3 lợi ích cơ bản của chứng nhận ISO 9001 của doanh nghiệp

3 lợi ích cơ bản của chứng nhận ISO 9001 của doanh nghiệp

Tác giả: ISOCUS | 04-03-2019, 3:23 pm
Chứng nhận ISO 9001 là một trong những công cụ giúp doanh nghiệp làm nổi bật yếu tố chất lượng của bạn. Bởi những lợi ích cơ bản đạt được khi doanh nghiệp sở hữu công cụ này.

Trong môi trường cạnh tranh khốc liệt hiện nay, các doanh nghiệp đang cố gắng tạo cho mình những nét khác biệt với thị trường. Một trong những điểm được chú trọng nhất đó là vấn đề chất lượng. Yếu tố tạo nên uy tín hàng đầu với khách hàng, đối tác cũng như trong nội bộ doanh nghiệp của bạn. Chứng nhận ISO  là một trong những công cụ để doanh nghiệp thể hiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ của bạn tối ưu nhất.

Chứng nhận ISO là bằng chứng cho các bên liên quan, khách hàng và nhân viên của bạn rằng bạn giữ lời hứa của mình. Các lợi ích chính bao gồm:

 1. Lợi ích cho doanh nghiệp:


  Điều đầu tiên, lợi ích thể hiện rõ nhất chính là tăng tiềm năng lợi nhuận và thị phần của doanh nghiệp trên thị trường. Khi áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001, gần như tất cả công việc đều được chuẩn hóa, nhờ đó nên mọi nhân viên trong công ty dễ dàng phát hiện những vấn đề bất hợp lý trong công việc, từ đó cải tiến làm cho công việc thực hiện nhanh hơn với kết quả tốt hơn. Năng suất tăng đồng nghĩa chi phí trên một sản phẩm giảm xuống và lợi nhuận của công ty tăng lên.

  Tận dụng tốt hơn thời gian của bạn mặc dù quản lý tài nguyên được cải thiện. Trong một công ty có áp dụng và duy trì ISO 9001, những công việc phức tạp sẽ có hướng dẫn công việc, những công việc cần sự phối hợp giữa các phòng ban với nhau sẽ có quy trình hướng dẫn cụ thể, … tất cả các nhân viên tham gia công việc đều phải đọc và làm theo những quy trình/hướng dẫn công việc đó. Nhờ vậy các công việc có tính chuẩn hóa cao, những trường hợp như “quên”, “nhớ lầm”, “bỏ sót”, “không biết nên làm bị sai”, “chưa có ai hướng dẫn” sẽ ít đi.

  Nâng cao sự tin tưởng nội bộ, thúc đẩy sự cố gắng trong công việc của mỗi nhân viên. Một công ty áp dụng tư vấn chứng nhận ISO 9001 khi đánh giá nhân viên để xem xét khen thưởng, nâng lương, bổ nhiệm đều dễ dàng và có tính thuyết phục, bởi vì: Công ty luôn có dữ liệu về kết quả thực hiện công việc thực tế và dữ liệu về sự đóng góp của mỗi nhân viên trong việc hoàn thành mục tiêu của công ty. Công ty luôn biết rõ năng lực của mỗi nhân viên trong công ty nhờ có quy trình tuyển dụng, đào tạo và quản lý nhân sự rõ ràng. Và khi một công bố khen thưởng hoặc xử phạt hoặc bổ nhiệm chức vụ mới được đưa ra luôn có những dữ liệu rõ ràng để chứng minh cá nhân được khen thưởng hoặc bị xử phạt xứng đáng với điều đó.

  Kết quả hình ảnh cho Lợi ích của ISO với doanh nghiệpLợi ích của chứng nhận ISO 9001

  Ngoài ra, lợi ích chứng nhận ISO 9001 dành riêng cho doanh nghiệp được nói rõ hơn ở bài viết https://isocus.vn/loi-ich-ap-dung-iso-9001-mang-lai-cho-to-chuc-va-doanh-nghiep.html

 2. Lợi ích với khách hàng 

  Bằng chứng rằng bạn cung cấp các giải pháp phù hợp, đáng tin cậy và phù hợp cho mục đích. Khi áp dụng ISO 9001, gần như tất cả các hoạt động của doanh nghiệp đều có quy trình, tiêu chuẩn công việc rõ ràng, đồng thời mọi nhân viên trước khi đảm nhận công việc đều được đào tạo trước khi được phép đảm nhận công việc. Vì vậy “khả năng sai sót trong công việc” của các doanh nghiệp đã có chứng nhận ISO 9001 sẽ ít hơn nhiều so trước đây. Bước đầu tiên và đơn giản nhất trong việc thỏa mãn khách hàng đó là càng giảm sai sót trong công việc càng nhiều càng tốt và ISO 9001 hoàn toàn giúp doanh nghiệp thực hiện được điều đó. Cải thiện mối quan hệ khách hàng / nhà cung cấp bằng cách trả lời chủ động phản hồi của khách hàngMột hệ thống quy trình hoạt động khoa học, chính xác - đó là điều mà công cụ ISO mang lại.Các vấn đề được xác định và giải quyết nhanh hơn, trong nhiều trường hợp khách hàng hay nhà cung cấp không hề biết đến sự tồn tại của vấn đề.
 3. Lợi ích với nhân viên

  Với những đặc điểm được nêu lên ở từng lợi ích trên,  việc Cải thiện sự hài lòng công việc của các thành viên trong công ty tốt hơn, hiệu quả làm việc sẽ được nâng cao khi nhân viên rõ ràng về việc làm gì và làm thế nào. Từ đó, tăng cường tinh thần và động lực của toàn thể thành viên công ty thông qua cải thiện bộ máy làm việc.


  Hình ảnh có liên quan

  Đi sâu vào tìm hiểu quy trình để có được giấy chứng nhận ISO 9001, bạn hãy tham khảo tại page https://isocus.vn/ Bình luận
Gửi câu hỏi
Tin liên quan
Tin nổi bật
icon zalo
0937.619.299