Tư vấn chứng nhận hợp quy ống và phụ tùng nhựa Polypropylen (PP) dùng cho mục đích cấp và thoát nước theo QCVN 16:2019/BXD

Chứng nhận hợp quy ống và phụ tùng nhựa Polypropylen (PP) dùng cho mục đích cấp và thoát nước theo QCVN 16:2019/BXD

Dịch Vụ Chứng Nhận Hợp Quy Vật Liệu Xây Dựng Theo QCVN 16:2019/BXD Uy Tín ✅ Hỗ trợ tận tình từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm. ✅ Tặng Gói Đào Tạo Nhận Thức Chung. ✅ Chứng Chỉ ISO Công Nghệ 4.0 | Truy Xuất Online Toàn Cầu ✅ Cam Kết Đạt Chứng Nhận 100% Email liên hệ: contacts@isocus.vn
ĐĂNG KÝ Gọi để tư vấn0978 679 199
Đặc điểm nổi bật Điều kiện sử dụng Thông tin chi tiết Quy trình chứng nhận Thông tin cần cung cấp Bình luận và đánh giá

ĐIỂM NỔI BẬT

Dịch vụ chứng nhận hợp quy vật liệu xây dựng của ISOCUS cam kết :

✅ Dịch vụ chứng nhận hợp quy vật liệu xây dựng bởi các chuyên gia có nhiều năm trong ngành chứng nhận hợp quy xây dựng.

✅ Chứng nhận hợp quy vật liệu xây dựng theo QCVN 16:2019/BXD chi phí hợp lý.

✅ Dịch vụ chứng nhận hợp quy vật liệu xây dựng trọn gói, khách hàng chỉ cần trả tiền 1 lần.

✅ Đạt chứng nhận hợp quy vật liệu xây dựng giúp doanh nghiệp giảm bớt được chi phí và nâng cao hoạt động hiệu quả của tổ chức.

✅ Tạo ưu thế hơn các đối thủ khi thầu các dự án kinh doanh mới

✅ Chi phí tiết kiệm và hợp lý nhất cho khách hàng

✅ Chứng minh cam kết cải thiện chất lượng sản phẩm an toàn của tổ chức

✅ Tiếp nhận thủ tục đầu vào nhanh chóng, lắng nghe các yêu cầu và thỏa mãn yêu cầu của khách hàng tối đa nhưng vẫn đảm bảo tính hài hòa trong công việc.

✅ Đảm bảo đúng tiến độ cho khách hàng

✅ Hỗ trợ online miễn phí

 

Mọi thắc mắc liên quan tới chứng nhận hợp quy, ISO 9001:2015 và các hệ thống quản lý khác quý khách hàng vui lòng bấm :0978 679 199 để  được hỗ trợ trực tiếp từ chuyên gia kinh nghiệm hàng đâu Việt Nam.

ĐIỀU KIỆN SỬ DỤNG

Nhóm sản phẩm ống và phụ tùng nhựa Polypropylen (PP) dùng cho mục đích cấp và thoát nước phải được kiểm tra các chỉ tiêu kỹ thuật và phải thỏa mãn mức yêu cầu quy định tại bảng 1 - danh mục hàng hóa vật liệu xây dựng nhóm 2 trong QCVN 16:2019/BXD.

Chứng nhận hợp quy nhóm sản phẩm này được quy định trong Quy chuẩn kỹ thuật QCVN 16:2019/BXD là bắt buộc.

Đối với cá nhân, tổ chức nhập khẩu thì chứng nhận hợp quy là thủ tục bắt buộc để hải quan lấy làm cơ sở ra thông báo thông quan cho lô hàng lưu thông trên thị trường.

Đối với cá nhân, tổ chức sản xuất trong nước thì chứng nhận hợp quy là thủ tục bắt buộc để các cơ quan quản lý kiểm soát chất lượng, cam kết của doanh nghiệp trong thị trường.

 

Xem thêm icon

THÔNG TIN CHI TIẾT

Ống và phụ tùng nhựa Polypropylen (PP) là gì?

Ống và phụ tùng nhựa Polypropylen (PP) dùng cho mục đích cấp và thoát nước là những vật liệu được sản xuất từ nhựa Polypropylen (PP). Vật liệu này có đặc điểm là trọng lượng khá nhẹ, có độ bền cao, dễ dàng khi vận chuyển và sử dụng. 

