Bí quyết lựa chọn công ty tư vấn iso tốt nhất?

Bí quyết lựa chọn công ty tư vấn iso tốt nhất?

Tác giả: ISOCUS | 17-07-2017, 11:13 am

Việc lựa chọn công ty tư vấn để áp dụng ISO 9001 vào doanh nghiệp là hết sức quan trọng vì nó sẽ mang lại những tác dụng to lớn góp phần nâng cao hình ảnh và vị thế của mỗi doanh nghiệp. Đứng ở vị trí của một nhà quản trị hoặc một người lãnh đạo luôn muốn công ty mình ngày càng phát triển và đem lại giá trị thương hiệu cho mình. Chính vì vậy Doanh nghiệp cần đi đến triển khai hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001. Nhưng bằng cách nào đây? Thời gian áp dụng bao lâu để có kết quả như mong muốn? Câu trả lời là: Hãy thuê một đơn vị tư vấn và giúp bạn từng bước trong việc xây dựng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001.

Làm sao để thuê được công ty tư vấn iso 9001 tốt nhất? Câu trả lời tốt nhất sẽ được bật mí ngay sau đây.

 
 Do nhu cầu về việc áp dụng và triển khai công việc theo tiêu chuẩn ISO 9001 của các doanh nghiệp ở Việt Nam là rất lớn nên các công ty tư vấn, kiểm định và chứng nhận ra đời. Nhiệm vụ của họ là giúp bạn xây dựng thành công hệ thống quản lý chất lượng theo đúng tiêu chuẩn ISO cho đơn vị của mình. Song, cũng vì có khá nhiều những công ty tư vấn nên việc chọn được một đơn vị uy tín thật không đơn giản tẹo nào. 


Kiểm tra kinh nghiệm làm nghề của những công ty tư vấn ISO

Hãy yêu cầu công ty tư vấn đưa ra cho bạn danh sách những khách hàng mà họ đã từng thực hiện thành công từ trước cho đến nay. Khách hàng của họ thường là những doanh nghiệp có quy mô như thế nào? Trong nước hay ngoài nước? Khách hàng của họ có đơn vị nào giống đơn vị của bạn không?…Kiểm tra kỹ càng những chi tiết này giúp bạn phán đoán được xem liệu công ty tư vấn ISO có đủ năng lực để giúp bạn xây dựng thành công hệ thống quản lý chất lượng phù hợp với tình hình thực tế đơn vị của mình hay không.

Đánh giá sự chuyên nghiệp của đơn vị tư vấn ISO

  Sẽ chẳng có một tổ chức tư vấn, kiểm định và cấp giấy chứng nhận ISO 9001 nào lại tự nhận mình…không chuyên nghiệp cả. Song, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra và đánh giá được tính chuyên nghiệp của họ thông qua…bảng báo giá.

Báo giá chi tiết và tỉ mỉ bao gồm các hạng mục cụ thể sẽ thể hiện được tác phong làm việc rõ ràng, mạch lạc và khoa học của đơn vị tư vấn. Đây là căn cứ đánh giá thái độ nghiêm túc trong công việc của đơn vị tư vấn.
Bên cạnh đó, để đánh giá chính xác và khách quan nhất về tính chuyên nghiệp của công ty tư vấn qua mỗi buổi làm việc thì trong nội bộ doanh nghiệp nên thành lập một ban đánh giá riêng, bao gồm ban Giám đốc và các trưởng phòng ban. 
Chỉ lựa chọn những tổ chức kiểm định và chính nhận uy tín
Tất cả các đơn vị, tổ chức đang hoạt động trong lĩnh vực này đều phải được đăng tải công khai và cập nhật đầy đủ trên cổng thông tin của Tổng cục TCĐLCL tại địa chỉ sau đây. Nếu công ty tư vấn ISO bạn sắp ký hợp đồng không có tên trong danh sách trên thì chắc chắn là đang hoạt động trái phép.

Hai mức giá, hai con đường để bạn chọn

Bỏ ra một số tiền để áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo ISO 9001 giúp công việc của bạn được suôn sẻ, diễn ra khoa học và đạt hiệu suất cao là một việc nên làm ngay nếu bạn thấy rõ được năng lực của đơn vị tư vấn. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào tình hình tài chính của bạn.

  • Nếu đủ khả năng chi trả và đủ tin tưởng đơn vị tư vấn, bạn có thể để họ thành lập một hệ thống quản lý giúp bạn. Phương pháp này giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức.
  • Tuy nhiên, nếu không đủ tài chính, bạn cũng có thể lựa chọn phương án thứ 2 là cử người đi học ISO và tự thành lập hệ thống quản lý cho riêng công ty mình. Phương pháp này sẽ mất nhiều thời gian và công sức hơn, tuy nhiên, nhân sự bạn cử đi học sẽ nắm vững được tình trạng của công ty hiện giờ, cách điều chỉnh hệ thống quản lý theo đúng chuẩn quốc tế sẽ phù hợp hơn với tình trạng thực tại của công ty.
Mọi việc chưa dừng lại cho dù bạn đã được cấp chứng nhận ISO
   Được cấp giấy chứng nhận ISO chưa phải là tất cả. Hệ thống quản lý chất lượng đóng vai trò như một quy trình có tính cập nhật và cải tiến liên tục. Do đó, bạn cần phải thường xuyên đánh giá hiệu suất làm việc sau khi áp dụng tiêu chuẩn ISO. Vì vậy, đừng quên nhờ đơn vị tư vấn có những hỗ trợ kịp thời khi cần để hệ thống hoạt động được như ý muốn.
 
Lời kết:
 Lựa chọn một đơn vị tư vấn phù hợp để xây dựng cho bạn một hệ thống quản lý chất lượng đạt chuẩn quốc tế để có thể triển khai tốt các công việc quản lý và giám sát, đem lại hiệu quả cao là một việc làm cần thiết giúp công ty, doanh nghiệp của bạn có sức cạnh tranh trên thị trường. Đừng chần chừ khi phải bỏ ra một số tiền hoặc cử người đi học để có được hệ thống đó nhé!
 
ISOCUS là công ty tư vấn hàng đầu Việt Nam có đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm từ Tổng Cục  Tiêu chuẩn Đo Lường Chất Lượng.


Bình luận
Gửi câu hỏi
Tin liên quan
Tin nổi bật
icon zalo
0937.619.299