVN 8740:2011 - Tiêu chuẩn công bố áp dụng |
|