Top 5 lợi ích của HACCP mà doanh nghiệp nên biết

Top 5 lợi ích của HACCP mà doanh nghiệp nên biết

Tác giả: ISOCUS | 15-10-2020, 9:42 am

Lợi ích của HACCP

Vệ sinh an toàn thực phẩm là một vấn đề chưa bao giờ hạ nhiệt từ trước đến nay. Không khó để tìm kiếm trên các mặt báo về việc bắt giữ hàng hoá hay phạt doanh nghiệp không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm,... Lợi ích của HACCP là giúp doanh nghiệp đảm bảo được an toàn vệ sinh thực phẩm và tránh được các rủi ro tiềm ẩn liên quan đến an toàn thực phẩm và rất nhiều lợi ích to lớn khác.

5 lợi ích của HACCP đối với doanh nghiệp

Sau đây là 5 lợi ích của HACCP mang lại cho doanh nghiệp:

Tối đa hóa độ an toàn và nâng cao chất lượng sản phẩm

Bằng cách xác định và kiểm soát các mối nguy tiềm ẩn, chẳng hạn như các chất gây ô nhiễm vi sinh, hóa học và vật lý, doanh nghiệp có thể đảm bảo tốt hơn với người tiêu dùng rằng sản phẩm của mình an toàn. Bằng cách giảm thiểu các mối nguy, doanh nghiệp bạn duy trì một hồ sơ sạch sẽ, do đó sẽ củng cố hình ảnh công ty trước công chúng.

5 lợi ích của HACCP đối với doanh nghiệp

HACCP hướng sự chú ý của các doanh nghiệp thực phẩm đến đúng nơi. Các hệ thống khác nhau này mang đến cho bạn khả năng tập trung không ngừng vào chất lượng và an toàn. Điều này có nghĩa là chất lượng thực phẩm của doanh nghiệp bạn nói chung được nâng cao.

Đáp ứng các nghĩa vụ pháp lý

Hiện nay doanh nghiệp thực phẩm muốn hoạt động và phát triển phải đáp ứng luật an toàn thực phẩm nghiêm ngặt ở nước ta. HACCP có thể giúp doanh nghiệp bạn đảm bảo tuân thủ các yêu cầu pháp lý.

Các hành vi vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm có mức phạt lớn đối với các doanh nghiệp vi phạm. Bên cạnh đó doanh nghiệp cũng có thể vướng phải nguy cơ kiện tụng nếu không đảm bảo an toàn thực phẩm và gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ người dùng.

Đáp ứng các nghĩa vụ pháp lý

Tệ hơn nữa, những cuộc chiến pháp lý đó có thể dẫn đến phản ứng dữ dội của khách hàng và có thể ảnh hưởng đến danh tiếng của thương hiệu của bạn.

HACCP giúp bạn tránh được những tình huống tốn kém đó để duy trì lợi nhuận của doanh nghiệp và đạt được lợi nhuận.

Thu hút khách hàng, tăng uy tín và lợi nhuận

Khi nói đến ngành công nghiệp thực phẩm, danh tiếng là tất cả đối với một doanh nghiệp. Nếu bạn có thể mang lại trải nghiệm ăn uống dễ chịu và hợp vệ sinh cho khách hàng, bạn sẽ thấy rằng danh tiếng của mình sẽ ngày càng vững mạnh.

HACCP có thể cung cấp cho bạn khả năng chứng minh về chất lượng. Điều này sẽ đảm bảo bạn cung cấp những món ăn ngon và tạo dựng được danh tiếng mạnh mẽ để thu hút nhiều khách hàng hơn.

Thu hút khách hàng, tăng uy tín và lợi nhuận

Việc có nhiều khách hàng hơn cũng đồng nghĩa với lợi nhuận tăng lên và tăng cơ hội tìm kiếm các đối tác mới ở trong nước cũng như quốc tế.

Thúc đẩy hiệu quả nhân viên

Lao động là một trong những chi phí lớn nhất đối với hầu hết mọi doanh nghiệp và điều quan trọng là các khoản đầu tư lao động của bạn mang lại hiệu suất lớn hơn. Nhân viên của bạn nên làm việc hiệu quả để tối đa hóa kết quả đầu ra của họ và mang lại cho bạn kết quả mà bạn cần.

