ĐIỂM NỔI BẬT Dịch vụ tư vấn chứng nhận TCVN TCVN 7809:2007 (Tỏi tây khô) của ISOCUS: - Dịch vụ tư vấn chứng nhận TCVN 7809:2007 với các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành tiêu chuẩn chất lượng. - Quy trình làm việc đơn giản, tối ưu, giúp khách hàng thỏa mãn trong việc đánh giá. - Dịch vụ trọn gói - không phát sinh phụ phí. - Thời gian từ tư vấn đến chứng nhận nhanh chóng. - Chúng tôi đưa ra những kiến nghị giúp cho doanh nghiệp nâng cao được giá trị gia tăng cũng như năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp. |
ĐIỀU KIỆN SỬ DỤNG Tiêu chuẩn này quy định các yêu cầu đối với tỏi tây khô (Allium sativum L.). |
THÔNG TIN CHI TIẾT
Các bước Chứng nhận hợp chuẩn
TT |
Các bước thực hiện |
Thời gian |
1 |
Tiếp nhận đầu vào (xem xét sự phù hợp của hồ sơ) và lên kế hoạch thực hiện ngay sau khi khách hàng chuyển khoản 50% giá trị Hợp đồng |
20 phút |
2 |
- Đánh giá quy trình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp (Phương thức 5) - Đánh giá hiện trường, thực trạng tại Doanh nghiệp - Lấy mẫu đại diện thử nghiệm, sau đó niêm phong mẫu tại nơi sản xuất hoặc trên thị trường |
Ngay sau khi khách hàng thông báo lịch (Lưu ý: đối với trường hợp đi xa nên báo trước 1-2 ngày) |
3 |
Tiến hành thử nghiệm tại phòng |
Thời gian thử nghiệm tùy thuộc vào tính chất cơ lý, vật lý, hóa lý của sản phẩm |
4 |
Cấp giấy chứng nhận hợp chuẩn |
Ngay sau khi có kết quả thử nghiệm |
Quy trình Chứng nhận hợp chuẩn Tỏi tây khô phù hợp với TCVN 7809:2007:
1. Kiểm tra, lấy mẫu:
Đoàn đánh giá cùng đại diện doanh nghiệp sẽ tiến hành thử nghiệm tại chỗ các chỉ tiêu cơ bản như :
- Chỉ tiêu ngoại quan, trạng thái
- Bao gói, ghi nhãn, bảo quản
Sau đó đoàn đánh giá sẽ tiến hành lấy mẫu (TCVN 4489 (ISO 948)) đại điện lô hàng ( có dán tem niêm phong).
Đại diện doanh nghiệp sẽ tiến hành đem mẫu có niêm phong đến phòng thử nghiệm được chỉ định thực hiện các phép thử :
- Yêu cầu về cảm quan (trạng thái, màu, mùi, hương)
- Côn trùng, nấm mốc
- Tạp chất lạ
- Phân loại
- Yêu cầu về lý-hóa
+ Độ ẩm
+ Tro tổng
+ Tro không tan trong axit
+ Các hợp chất lưu huỳnh hữu cơ bay hơi
+ Chất chiết tan trong nước lạnh
2. Hệ thống đảm bảo chất lượng
Doanh nghiệp phải xây dựng , lập thành văn bản, thực hiện, duy trì và thường xuyên nâng cao hiệu lực các điều kiện đảm bảo chất lượng theo yêu cầu quy định nhằm:
- Nhận biết các quá trình cần thiết để tạo ra sản phẩm;
- Xác định yêu cầu và phương pháp cần thiết để đảm bảo việc thực hiện các yêu cầu và kiểm soát các quá trình này có hiệu lực;
- Đo lường và theo dõi các quá trình này;
- Thực hiện các hành động cần thiết để đạt yêu cầu đã hoạch định và cải tiến các quá trình này;
Trường hợp doanh nghiệp không tự xây dựng hệ thống chất lượng thì cần nhờ tổ chức tư vấn hoặc chuyên gia tư vấn có uy tín.
Trường hợp doanh nghiệp có giấy chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng phù hợp tiêu chuẩn quốc gia ISO 9001:2015 còn thời hạn hiêu lực ( do tổ chức chứng nhận đã đăng ký hoạt động chứng nhận tại Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng theo quy định tại Nghị định 107/2016/NĐ-CP ngày 01/07/2016 cấp) thì tại lần đầu tiên khi thực hiện đánh giá chứng nhận, doanh nghiệp không phải đánh giá điều kiện đảm bảo chất lượng, nhưng tuy nhiên doanh nghiệp vẫn phải chịu sự xem xét tới việc duy trì các điều kiện đo lường, thử nghiệm, kiểm soát quá trình sản xuất và kế hoạch chất lượng liên quan tới sản phẩm xin đăng ký chứng nhận.
3. Đánh giá chứng nhận sản phẩm Tỏi tây khô phù hợp với TCVN 7809:2007:
Sản phẩm Tỏi tây khô sẽ được chứng nhận theo từng chủng loại khi hệ thống đảm bảo chất lượng phù hợp yêu cầu và mẫu điển hình của sản phẩm phù hợp với yêu cầu kỹ thuật trong TCVN 7809:2007
Giá trị giấy chứng nhận sản phẩm sẽ có hiệu lực 3 năm, định kỳ 1 năm/ lần sẽ tiến hành giám sát hệ thống đảm bảo chất lượng, kiểm tra tại chỗ và thử nghiệm mẫu sản phẩm.
Lợi ích khi đạt được chứng nhận
QUY TRÌNH CHỨNG NHẬN
THÔNG TIN CẦN CUNG CẤP
+ Thông tin họ tên người liên hệ
+ Thông tin công ty : (Lĩnh vực sản xuất, ngành nghề kinh doanh)
+ Dịch vụ Yêu cầu
BÌNH LUẬN VÀ ĐÁNH GIÁ
DỊCH VỤ ĐÃ XEM
Dịch vụ liên quan
Dịch vụ bạn đang xem