Đồng thời, với đặc tính chịu lực va đập tốt và chống thấm nước nên ống và phụ tùng nhựa PP thường được ứng dụng nhiều trong cuộc sống. Đặc biệt là dùng cho mục đích cấp và thoát nước. 

Tại sao phải chứng nhận hợp quy ống và phụ tùng nhựa Polypropylen (PP)?

QCVN 16:2019/BXD là phiên bản quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về vật liệu xây dựng mới nhất được ban hành bởi Bộ Xây dựng vào ngày 31/12/2019. Bộ quy chuẩn này sẽ thay thế cho QCVN 16:2017/BXD và chính thức có hiệu lực kể từ ngày 01/07/2020.

Theo QCVN 16:2019/BXD, tất cả các sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng thuộc nhóm 2, trong đó có ống và phụ tùng nhựa Polypropylen (PP) dùng cho mục đích cấp và thoát nước cần phải được chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy trước khi được lưu thông trên thị trường tiêu dùng. 

Do đó, việc chứng nhận ống và phụ tùng nhựa Polypropylen (PP) dùng cho mục đích cấp và thoát nước là một thủ tục bắt buộc đối với những tổ chức hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng.

Lợi ích của việc chứng nhận hợp quy ống và phụ tùng nhựa Polypropylen (PP)

Chứng nhận hợp quy ống và phụ tùng nhựa Polypropylen (PP) dùng cho mục đích cấp và thoát nước không chỉ là một thủ tục bắt buộc về mặt pháp lý. Mà việc chứng nhận hợp quy cũng sẽ đem lại lợi ích cho doanh nghiệp như:

 • Giảm giá thành sản phẩm do giảm chi phí xử lý sản phẩm sai hỏng, chi phí và thời gian đánh giá thử nghiệm trong quá trình giao nhận, đấu thầu;
 • Sức mua sản phẩm tốt hơn, khả năng trúng thầu cao hơn nhờ đạt được niềm tin từ phía đối tác, khách hàng.
 • Tăng chất lượng sản phẩm, đảm bảo sản phẩm giữ được tính ổn định. Từ đó hạn chế rủi ro sản phẩm bị thu hồi do không phù hợp với chất lượng sản phẩm theo quy định và phải bồi thường thiệt hại cho khách hàng, đối tác; 
 • Nâng cao uy tín và hình ảnh của doanh nghiệp, tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp trên thị trường trong nước và quốc tế.

Chỉ tiêu kỹ thuật và phương pháp đánh giá hợp quy

Các chỉ tiêu kỹ thuật quy định trong QCVN 16:2019/BXD được sử dụng để chứng nhận hợp quy bao gồm:

TT Tên sản phẩm Chỉ tiêu kỹ thuật Mức yêu cầu Phương pháp thử Quy cách mẫu Mã hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu (HS)
VI Vật liệu xây dựng khác

7

Các loại ống

7.2

ng và phụ tùng nhựa Polypropylen (PP) dùng cho mục đích cấp và thoát nước

1. Độ bền thủy tĩnh (áp dụncho ống và phụ tùng PP dùng để dẫn nước nóng và nước lạnh trong điều kiện có áp suất) - Điều 7, TCVN 10097-2:2013; 10097-3:2013:

 20°C, trong 1 h

- Ở 95°C, trong 22 h

Không phá hỏng bất kỳ mẫu thử nào trong khi thử nghiệm

TCVN
6149 - 1:2007

TCVN
6149 - 2:2007

TCVN
6149 - 3:2007

(ISO 1167-1,2,3: 2006)

Lấy ngẫu nhiên ở tối thiểu 3 vị trí. Mỗi vị trí lấy hai đoạn ng, mỗi đoạn có chiều dài tối thiểu 1,0 m. Lấy ngẫu nhiên tối thiểu 6 phụ tùng.

3917.22.00

2. Độ cứng vòng (áp dụng cho ống PP dùng để thoát nước chôn ngầm trong điều kiện không chịu áp) - Điều 7.1, TCVN 12305:2018 (ISO 8773:2006)

SDR41: ≥ 2 kN/m2

SDR 33: ≥ 4 kN/m2

SDR 27,6 ≥ 8kN/m2

SDR 23,4 ≥ 8 kN/m2

TCVN 8850:2011 (ISO 9969:2007)

Phương thức đánh giá hợp quy sản phẩm ống và phụ tùng nhựa Polypropylen (PP) dùng cho mục đích cấp và thoát nước bao gồm phương thức 5 (đánh giá hệ thống sản xuất; lấy mẫu thử nghiệm) hoặc phương thức 7 (đánh giá theo lô hàng). 

