Áp dụng tiêu chuẩn iso 9001:2015 cho doanh nghiệp vừa và nhỏ như thế nào

Áp dụng tiêu chuẩn iso 9001:2015 cho doanh nghiệp vừa và nhỏ như thế nào

Tác giả: ISOCUS | 05-04-2019, 3:07 pm
Lợi ích của việc áp dụng tiêu chuẩn iso 9001:2015 cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.iso 9001:2015 là gì?

Doanh nghiệp nhỏ là doanh nghiệp chiếm số lượng lớn nhất thế giới. Hơn 95% doanh nghiệp trên thế giới có quy mô vừa và nhỏ và nhiều quốc gia tìm đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNNVV) để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và việc làm.

Do đó, các tiêu chuẩn quốc tế cần hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ giống như các doanh nghiệp, chính phủ và xã hội toàn cầu nói chung. Đặc biệt, các doanh nghiệp vừa và nhỏ phải có thể chia sẻ lợi ích về hiệu quả và hiệu quả của ISO 9001.

ISO 9001, đưa ra các yêu cầu cho hệ thống quản lý chất lượng, là một trong những Tiêu chuẩn quốc tế được biết đến và được thực hiện rộng rãi nhất.

Nó được sử dụng ở khoảng 183 quốc gia bởi các doanh nghiệp cả lớn và nhỏ, trong các lĩnh vực công cộng và tư nhân, bởi các nhà sản xuất và nhà cung cấp dịch vụ, trong tất cả các lĩnh vực hoạt động, để đạt được các mục tiêu như sau:

 

• Thiết lập một khuôn khổ để cải tiến liên tục và khách hàng
sự thỏa mãn
• Đảm bảo chất lượng trong các mối quan hệ giữa nhà cung cấp (nhà cung cấp) bên ngoài
• Hài hòa các yêu cầu chất lượng trong các lĩnh vực và lĩnh vực hoạt động
• Đủ điều kiện cung cấp bên ngoài trong chuỗi cung ứng toàn cầu
• Cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho cơ quan quản lý
• Cung cấp cho các tổ chức ở các nước đang phát triển và kinh tế chuyển đổi một khuôn khổ để tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu, gia công thương mại và gia công quy trình kinh doanh
• Hỗ trợ sự phát triển kinh tế của các nước đang phát triển và các nền kinh tế đang chuyển đổi
• Chuyển giao thực hành quản lý tốt
• Khuyến khích sự gia tăng của các dịch vụ.

• Cách tiếp cận hệ thống quản lý được tiên phong bởi ISO 9001 và được phát triển thêm bởi ISO 14001 (hệ thống quản lý môi trường) đã được tuân theo các tiêu chuẩn khác cho nhu cầu của các ngành cụ thể, hoặc
để giải quyết các vấn đề cụ thể. Chúng bao gồm, trong số những thứ khác: bảo mật thông tin (ISO / IEC 27001), an toàn thực phẩm (ISO 22000), an ninh chuỗi cung ứng (ISO 28000), quản lý năng lượng (ISO 50001) và quản lý an toàn giao thông đường bộ (ISO 39001).

Phiên bản thứ tư ISO 9001 dành cho doanh nghiệp nhỏ này đã được cập nhật để tính đến phiên bản mới nhất của tiêu chuẩn, được xuất bản năm 2015. Trong ngôn ngữ đơn giản và thông qua nhiều ví dụ cụ thể từ nhiều lĩnh vực, nó nhằm mục đích giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiểu và thực hiện ISO 9001.


ISO hy vọng rằng nó sẽ cho phép các doanh nghiệp vừa và nhỏ - trong các nền kinh tế đang phát triển, chuyển đổi và công nghiệp hóa - thu được lợi ích tối đa từ ISO 9001, một Tiêu chuẩn quốc tế đã trở thành một công cụ thiết yếu của nền kinh tế thế giới.

 

 Bình luận
Gửi câu hỏi
Tin liên quan
Tin nổi bật
icon zalo
0937.619.299