Chi phí làm chứng nhận iso 9001

Chi phí làm chứng nhận iso 9001

Tác giả: ISOCUS | 03-04-2020, 10:13 am
Chi phí chứng nhận ISO 9001 chỉ là một chỉ phí nhỏ trong việc thực hiện xây dựng và áp dụng ISO. Vì vậy Doanh nghiệp cũng cần phải biết rằng, ngoài chi phí chứng nhận sẽ có những chi phí khác. Chúng tôi thường chia ra làm 2 phần chi phí trong ISO. Bao gồm

Chi phí chứng nhận ISO 9001 chỉ là một chỉ phí nhỏ trong việc thực hiện xây dựng và áp dụng ISO. Vì vậy Doanh nghiệp cũng cần phải biết rằng, ngoài chi phí chứng nhận sẽ có những chi phí khác. Chúng tôi thường chia ra làm 2 phần chi phí trong ISO. Bao gồm

  Chi phí cho việc triển khai thực hiện, xây dựng Doanh nghiệp theo ISO
Đây là những chi phí cho việc đào tạo, bắt đầu triển khai xây dựng quy trình theo tiêu chuẩn ISO. Áp dụng nó vào với Doanh nghiệp để có thể kiểm soát được chất lượng..

 Chi phí chứng nhận ISO của tổ chức chứng nhận
Đây là chi phí cho 01 tổ chức chứng nhận. Chi phí đánh giá và cấp chứng chỉ ISO cho Doanh nghiệp.

Trước tiên chúng ta nói về chi phí ở phần thực hiện, xây dựng và áp dụng theo ISO.

 CÁC CHI PHÍ THỰC HIỆN, XÂY DỰNG VÀ ÁP DỤNG ISO
Chi phí thực hiện ISO là một trong những điều đầu cần quan tâm khi bắt đầu triển khai ISO. Vì thông thường Doanh nghiệp khá khó về chi phí này ngay từ ban đầu.Chi phí thực hiện phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, nếu đã quen với tiêu chuẩn. Doanh nghiệp sẽ dễ dàng xác định chi phí thực hiện này sát hơn. Bài viết này sẽ thảo luận về các yếu tố chính của chi phí thực hiện ISO 9001 và giúp bạn lập ngân sách cho dự án.

Chi phí thực hiện sẽ phụ thuộc vào nhiều nguồn khác nhau. Chúng ta có thể tìm hiểu cơ bản xem có các loại chi phí nào.
Tùy thuộc vào cách khai , chúng có thể khác nhau đáng kể. Ngoài ra, chi phí sẽ phụ thuộc rất nhiều vào quy mô của tổ chức, số lượng nhân sự.
Nó còn phụ thuộc vào mức độ phức tạp của lĩnh vực của bạn. Trong hầu hết các trường hợp, một tổ chức nhỏ sẽ có quy trình và công nghệ ít phức tạp hơn. Do đó chi phí liên quan sẽ thấp hơn.

Vì vậy, hãy tìm hiểu các loại chi phí (và nguồn gốc của chúng, nghĩa là chúng phát sinh như thế nào). Dưới đây là một số các yếu tố sẽ ảnh hưởng đến chi phí thực hiện:


 Chi phí tìm hiểu, nghiên cứu về tiêu chuẩn ISO


Điều quan trọng nhất cần có trong dự án triển khai ISO là kiến ​​thức. Doanh nghiệp và những người thực hiện phải nắm được về ISO. Do đó, nhân viên của bạn, hoặc ít nhất là những người tham gia trực tiếp, sẽ phải tham gia khóa đào tạo về ISO.

Chi phí đào tạo có thể rất cao, hoặc nếu Doanh nghiệp có khả năng, có thể tự nghiên cứu và đào tạo


 Chi phí thuê đào tạo và tư vấn bên ngoài


Việc tự đào tạo sẽ không đủ. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ cần thêm trợ giúp từ bên ngoài. Nếu bạn không có nhân viên có kinh nghiệm triển khai ISO 9001, bạn sẽ cần một người có kiến ​​thức như vậy. Sự giúp đỡ có thể đến từ các chuyên gia tư vấn và các nguồn khác.

Bạn sẽ mất chi phí để thuê 01 đơn vị đào tạo hoặc 01 đơn vị tư vấn. Chi phí này cũng phụ thuộc vào quy mô, lĩnh vực của bạn. Đôi khi sẽ phụ thuộc vào kinh nghiệp, uy tín của tổ chức tư vấn bên ngoài.
Tuy nhiên, hãy cẩn thận ở đây – đừng mong đợi chuyên gia tư vấn hoặc giải pháp trực tuyến thực hiện thay vì bạn – ISO 9001 chỉ có thể được thực hiện bởi nhân viên của bạn.