Hướng dẫn công bố hợp quy ống và phụ tùng nhựa Polypropylen (PP)

Công bố hợp quy ống và phụ tùng nhựa Polypropylen (PP) dùng cho mục đích cấp và thoát nước là việc tổ chức, cá nhân tự công bố sản phẩm này phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 16:2019/BXD.

Công bố hợp quy là hoạt động bắt buộc, là điều kiện không thể thiếu khi đưa bất cứ một sản phẩm hàng hóa nào đó ra thị trường tiêu thụ.

Quy trình công bố hợp quy ống và phụ tùng nhựa Polypropylen (PP) dùng cho mục đích cấp và thoát nước theo QCVN 16:2019/BXD như sau:

Bước 1: Đánh giá hợp quy theo QCVN 16:2019/BXD

a) Việc đánh giá hợp quy có thể do tổ chức chứng nhận được chỉ định (bên thứ ba) hoặc do tổ chức, cá nhân công bố hợp quy (bên thứ nhất) thực hiện.

Việc đánh giá hợp quy được thực hiện theo phương thức đánh giá sự phù hợp quy định trong quy chuẩn kỹ thuật tương ứng.

Trường hợp sử dụng kết quả đánh giá sự phù hợp của tổ chức đánh giá sự phù hợp nước ngoài thì tổ chức đánh giá sự phù hợp nước ngoài phải được thừa nhận theo quy định của pháp luật hoặc được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền chỉ định;

b) Kết quả đánh giá hợp quy là căn cứ để tổ chức, cá nhân công bố hợp quy.

Bước 2: Đăng ký bản công bố hợp quy vật liệu xây dựng tại Sở Xây dựng

Đăng ký bản công bố hợp quy tại cơ quan chuyên ngành do Bộ quản lý ngành, lĩnh vực và Ủy ban nhân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ định.

5 lợi ích khi chọn ISOCUS chứng nhận hợp quy

ISOCUS cung cấp dịch vụ chứng nhận hợp quy xỉ hạt lò cao nói riêng và các loại vật liệu xây dựng khác nói chung theo QCVN 16:2019/BXD trọn gói uy tín, chất lượng hàng đầu với: 

➣ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ trực tiếp bởi đội ngũ chuyên gia được đào tạo bài bản, có kiến thức chuyên môn sâu rộng, kinh nghiệm vững chắc, có khả năng linh hoạt xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình đánh giá. 

➣ Đội ngũ chăm sóc khách hàng nhiệt tình, chuyên nghiệp, săn sóc và luôn giải đáp tận tình mọi thắc mắc từ khách hàng. Cùng với đó là hệ thống tổng đài hỗ trợ online miễn phí luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả. 

➣ Chi phí tiết kiệm - hợp lý: Dịch vụ chứng nhận hợp quy tại ISOCUS luôn được tối ưu hóa, cắt giảm những chi phí không cần thiết để phù hợp với ngân sách và mong muốn cụ thể của từng doanh nghiệp. Chi phí cũng đảm bảo công khai, minh bạch và thông báo cụ thể rõ ràng tới cho khách hàng trước khi kí kết hợp đồng.

➣ Thủ tục thuận tiện - hỗ trợ tối đa: Với phương châm “Chuẩn mực – Uy tín – Chuyên nghiệp”, ISOCUS đặt chất lượng dịch vụ chứng nhận và yếu tố đúng hẹn lên hàng đầu. Do đó, các thủ tục luôn được diễn ra nhanh gọn đảm bảo thuận tiện cho khách hàng. Đồng thời, khách hàng cũng luôn được hỗ trợ tối đa trong việc công bố hợp quy sau khi đạt được chứng nhận.

