ĐIỂM NỔI BẬT a, Mục tiêu của khóa đào tạo: Đào tạo kiến thức và kỹ năng cơ bản về quản lý an toàn thực phẩm, đánh giá hệ thống quản lý an toàn thực phẩm cho các chuyên gia có thể tham gia đánh giá hệ thống quản lý an toàn thực phẩm của các tổ chức, doanh nghiệp phù hợp theo tiêu chuẩn ISO 22000 và các tiêu chuẩn HACCP như TCVN 5603, HACCP Code 2003... b, Giới thiệu về tiêu chuẩn ISO 22000/TCVN 5603/HACCP Code...
c, Phương pháp đào tạo: Kết hợp giữa truyền đạt kiến thức của giảng viên và phần tham gia của học viên qua các câu hỏi thảo luận, thảo luận nhóm, trình bày vấn đề, hỏi đáp giữa các nhóm, làm bài tập giữa khóa và kiểm tra cuối khóa. d, Phương pháp đánh giá kết quả khóa đào tạo : Phương pháp đánh giá kết quả khóa đào tạo dựa trên kết quả thi của học viên & tinh thần/thái độ học tập trên lớp |
ĐIỀU KIỆN SỬ DỤNG Điều kiện KIẾN THỨC CỦA HỌC VIÊN TRƯỚC KHI THAM DỰ KHÓA HỌC
|
THÔNG TIN CHI TIẾT
Sau khi tham dự, học viên sẽ được trang bị những kiến thúc và những kỹ năng cụ thể như sau :
a, Mục đích cơ bản của các tiêu chuẩn trong khóa đào tạo, giải thích nguyên tắc, quy trình và kỹ thuật được sử dụng để đánh giá :
b, Giải thích về mục đích, nội dung :
Thực tế áp dụng :
Các kỹ năng đánh giá bao gồm Kỹ năng đặt câu hỏi, Kỹ năng lắng nghe, Kỹ năng đọc tài liệu, Kỹ năng truy tìm dấu vết, Kỹ năng viết báo cáo.
c, Giải thích vai trò của người đánh giá trong các quá trình đánh giá theo tiêu chuẩn ISO 19011
d, Giải thích các yêu cầu của tiêu chuẩn
Các yêu cầu của tiêu chuẩn sẽ được diễn giải và giải thích cụ thể theo từng điều khoản.
đ, Cách thức và phương pháp thực hiện lấy mẫu
Khóa đào tạo này không áp dụng lấy mẫu.
e, Lập kế hoạch, thực hiện và báo cáo một cuộc đánh giá theo tiêu chuẩn ISO 19011 và các tiêu chuẩn có liên quan
Kế hoạch thực hiện cuộc đánh giá bao gồm :
g, Các nội dung khác
Thời gian đào tạo: tổng thời gian là 5 ngày, mỗi ngày 8 tiết, tổng cộng 40 tiết, trong đó: giảng dạy lý thuyết là: 20 tiết, thực hành và làm bài tập: 17 tiết, thời gian làm bài kiểm tra: 3 tiết. Thời lượng dành cho đào tạo đánh giá là 3 ngày.
a, Quy định năng lực, kỹ năng đối với giảng viên:
Số lượng học viên tối thiểu cho một khóa học : 15 học viên.
Số lượng học viên tối đa cho một khóa học : 30 học viên.
c, Số lượng giảng viên phù hợp với số lượng học viên của một khóa học:
Số lượng giảng viên cho một khóa học : 02 giảng viên
a, Đánh giá hoàn thành khóa học:
Giảng viên có trách nhiệm đánh giá kết quả học tập thông qua việc đánh giá ý thức của học viên, sự tham gia trong khoá học (điểm chuyên cần) và kết quả kiểm tra của học viên (điểm kiến thức).
Học viên được xác định là trọng tâm của chương trình, vì vậy giảng viên sẽ đánh giá mức độ tham gia tích cực vào nội dung bài giảng, làm bài tập nhóm, bài tập tình huống, bài tập về nhà trong suốt quá trình học.
Số điểm chuyên cần không quá 10 điểm/học viên,
Việc đánh giá, nhận xét được thực hiện công khai đối với các mặt mạnh, tích cực.
Đối với các điểm yếu, khiếm khuyết, giảng viên sẽ gặp riêng từng học viên để trao đổi, thảo luận
Cấu trúc bài kiểm tra: bao quát các nội dung trong quá trình học
Các câu hỏi có thể dưới dạng trắc nghiệm và/hoặc tự luận. Tổng điểm của mỗi bài kiểm tra là 100 điểm.
b, Quản lý và đánh giá khóa học:
+ Kết quả bài thi của học viên : 95% học viên được cấp chứng chỉ “tham dự khóa đào tạo” theo từng modun.
+ Kết quả đánh giá của học viên đối với khóa đào tạo : Đánh giá chung về mức độ hài lòng của học viên đối với khóa học đạt mức Tốt và Rất tốt là 80% trở lên.
c, Quản lý và tổ chức thi :
Bài thi phải được đóng dấu của tổ chức đào tạo. Tập bài thi phải được niêm phong, giảng viên phải công bố niêm phong và mở niêm phong trước mặt tất cả các học viên trước khi làm bài thi.
Bài thi phải được 02 người chấm, nếu kết quả chấm của 02 lần chênh lệch quá 10% thì phải tổ chức chấm lại.
d, Quy định về việc cấp chứng chỉ :
- Tham dự đầy đủ trên 80 % thời lượng học theo chương trình của khóa học.
- Có làm bài kiểm tra cuối khóa.
- Tham dự đầy đủ trên 80 % thời lượng học theo chương trình của khóa học.
- Có làm bài kiểm tra cuối khóa.
- Kết quả bài thi cuối cùng đạt tối thiểu 70 điểm (đã bao gồm điểm chuyên cần)
QUY TRÌNH CHỨNG NHẬN
THÔNG TIN CẦN CUNG CẤP
+ Thông tin họ tên người liên hệ
+ Thông tin công ty : (Lĩnh vực sản xuất, ngành nghề kinh doanh)
+ Dịch vụ Yêu cầu
BÌNH LUẬN VÀ ĐÁNH GIÁ
DỊCH VỤ ĐÃ XEM
Dịch vụ liên quan
Dịch vụ bạn đang xem