Tại sao các cơ sở kinh doanh hoa quả nhập khẩu phải có HACCP?

Tại sao các cơ sở kinh doanh hoa quả nhập khẩu phải có HACCP?

Tác giả: ISOCUS | 22-06-2019, 5:06 pm

 

Hiện nay, Ngành lương thực, thực phẩm nói chung và riêng ngạch kinh doanh trái cây, hoa quả nói riêng đang phải đối mặt với thực trạng mất niềm tin của người tiêu dùng do không đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, việc hoa quả không rõ nguồn gốc xuất xứ và hoa quả Trung Quốc với dư lượng tồn dư chất bảo vệ thực vật độc hại đang tiếp tục tràn ngập thị trường càng làm cho thực trạng trên thêm nhức nhối.

 

Vậy thì đã có những quy định, tiêu chuẩn gì để đảm bảo cho những đơn vị kinh doanh chân chính tạo niềm tin cho người tiêu dùng?

Đó chính là tiêu chuẩn HACCP- Chứng nhận An toàn thực phẩm - Phân tích mối nguy & kiểm soát điểm tới hạn

 

Tại sao lại cần HACCP?

 

Chia sẻ về điều này, chị Vân – Chủ cửa hàng hoa quả nhập khẩu Tasty Fruits tại Hà Nội cho biết: “Áp dụng HACCP giúp việc kinh doanh trở lên dễ dàng hơn vì tạo được lợi thế rất lớn trong việc nâng cao uy tín sản phẩm với khách hàng”. Việc sản phẩm phù hơp với HACCP và đươc in nhãn dấu chứng nhận  sẽ càng thuận lợi hơn khi lấy được lòng tin người tiêu dùng, thúc đẩy doanh số, tạo dựng thương hiện trên thị trường. Ngoài ra, việc các cơ sở kinh doanh không có hoặc cố tinh không có chứng nhận vệ sinh toàn thực phẩm sẽ bị xử phạt rất nặng của các cơ quan chức năng. Hiện nay, mức phạt có thể lên tới 200 triệu đồng.

 

 

Còn đối với người tiêu dùng khi lựa chọn những đơn vị có chứng nhận HACCP thì sẽ giảm được mối nguy về các bệnh truyền nhiễm qua hoa quả, trái cây. Loại bỏ được các nguy cơ về dư lượng tồn dư các chất bảo quản thực vật cực kỳ độc hại. Tăng thêm sự tin cậy vào các đơn vị cung cấp hoa quả sạch, hoa quả nhập khẩu và được cải thiện cuộc sống trong lĩnh vực sức khỏe, kinh tế, xã hội.

 

 

Đới với nhà nước đại diện là cục An toàn thực phẩm thì HACCP sẽ là công cụ cải thiện sức khỏe cộng đồng, nâng cao hiệu quả và kiểm soát thực phẩm; giảm chi phí cho sức khỏe cộng đồng; tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển thương mại; tạo lòng tin của người dân vào việc cung cấp thực phẩm.

 

 

Lời kết,

 

Với những lợi ích không thể chối cãi ở trên thì các cơ sở kinh doanh hoa quả nhập khẩu, hoa quả sạch nên gấp rút đăng ký chứng nhận HACCP để phát triển bền vững, lâu dài hơn.
 
Nếu quý tổ chức doanh nghiệp vẫn chưa biết cách làm thế nào để hoàn thiện hệ thống chuẩn và nhận giấy chứng nhận của tổ chức chứng nhận nhanh nhất hãy liên hệ với chúng tôi
 
Liên hệ Hotline: 0978 679 199 - 0988 702 118 hoặc  Email:contacts@isocus.vn để được hỗ trợ nhanh nhất.

Tài liệu khác

icon zalo
0937.619.299