TƯ VẤN CẤP CHỨNG CHỈ HACCP – GIẤY CHỨNG NHẬN HACCP

TƯ VẤN CẤP CHỨNG CHỈ HACCP – GIẤY CHỨNG NHẬN HACCP

Tác giả: ISOCUS | 25-04-2019, 2:24 pm

Chứng chỉ HACCP là gì?

HACCP là  viết tắt của ''Hazard Analysis and Critical Control Point'' có nghĩa là ''hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn''. Tiêu chuẩn HACCP là hệ thống quản lý có tính phòng ngừa nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm thông qua việc nhận biết các mối nguy hiểm, từ đó thực hiện các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát tại các điểm tới hạn.

HACCP ra đời từ những năm 60 của thế kỉ XX cùng với chương trình vũ trụ của cơ quan NASA Mỹ nhằm ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho các phi hành gia khi phóng tàu vũ trụ lên không trung. Đến năm 1971, HACCP được áp dụng rộng rãi trong các ngành thực phẩm tại Mỹ để đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm thông qua kiểm soát các mối nguy. Sau đó, HACCP nhanh chóng trở thành hệ thống quản lý chất lượng thực phẩm được áp dụng rộng rãi trên phạm vi toàn thế giới trong đó có Việt Nam. Các nguyên lý của HACCP có tính thống nhất trên toàn thế giới và có thể áp dụng trong tất cả các ngành sản xuất thực phẩm, đồ uống và cả việc phân phối, bán sản phẩm. Ngoài ra, hệ thống nguyên lý HACCP còn có thể áp dụng cho các sản phẩm đang tiêu thụ trên thị trường và các sản phẩm mới.

Tầm quan trọng của chứng chỉ HACCP 

Hiện nay, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm ở Việt Nam đang rất đáng lo ngại, thực phẩm bẩn tràn lan, người tiêu dùng hoang mang không biết nên lựa chọn thực phẩm cho gia đình mình như nào. Bởi vậy, các doanh nghiệp thực phẩm đang áp dụng tiêu chuẩn HACCP sẽ nâng cao thương hiệu cho doanh nghiệp của mình.

Theo thống kê của Bộ Y tế Việt Nam, từ năm 1999 đến nay đã xảy ra 1.283 vụ ngộ độc thực phẩm với 27.731 người mắc, có 336 người bị tử vong. Đây là con số báo động về chất lượng thực phẩm cũng như vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm tại Việt Nam. Tuy nhiên đó chỉ là những con số ghi nhận bởi những trường hợp bị ngộ độc nhưng trên thực tế, có hàng chục triệu người Việt Nam vẫn đang phải sử dụng thực phẩm bẩn mỗi ngày. Theo đó người tiêu dùng sẽ ngày càng khó tính hơn đối với nguồn gốc các sản phẩm thực phẩm mình tiêu thụ. Để giải quyết vấn đề này các doanh nghiệp thực phẩm cần đăng ký chứng chỉ HACCP để khẳng định thương hiệu về sự an toàn của mình với người tiêu dùng và thỏa mãn nhu cầu khách hàng.

Những doanh nghiệp, cơ sở nào cần chứng chỉ HACCP?

Chứng chỉ HACCP áp dụng cho các đối tượng sau:

Các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm cần phải có chứng chỉ HACCP

Các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thủy hải sản, thực phẩm, thức ăn chăn nuôi,…

– Các cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm, thức ăn công nghiệp, khu chế xuất.

– Các cơ sở dịch vụ ăn uống, khách sạn, nhà hàng hoặc các tổ chức liên quan đến thực phẩm.

Như vậy, HACCP có phạm vi áp dụng rất rộng, nó quản lý chất lượng thực phẩm ở tất cả các khâu: từ khâu nguyên liệu, sản xuất, chế biến cho đến khâu tiêu thụ ra thị trường.

 Vai trò của chứng chỉ HACCP   

Vai trò của chứng chỉ HACCP đối với người tiêu dùng: Các sản phẩm thực phẩm khi in hình chứng chỉ HACCP lên nhãn hàng tức là những sản phẩm đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Người tiêu dùng có thể căn cứ vào nhãn hàng để lựa chọn sản phẩm tốt nhất cho sức khỏe gia đình.

- Vai trò của chứng chỉ HACCP đối với ngành công nghiệp thực phẩm: tăng khả năng cạnh tranh và tiếp thị, cải tiến quá trình sản xuất và điều kiện môi trường sản xuất; giảm chi phí do sản phẩm hỏng phải thu hồi giảm; nâng cao năng lực quản lý nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm; …

Việc đăng kí chứng chỉ HACCP là bước đệm quan trọng cho việc áp dụng tiêu chuẩn ISO 22000. Chứng chỉ ISO là chứng chỉ rất quan trọng trong việc tạo niềm tin với người tiêu dùng, mở rộng thị trường và tăng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp. Và để có Chứng Chỉ ISO 22000 thì doanh nghiệp phải đảm bảo rất nhiều các điều kiện trong đó có chứng chỉ HACCP.

Văn Phòng Chứng Nhận ISOCUS với đội ngũ nhân viên là các giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, kỹ sư thực phẩm giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết, chúng tôi rất hân hạnh được đồng hành và hỗ trợ quý doanh nghiệp đơn giản hóa đến mức tối đa những quy trình và thủ tục phức tạp trong việc xin cấp giấy chứng nhận HACCP, giúp doanh nghiệp thực hiện nhanh chóng và đầy đủ các điều kiện để đủ cơ sở cấp giấy chứng nhận HACCP trong thời gian nhanh nhất – thủ tục đơn giản nhất – chi phí tốt nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập:https://isocus.vn/   Hoặc liên hệ 0978 679 199 - 0988 702 118

Trụ sở Hà Nội: Số nhà 3, ngõ 75/85,Phú Diễn, tổ 5,Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng Hồ Chí Minh: Số 64, Đường Bình Giã, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Văn phòng Bình Dương: Số 5 Quang Trung, phường Phú Cường, thị xã Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

Văn phòng Đồng Nai: 2A, Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

Văn phòng Bắc Ninh: Long Châu - Yên Phong - Bắc Ninh

Văn phòng Hải Phòng: Ngõ 810, đường Ngô Gia Tư, Quận Hải An, Thành Phố Hải Phòng

Email: contacts@isocus.vn

 

Tài liệu khác

icon zalo
0937.619.299