Công bố chất lượng thực phẩm nhanh và chính xác ngay từ khi tư vấn

Công bố chất lượng thực phẩm nhanh và chính xác ngay từ khi tư vấn

Để có thể xây dựng hồ sơ Công bố sản phẩm thực phẩm đúng ngay từ đầu nhằm tránh lãng phí thời gian doanh nghiệp, ISOCUS luôn cập nhật các thông tư nghị định mới nhất, nhắm đáp ứng yêu cầu nhanh chóng cho khách hàng
ĐĂNG KÝ Gọi để tư vấn0905 693 895
Đặc điểm nổi bật Điều kiện sử dụng Thông tin chi tiết Quy trình tư vấn và chứng nhận Danh mục tài liệu Thông tin cần cung cấp Bình luận và đánh giá

ĐIỂM NỔI BẬT

- Tư vấn miễn phí cho doanh nghiệp các vấn đề liên quan đến hoạt động Công bố sản phẩm đông trùng hạ thảo

- Kiểm tra, đánh giá tính pháp lý của các yêu cầu tư vấn và các giấy tờ của doanh nghiệp

- Tư vấn, tối ưu các chỉ tiêu kiểm nghiệm đông trùng hạ thảo để giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và nhanh chóng nhận kết quả kiểm nghiệm nhưng vẫn đảm bảo đúng theo quy định của Bộ Y Tế.

- Soạn hồ sơ công bố sản phẩm theo form mẫu chuẩn và nộp tại Bộ Y Tế.

- Thay doanh nghiệp theo dõi bản công bố sản phẩm trên Bộ Y Tế.

- Thay doanh nghiệp nhận bản Công bố sản phẩm đông trùng hạ thảo tại Bộ và bàn giao cho doanh nghiệp ngay khi hoàn tất.

ĐIỀU KIỆN SỬ DỤNG

Hồ sơ công bố được áp dụng đối với cơ quan, tổ chức, cá nhân Việt Nam; tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm; tổ chức, cá nhân có hoạt động liên quan đến an toàn thực phẩm tại Việt Nam (sau đây gọi chung là tổ chức, cá nhân)

HOTLINE  TƯ VẤN TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ 

BẤM : 0978.679.199

Xem thêm icon

THÔNG TIN CHI TIẾT

Quy trình, thủ tục Công bố sản phẩm thực phẩm đã được quy định rõ ràng tại Nghị định 15/2018/NĐ-CP. Tuy nhiên, trên thực tế, hầu hết doanh nghiệp thường bị bế tắc ở khâu bổ sung và chỉnh sửa hồ sơ, có nhiều trường hợp rất khó giải quyết. Thời gian chỉnh sửa càng kéo dài thì đồng nghĩa với việc sản phẩm của doanh nghiệp sẽ chưa được phép lưu thông trên thị trường. Do đó, để đẩy nhanh quá trình thẩm định hồ sơ, nhanh chóng đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng thì doanh nghiệp cần phải xây dựng hồ sơ đầy đủ và chính xác ngay từ ban đầu.

1. Để có thể xây dựng hồ sơ Công bố sản phẩm thực phẩm đúng ngay từ đầu nhằm tránh lãng phí thời gian doanh nghiệp cần phải:

- Xác định được sản phẩm cần phải công bố hợp quy hay công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.
- Tiến hành kiểm nghiệm thực phẩm theo quy chuẩn kỹ thuật tương ứng (công bố hợp quy) hoặc quy định an toàn thực phẩm (công bố phù hợp quy định ATTP).
- Xác định loại sản phẩm là thực phẩm sản xuất trong nước, thực phẩm nhập khẩu, thực phẩm chức năng,  phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm;  dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm để chuẩn bị hồ sơ công bố cho chính xác ( căn cứ theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP).
- Xác định cơ quan tiếp nhận hồ sơ đối với sản phẩm cần công bố và nộp hồ sơ.
- Theo dõi quy trình thẩm định hồ sơ và nhận giấy chứng nhận tại cơ quan cấp phép.

