Tại sao cần áp dụng chứng nhận HACCP ?

Tại sao cần áp dụng chứng nhận HACCP ?

Tác giả: ISOCUS | 12-04-2019, 11:46 am

Tại sao cần áp dụng chứng nhận HACCP ?

 

 

Khi áp dụng chứng nhận HACCP trong doanh nghiệp. Nó sẽ mang lại đến những lợi ích cực kỳ thiết thực. Đó chính là:

– Nâng cao uy tín về chất lượng sản phẩm, giúp doanh nghiệp tăng tính cạnh tranh hơn, tạo khả năng chiếm lĩnh thị trường và mở rộng thị trường hơn nhiều so với những đối thủ khác, nhất là trong ngành thực phẩm xuất khẩu.

– Tạo điều kiện thuận lợi hơn khi thực hiện công tác đàm phán. Ký kết hợp đồng cả trong lẫn ngoài nước.

– Được phép in chứng nhận HACCP trên nhãn hàng của doanh nghiệp. Từ đó sẽ tạo được niềm tin tuyệt đối cho khách hàng và bạn hàng.

– Giảm thiểu tối đa chi phí bán hàng.

– Đáp ứng được những yêu cầu khắt khe về vấn đề tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm của các cơ quan chức năng.

– Tạo bước đệm vô cùng quan trọng để việc áp dụng tiêu chuẩn ISO 22000 vào doanh nghiệp.

Ngoài ra, khi áp dụng chứng nhận HACCP thì nó còn mang đến lợi ích vô cùng đối với ngành công nghiệp như; tăng tiếp thị, tăng khả năng cạnh tranh, giảm thiểu chi phí cho những sản phẩm hỏng hay bị thu hồi…. Đối với nhà nước như tạo điều kiện để phát triển thương mại; cải thiện sức khỏe của cộng đồng,… Với người tiêu dùng như cải thiện chất lượng cuộc sống; giảm thiểu nguy cơ mắc một số bệnh lây truyền qua thực phẩm,….

 

 

Những đối tượng có thể áp dụng chứng nhận HACCP bao gồm:

– Những doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thực phẩm, thủy sản và thức ăn chăn nuôi.

– Những cơ sở sản xuất và chế biến thực phẩm, thức ăn công nghiệp, khu chế xuất.

– Những cơ sở dịch vụ ăn uống, khách sạn, nhà hàng; những tổ chức khác đang hoạt động có liên quan đến thực phẩm.

 

Tài liệu khác

icon zalo
0937.619.299