➣ Hệ thống chi nhánh trải rộng: Hiện nay, văn phòng chứng nhận của ISOCUS đã có mặt tại nhiều tỉnh, thành phố giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận và tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại, cụ thể: 

- Văn phòng chứng nhận hợp quy vật liệu xây dựng tại Hà Nội

- Văn phòng chứng nhận hợp quy tại Hải Phòng

- Văn phòng chứng nhận hợp quy tại TP. Hồ Chí Minh

- Văn phòng chứng nhận hợp quy tại Đà Nẵng

- Văn phòng chứng nhận hợp quy tại Quảng Ngãi

- Văn phòng chứng nhận hợp quy tại Quảng Nam

- Văn phòng chứng nhận hợp quy tại Tiền Giang, Bình Thuận. 

Mọi thắc mắc quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ tới Hotline : 0978.679.199 để được hỗ trợ Miễn Phí và cụ thể phù hợp với từng loại hình, quy mô sản xuất.

QUY TRÌNH CHỨNG NHẬN

THÔNG TIN CẦN CUNG CẤP

1. Đối với cá nhân, tổ chức nhập khẩu cần hồ sơ như sau:

TT

Phương thức 5 (hiệu lực 1 năm)

Phương thức 7 (theo từng lô hàng)

 

1- Hợp đồng thương mại (trong Hợp đồng phải thể hiện rõ nguồn gốc xuất xứ hàng hoá là tên của nhà sản xuất theo chứng chỉ hệ thống quản lý chất lượng theo ISO 9001:2008);

 • Hoá đơn (Invoice);
 • Danh mục hàng hoá (Packing list);
 • Giấy chứng nhận xuất xứ (C/O);
 • Giấy chứng nhận chất lượng (C/Q) hoặc test report (nếu có);
 • Chứng chỉ hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015 (còn hiệu lực), dịch sang tiếng Việt nếu là tiếng Trung quốc;
 • Chứng chỉ hệ thống quản lý môi trường theo ISO 14001:2004 (còn hiệu lực), dịch sang tiếng Việt nếu là tiếng Trung quốc; (nếu có)
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh của Doanh nghiệp;
 • Giấy Giới thiệu của Doanh nghiệp nhập khẩu;

10 -Hồ sơ đăng ký chứng nhận hợp quy (01 bản chính);

11- Bản đăng ký kiểm tra chất lượng hàng hoá (03 bản chính).

Ghi chú: Tất cả hồ sơ trên phải đóng dấu sao y của Doanh nghiệp (nếu là bản photo), Doanh nghiệp chịu trách nhiệm trước Pháp luật về tính chính xác và hợp pháp của hồ sơ đăng ký chứng nhận hợp quy. 

 

1- Hợp đồng ngoại thương

 

2- Hóa đơn thương mại

 

3- Vận đơn

 

4- Danh mục hàng hóa (Packing list)

 

5- Tờ khai hải quan

 

6- Bản đăng ký chứng nhận hợp quy (03 bản)


Phương thức 5 (có hiệu lực 3 năm) cần sang tận cơ sở sản xuất ở nước ngoài để đánh giá quá trình sản xuất. Phương thức này thích hợp cho những hợp đồng dài hạn, những tập đoàn lớn.

2. Đối với cá nhân, tổ chức sản xuất trong nước:

Cá nhân, tổ chức khi sản xuất trong nước nhóm sản phẩm này quy định trong QCVN 16:2019/BXD cần các hồ sơ sau:

TT

Phương thức 5

 

1 - Đăng ký chứng nhận hợp quy phương thức 5

2 - Chứng nhận ISO 9001:2015 (bắt buộc)

3 - Hợp đồng gia công (nếu có)

4 - Giấy phép đăng ký kinh doanh

BÌNH LUẬN VÀ ĐÁNH GIÁ

Gửi câu hỏi

DỊCH VỤ ĐÃ XEM

Dịch vụ liên quan

Dịch vụ bạn đang xem

Chứng nhận hợp quy ống và phụ tùng nhựa Polypropylen (PP) dùng cho mục đích cấp và thoát nước theo QCVN 16:2019/BXD
Dịch Vụ Chứng Nhận Hợp Quy Vật Liệu Xây Dựng Theo QCVN 16:2019/BXD Uy Tín ✅ Hỗ trợ tận tình từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm. ✅ Tặng Gói Đào Tạo Nhận Thức Chung. ✅ Chứng Chỉ ISO Công Nghệ 4.0 | Truy Xuất Online Toàn Cầu ✅ Cam Kết Đạt Chứng Nhận 100% Email liên hệ: contacts@isocus.vn
0978.679.199