Dịch vụ kế toán - Những thông tin doanh nghiệp cần biết
Chat Zalo
Chat ngay

Dịch vụ kế toán - Những thông tin doanh nghiệp cần biết

Dịch vụ kế toán là một hoạt động dịch vụ, dịch vụ đó làm kế toán cho doanh nghiệp. Dịch vụ kế toán được thực hiện bởi các đối tượng cung cấp dịch vụ dưới sự cho phép và quản lý của cơ quan Nhà nước.
ĐĂNG KÝ Gọi để tư vấn0937619299
Đặc điểm nổi bật Điều kiện sử dụng Thông tin chi tiết Quy trình chứng nhận Thông tin cần cung cấp Bình luận và đánh giá

ĐIỂM NỔI BẬT

ĐIỀU KIỆN SỬ DỤNG

Xem thêm icon

THÔNG TIN CHI TIẾT

Dịch vụ kế toán là một trong những giải pháp tối ưu đối với doanh nghiệp trong thời buổi hiện nay, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Vậy doanh nghiệp bạn đã biết về dịch vụ này hay chưa? Nó mang đến những lợi ích gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của ISOCUS.

Dịch vụ kế toán là gì?

Dịch vụ là một hình thức kinh doanh mang tính đặc thù riêng của từng loại hình doanh nghiệp. Đó là những hoạt động kinh doanh nhằm cung cấp các dịch vụ để phục vụ đời sống và nhu cầu của lao động sản xuất cũng như đáp ứng nhu cầu của người sử dụng nó. Trong nền kinh tế thị trường hiện nay, hoạt động cung ứng dịch vụ rất đa dạng và phong phú.  

Kế toán được hiểu là công việc ghi chép, thu nhận, xử lý, kiểm tra, phân tích, tổng hợp và báo cáo các thông tin kinh tế, tài chính dưới hình thức giá trị, hiện vật và thời gian lao động cho một doanh nghiệp, một đơn vị kinh doanh,… để họ có thể đưa ra được những quyết định đúng đắn nhất.

Từ 2 khái niệm trên chúng ta có thể hiểu dịch vụ kế toán là một hoạt động dịch vụ, dịch vụ đó làm kế toán cho doanh nghiệp. Dịch vụ kế toán được thực hiện bởi các đối tượng cung cấp dịch vụ dưới sự cho phép và quản lý của cơ quan Nhà nước.

Dịch vụ này vô cùng cần thiết trong giai đoạn kinh tế hiện nay, giúp các doanh nghiệp có thể nhìn nhận chuẩn xác hơn về năng lực cũng như tiềm năng trước mỗi giai đoạn kinh doanh. Bên cạnh đó, dịch vụ này còn giúp các đơn vị kinh doanh có thể tiết kiệm các khoản chi phí không cần thiết đồng thời giúp tìm ra các phương pháp tối ưu chi phí cho công tác kế toán nhưng vẫn đảm bảo thực hiện và nộp các báo cáo đúng đủ, chính xác để định ra chiến lược kinh doanh chủ động nhưng vẫn tuân thủ mọi quy định của pháp luật.

Đối tượng nào cần sử dụng dịch vụ kế toán

Thông thường các tổ chức, doanh nghiệp đều có một bộ phận kế toán riêng với số lượng nhân viên tùy thuộc vào quy mô của doanh nghiệp. Tuy nhiên, vì nhiều lý do mà vẫn có những doanh nghiệp thiếu bộ phận kế toán hoặc bộ phận này chưa hoàn chỉnh. Cụ thể những đối tượng đó như sau:

 • Doanh nghiệp mới thành lập chưa ổn định và chưa có bộ phận kế toán
 • Doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ đã có bộ phận kế toán nhưng chưa hoàn thiện hoặc chưa có Kế toán trưởng và Kế toán chưa có nhiều kinh nghiệm
 • Doanh nghiệp lâu năm nhưng hệ thống sổ sách bất ổn, cần rà soát và tư vấn để cải thiện
 • Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài nhưng không am hiểu nhiều về luật pháp

Những công việc chính của dịch vụ kế toán

Khi thuê dịch vụ kế toán, công việc chính của các doanh nghiệp này sẽ như sau:

- Tư vấn chung các quy định của pháp luật về thuế, kế toán và các chính sách, ưu đãi về thuế liên quan đến hoạt động kinh doanh, đầu tư của khách hàng

- Giới thiệu các giải pháp tối ưu về thuế, kế toán cho các giao dịch dự kiến của khách hàng

- Soạn thảo hồ sơ và đại diện khách hàng thực hiện các thủ tục kê khai thuế, miễn thuế, giảm thuế, hưởng mức thuế ưu đãi và hoàn thuế

- Kiểm tra các hóa đơn, chứng từ và hạch toán các nghiệp vụ kinh tế phát sinh

- Lập và nộp các tờ khai thuế, các báo cáo tài chính, báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn… đúng theo quy định của pháp luật

- Thông báo cho khách hàng về thuế phải nộp và thời hạn nộp thuế

- Hoàn chỉnh sổ sách kế toán theo đúng quy định pháp luật

- Tư vấn và đại diện cho khách hàng giải quyết các vấn đề phát sinh với cơ quan thuế

Ngoài ra, còn thực hiện các công việc khác tùy vào thực tế hồ sơ của khách hàng.  

Những lợi ích khi doanh nghiệp sử dụng dịch vụ kế toán

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp sử dụng dịch vụ kế toán từ bên ngoài, bởi nó mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, cụ thể như:

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Khi sử dụng dịch vụ kế toán từ bên ngoài sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều khoản chi phí như: chi phí tuyển dụng, chi phí đào tạo, chi phí trả lương nhân viên và các chi phí khác phục vụ cho công việc kế toán.