2. Khó khăn mà doanh nghiệp gặp phải trong quá trình công bố sản phẩm thực phẩm:

- Không xác định được sản phẩm cần phải công bố hợp quy hay công bố phù hợp quy định ATTP.
- Chỉ tiêu kiểm nghiệm càng nhiều thì chi phí kiểm nghiệm càng cao, thời gian nhận kết quả càng dài. Do đó, tùy vào mục đích kiểm nghiệm (công bố sản phẩm, kiểm soát chất lượng định kỳ…) mà doanh nghiệp có thể kiểm toàn bộ các chỉ tiêu hoặc giảm bớt một số chỉ tiêu cho phù hợp với yêu cầu cũng như tối ưu chi phí cho việc kiểm nghiệm.
- Kế hoạch kiểm soát chất lượng là gì, làm thế nào để xây dựng được kế hoạch kiểm soát chất lượng?  Đặc biệt là làm thế nào để xây dựng tiêu chuẩn sản phẩm phù hợp với quy định mà không vướng phải bất kỳ khó khăn trong suốt quá trình lưu hành sản phẩm?
- Chưa xác định được cơ quan nào tiếp nhận hồ sơ công bố cho sản phẩm của mình.
- Mất thời gian theo dõi, bổ sung, sửa đổi và giải quyết kịp thời những vấn đề gặp phải trong quá trình thẩm định hồ sơ.

Trên đây là những khó khăn và câu hỏi thắc mắc mà rất nhiều doanh nghiệp thường đặt cho chúng tôi khi nhờ tư vấn. Do đó, để hỗ trợ doanh nghiệp hoàn thiện hồ sơ nhanh chóng và chính xác trên cơ sở tiết kiệm thời gian và chi phí, chúng tôi đã xây dựng quy trình làm việc như sau:

3. Quy trình thực hiện công bố sản phẩm thực phẩm tại ISOCUS:

- Tư vấn toàn diện các vấn đề pháp lý và các khía cạnh pháp luật khác liên quan đến việc công bố sản phẩm thực phẩm tại Việt Nam.
- Nghiên cứu và xem xét các tài liệu do khách hàng cung cấp: CA (Certificate of analysis), CO (Certificate of origin) hoặc sản phẩm để xây dựng chỉ tiêu xét nghiệm theo quy chuẩn, tiêu chuẩn.
- Tư vấn chi tiết về tính hợp pháp và hợp lệ của từng tài liệu cũng như việc sửa đổi, bổ sung nhằm hoàn thiện các tài liệu đó.
- ISOCUS sẽ tư vấn hoặc xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm theo quy định và gửi mẫu kiểm nghiệm tại Việt Nam. Chỉ tiêu kiểm nghiệm được xây dựng trên nguyên tắc: Phù hợp quy định và tiết kiệm nhất cho doanh nghiệp.
- Xây dựng và tối ưu hồ sơ công bố để không chỉ ra giấy phép Công bố mà còn thuận lợi cho quá trình kinh doanh của doanh nghiệp sau này.
- Đại diện doanh nghiệp, nộp hồ sơ và đóng phí Công bố tại các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền;
- Theo dõi quy trình thẩm định hồ sơ, giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình ra giấy phép.
- Nhận giấy chứng nhận, hồ sơ đã được xác nhận và gửi cho khách hàng.
Mọi thắc mắc về quy trình thủ tục hay khó khăn phát sinh trong quá trình xin giấy phép Công bố sản phẩm thực phẩm, hãy gọi ngay cho chúng tôi 

SỐ ĐIỆN THOẠI: 0978.679.199

QUY TRÌNH TƯ VẤN VÀ CHỨNG NHẬN

DANH MỤC TÀI LIỆU

THÔNG TIN CẦN CUNG CẤP

+ Thông tin họ tên người liên hệ

+ Thông tin công ty : (Lĩnh vực sản xuất, ngành nghề kinh doanh)

+ Dịch vụ Yêu cầu

BÌNH LUẬN VÀ ĐÁNH GIÁ

Gửi câu hỏi

DỊCH VỤ ĐÃ XEM

Dịch vụ liên quan

Dịch vụ bạn đang xem

Công bố chất lượng thực phẩm nhanh và chính xác ngay từ khi tư vấn

Để có thể xây dựng hồ sơ Công bố sản phẩm thực phẩm đúng ngay từ đầu nhằm tránh lãng phí thời gian doanh nghiệp, ISOCUS luôn cập nhật các thông tư nghị định mới nhất, nhắm đáp ứng yêu cầu nhanh chóng cho khách hàng