Các hệ thống quản lý an toàn thực phẩm như HACCP giúp giảm thời gian chết. Họ cung cấp các lời nhắc và khuôn khổ giúp nhân viên của bạn làm việc hiệu quả để tạo nên thành công cho doanh nghiệp của bạn.

Thúc đẩy hiệu quả nhân viên

Nâng cao tinh thần: Mọi nhân viên đều muốn cảm thấy rằng họ làm việc cho một nhà tuyển dụng chất lượng có tác động tích cực đến thế giới. Những người trong ngành công nghiệp thực phẩm đặc biệt đam mê mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho thực khách.

HACCP là biểu tượng cho thấy doanh nghiệp của bạn rất coi trọng vệ sinh an toàn thực phẩm. Việc tuân thủ HACCP có thể thúc đẩy và truyền cảm hứng cho nhân viên của bạn để nâng cao tinh thần.

Cung cấp bằng chứng về sự an toàn

Nếu khách hàng bị ốm sau khi ăn thức ăn của bạn, dù là lý do gì họ có thể tin nhầm rằng sản phẩm thực phẩm của bạn là nguyên nhân. Điều này có thể trở nên rất khó khăn đối với bạn.

Cung cấp bằng chứng về sự an toàn

Nhưng hệ thống quản lý an toàn thực phẩm như HACCP cho bạn cơ hội để chứng minh sự an toàn của thực phẩm. HACCP tạo ra nhiều dữ liệu chính xác và cụ thể mà bạn có thể yêu cầu để chứng tỏ rằng bạn đã thực hiện để đảm bảo sự an toàn của thực phẩm. 

Dữ liệu này có thể giúp ích cho sự bào chữa của bạn trong các vụ kiện tụng và cứu doanh nghiệp của bạn.

Lợi ích của HACCP đối với người tiêu dùng

Bên cạnh những lợi ích to lớn với doanh nghiệp, khi áp dụng HACCP cũng mang lại rất nhiều ích lợi cho người tiêu dùng. Đó là:

  • Loại bỏ nguy cơ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm

Thực phẩm hiện nay được sản xuất khá nhiều nhưng xuất hiện nhiều nguy cơ gây ngộ độc cũng như truyền bệnh khi cơ sở không đảm bảo được vấn đề an toàn vệ sinh trong sản xuất và chế biến. HACCP sẽ là cơ sở giúp doanh nghiệp loại bỏ được các nguy cơ đáng tiếc này.

Lợi ích của HACCP đối với người tiêu dùng

  • Tăng sự tin cậy vào việc cung cấp và tiêu dùng thực phẩm

Hiện nay vấn đề mà chúng ta quan tâm nhất khi lựa chọn 1 sản phẩm thực phẩm là yếu tố mùi vị thơm ngon và yêu cầu về an toàn. Người dùng sẽ thật sự yên tâm khi cơ sở sản xuất và phân phối là sạch sẽ, vệ sinh nhưng không biết thật sự chất lượng của cơ sở đó như thế nào. Khi đó, HACCP sẽ là cơ sở giúp người dùng yên tâm đánh giá sản phẩm thực phẩm an toàn.

  • Cải thiện chất lượng cuộc sống (sức khoẻ và kinh tế – xã hội)

Cũng nhờ việc đảm bảo vệ sinh an toàn cho thực phẩm mà sức khoẻ của người dùng được đảm bảo. Bên cạnh đó cũng tránh được các tổn thất kinh tế trong việc khám chữa bệnh khi sức khoẻ không tốt gây ra. Do đó cải thiện tốt được chất lượng cuộc sống.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về 5 lợi ích của HACCP, hy vọng đã cung cấp cho bạn được những thông tin hữu ích. Nếu doanh nghiệp đang mong muốn đạt được chứng nhận HACCP hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được chuyên gia của ISOCERT hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

DỊCH VỤ LIÊN QUAN

[Products: 585, 584]Bình luận
Gửi câu hỏi
Tin liên quan
Tin nổi bật
0978.679.199