 

giấy chứng nhận iso 9001

Tiêu chuẩn ISO 9001 về hệ thống quản lý chất lượng

 Chi phí thực hiện cho nhân viên của bạn


Điều này thường bị bỏ qua vì các công ty đã trả lương cho nhân viên của họ. Và nếu không có một vị trí chuyên trách, thì nhân viên hầu hết sẽ là kiêm nghiệm. Thực tế là các nhân viên sẽ giải quyết các hoạt động triển khai ISO. Thay vì thực hiện các công việc chính của họ. Đây là một trong những chi phí ẩn của việc thực hiện.

Cách tốt nhất là nếu Doanh nghiệp bạn có kinh phí. Hãy cân nhắc thuê 01 vị trí chuyên trách về ISO.

Dự án chưa hoàn thành cho đến khi vượt qua cuộc đánh giá chứng nhận. Chi phí chứng nhận sẽ được chúng tôi cụ thể ở phần sau.

 Chi phí sau khi được chứng nhận – Duy trì hệ thống


Tất nhiên, đây không phải là chi phí thực hiện xây dựng ISO. Nhưng nó cũng cần được xem xét khi thực hiện áp dụng tiêu chuẩn. Khi bạn được chứng nhận lần đầu. Doanh nghiệp sẽ chịu sự giám sát trong ba năm tiếp theo. Sau đó có thể là đánh giá chứng nhận lại.

Chi phí giám sát và chứng nhận lại thường nhỏ hơn chứng nhận lần đầu.

Trên đây là tất cả các chi phí cần thiết để thực hiện xây dựng và áp dụng ISO thành công. Như tôi đã nói ban đầu, chi phí này phụ thuộc rất nhiều vào lĩnh vực, quy mô và ngành nghề của Doanh nghiệp. Tuy nhiên bạn chỉ cần chú ý tới các mục trên, Doanh nghiệp sẽ tính ra được chi phí cơ bản về thực hiện ISO.

 CHI PHÍ CHỨNG NHẬN ISO CỦA TỔ CHỨC CHỨNG NHẬN
Chứng nhận ISO – Giấy chứng nhận ISO 9001 là bằng chứng về việc Doanh nghiệp thực hiện thành công. Đây là chi phí Doanh nghiệp phải trả cho 01 tổ chức chứng nhận.

 CHI PHÍ CHỨNG NHẬN ISO PHỤ THUỘC VÀO CÁC YẾU TỐ NÀO
Các yếu tố chủ yếu để tổ chức chứng nhận tính chi phí sẽ liên quan tới:

Quy mô và phạm vi của doanh nghiêp
Quy mô về nhân sự, phòng ban là bao nhiêu ? Đây là căn cứ để tổ chức chứng nhận xác định manday (ngày làm việc). Và đồng thời cũng là số lượng nhân sự tham gia đánh giá.
Phạm vi về địa điểm của doanh nghiệp. Doanh nghiệp có những địa điểm hoạt động kinh doanh nào ? Địa điểm sản xuất có khác với địa điểm trụ sở ?
Các thông tin này sẽ liên quan nhiều tới chi phí đi lại; ăn ở của chuyên gia.

Ví dụ: Chi phí đi lại 2 địa điểm hay 01; Tại 02 tỉnh khác nhau hay cùng tỉnh.

Lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp. Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nào; sự phức tạp trong quy trình sản xuất và sản phẩm. Đây cũng là 01 yếu tố có thể tổ chức chứng nhận sẽ cân nhắc chi phí. Vì nó sẽ mất nhiều thời gian và cần phải có những chuyên gia kỹ thuật đi theo.

Kinh nghiệm, năng lực của tổ chức chứng nhận

Một yếu tố rất quan trọng khác là tổ chức chứng nhận bạn chọn; một số tổ chức chứng nhận nổi bật hơn có giá cao hơn so với đối thủ cạnh tranh. Ngoài ra tùy thuộc vào bạn quyết định xem bạn có cần được công nhận trên toàn thế giới hay không.

NHẬN TƯ VẤN & BÁO GIÁ 

Tại đây

Nhận tài liệu tự áp dụng  ISO mới nhất : tại đây

 

Mọi thắc mắc liên quan tới tư vấn & chứng nhận ISO 9001 và các hệ thống quản lý khác quý khách hàng vui lòng bấm : 0937619299 để  được hỗ trợ trực tiếp từ chuyên gia thuộc Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượngBình luận
Gửi câu hỏi
Tin liên quan
Tin nổi bật
icon zalo
0937.619.299