Tiêu chuẩn chứng nhận HACCP là gì?

Tiêu chuẩn chứng nhận HACCP là gì?

Tác giả: ISOCUS | 12-04-2019, 11:25 am

Vấn đề vệ sinh an và toàn thực phẩm không chỉ là vấn đề của riêng ai. Mà nó đã trở thành mối bận tâm hàng đầu đối với toàn xã hội hiện nay. Chứng nhận HACCP tiêu chuẩn an toàn thực phẩm; từ lâu đã được biết đến là công cụ hữu hiệu giúp những cơ sở kinh doanh; chế biến thực phẩm đảm bảo chất lượng an toàn cho sản phẩm. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về chứng nhận HACCP qua bài viết dưới đây của ISOCUS chúng tôi nhé.

Tiêu chuẩn chứng nhận HACCP là gì?

HACCP là viết tắt của cụm từ Hazard Analysis and Critical Control Point. Có nghĩa là hệ thống quản lý chất lượng về vệ sinh an toàn thực phẩm. HACCP được xây dựng dựa trên nguyên tắc; phân tích những mối nguy và kiểm soát giới hạn; trong suốt quá trình sản xuất thực phẩm để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Những nguyên tắc của HACCP được thực hiện phổ biến trên toàn thế giới; và cũng đã được tất cả ngành sản xuất kinh doanh thực phẩm, đồ uống áp dụng. Ngoài ra, hệ thống HACCP này cũng được áp dụng cho những sản phẩm đang được tiêu thụ trên thị trường và cả những sản phẩm mới được ra mắt.

Tuy nhiên, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng chứng nhận tiêu chuẩn an toàn thực phẩm HACCP hiện tại không chỉ đơn thuần là phân tích những mối nguy và kiểm soát tới hạn nữa. Mà nó còn là công cụ nhằm đảm bảo được những điều kiện tiên quyết như; Quy phạm về thực hành sản xuất tốt theo tiêu chuẩn GMP; quy phạm về thực hành vệ sinh tốt theo tiêu chuẩn SSOP; và cả những tiêu chuẩn cực kỳ cần thiết khác để có thể đảm bảo vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.

Những đối tượng có thể áp dụng chứng nhận HACCP bao gồm:

– Những doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thực phẩm, thủy sản và thức ăn chăn nuôi.

– Những cơ sở sản xuất và chế biến thực phẩm, thức ăn công nghiệp, khu chế xuất.

– Những cơ sở dịch vụ ăn uống, khách sạn, nhà hàng; những tổ chức khác đang hoạt động có liên quan đến thực phẩm.

 



Bình luận
Gửi câu hỏi
Tin liên quan
Tin nổi bật
0978.679.199