Mang tính ổn định và tránh tình trạng nghỉ giữa chừng của nhân viên

Việc thuê dịch vụ kế toán có thể đảm bảo được công việc luôn vận hành trôi chảy và ổn định. Tránh các trường hợp như nhân viên nghỉ đột xuất, bỏ việc giữa chừng hoặc nhân viên mới chưa thạo công việc.

Yên tâm về sổ sách kế toán

Dịch vụ kế toán sẽ giúp cho doanh nghiệp bạn yên tâm tuyệt đối về độ chính xác cũng như kiểm soát chặt chẽ tài chính của công ty mình. Bởi luôn có sự phục vụ của những chuyên gia hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm và mọi số liệu đều được trau chuốt và kiểm soát một cách cẩn thận, tỉ mỉ.

Yên tâm về các vấn đề liên quan đến thuế

Tất cả những vấn đề liên quan đến thuế sẽ được doanh nghiệp cung cấp dịch vụ kế toán giải quyết từ a đến z cho nên công ty có thể yên tâm phát triển kinh doanh mà không cần phải lo lắng các thủ tục và công việc liên quan đến kế toán, thuế.

Báo trước rủi ro tiềm ẩn

Với năng lực chuyên môn cao và có nhiều năm kinh nghiệm, dịch vụ kế toán có thể kiểm soát và theo sát tình hình tài chính kế toán cho công ty bạn. Qua đó, có thể dự đoán, cảnh báo các rủi ro tiềm ẩn của doanh nghiệp và từ đó đưa ra hướng giải quyết. Đây là điều mà một nhân viên kế toán bình thường tại doanh nghiệp khó có thể làm được.

Quy trình thực hiện dịch vụ kế toán của ISOCUS

Dịch vụ kế toán là một loại hình dịch vụ vừa mang tính pháp lý vừa mang tính tác nghiệp kỹ thuật. Vì vậy, nó đòi hỏi người thực hiện phải tuân thủ rất nhiều yếu tố kết hợp với việc dịch vụ là một bên thứ 3, do đó quá trình này khá phức tạp. Để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về dịch vụ này, ISOCUS xin đưa ra các bước thực hiện dịch vụ kế toán mà khách hàng có thể tham khảo:

 • Tư vấn các vấn đề liên quan đến kế toán, thuế khi có quy định pháp luật mới ban hành
 • Đăng ký thuế cho doanh nghiệp
 • Tổ chức các quá trình ghi chép kế toán cho doanh nghiệp
 • Báo cáo theo quy định các Luật thuế (thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp và những loại thuế khác có liên quan đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp)
 • Thực hiện những nghĩa vụ liên quan đến bảo hiểm xã hội, đăng ký bảo hiểm xã hội bắt buộc.
 • Tuân thủ chế độ báo cáo sổ sách kế toán theo quy định
 • Thay mặt đại diện pháp luật của doanh nghiệp giải trình về các số liệu đã thực hiện, bao gồm: số liệu trên các loại báo cáo thuế, số liệu trên bộ Báo Cáo Tài chính đã nộp cho cơ quan thuế

Dịch vụ kế toán hiện nay đã không còn xa lạ với các doanh nghiệp cũng như người làm kế toán. Có hàng trăm đơn vị cung cấp dịch vụ này trên cả nước, bạn có thể dễ dàng tìm được chỉ trong giây lát. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng cung cấp dịch vụ chất lượng. Nếu doanh nghiệp bạn có nhu cầu nhưng đang phân vân không biết nên thuê dịch vụ kế toán ở đơn vị nào thì hãy đến với ISOCUS. Chúng tôi sẽ giúp doanh nghiệp bạn tháo gỡ và giải quyết mọi vấn đề liên quan đến kế toán và thuế. Liên hệ trực tiếp qua hotline 0937.619.299 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhất.

QUY TRÌNH CHỨNG NHẬN

Bước 1: Lăng nghe, ghi chép những băn khoăn hoặc khúc mắc khách hàng cần tư vấn

Bước 2: Phân tích, đánh giá sơ bộ và phân loại vấn đề khách hàng đang gặp phải

Bước 3: Sau khi đã phân loại những vấn đề khách hàng gặp phải, nhân viên tư vấn sẽ gửi yêu cầu của khách hàng đến các phòng ban có chuyên môn sâu về lĩnh vực đó.

Bước 4: Hội ý đưa ra phương án xử lý tốt nhất giải quyết vấn đề liên quan.

Bước 5: Gửi phản hồi đồng thời khảo sát mức độ hài lòng khách hàng về dịch vụ của Công Ty

THÔNG TIN CẦN CUNG CẤP

+ Thông tin họ tên người liên hệ

+ Thông tin công ty : (Lĩnh vực sản xuất, ngành nghề kinh doanh)

+ Dịch vụ Yêu cầu

BÌNH LUẬN VÀ ĐÁNH GIÁ

Gửi câu hỏi

DỊCH VỤ ĐÃ XEM

Dịch vụ liên quan

Dịch vụ bạn đang xem

Dịch vụ kế toán - Những thông tin doanh nghiệp cần biết
Dịch vụ kế toán là một hoạt động dịch vụ, dịch vụ đó làm kế toán cho doanh nghiệp. Dịch vụ kế toán được thực hiện bởi các đối tượng cung cấp dịch vụ dưới sự cho phép và quản lý của cơ quan Nhà nước.
icon zalo
0937.619.299