Chứng nhận hợp chuẩn nhóm sản phẩm thực phẩm, nông sản, thủy sản  

Chứng nhận hợp chuẩn nhóm sản phẩm thực phẩm, nông sản, thủy sản  

21-06-2019, 3:14 pm

 

Chứng nhận hợp chuẩn đòi hỏi phải có Tiêu chuẩn Việt Nam, Tiêu chuẩn Quốc tế, tiêu chuẩn cơ sở tương ứng. Nhóm sản phẩm thực phẩm, nông sản, thủy sản gồm: sữa dạng lỏng; sữa dạng bột, phomat; chất béo từ sữa, nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai; đồ uống không cồn……

 

Dưới đây là danh mục tiêu chuẩn cho từng nhóm sản phẩm thực phẩm, nông sản, thủy sản có thể chứng nhận hợp chuẩn.

 

Các sản phẩm thực phẩm, nông sản, thủy sản

Các sản phẩm thực phẩm

Sữa dạng lỏng

- Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến sản phẩm

- Tiêu chuẩn công bố áp dụng

Sữa dạng bột

- Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến sản phẩm

- Tiêu chuẩn công bố áp dụng

Phomat

- Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến sản phẩm

- Tiêu chuẩn công bố áp dụng

Chất béo từ sữa

- Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến an toàn thực phẩm

- Tiêu chuẩn công bố áp dụng

Sản phẩm sữa lên men

- Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến sản phẩm

- Tiêu chuẩn công bố áp dụng

Nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai

- Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến sản phẩm

- Tiêu chuẩn công bố áp dụng

Đồ uống không cồn

- Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến sản phẩm

- TCVN 7946 : 2008 

- Tiêu chuẩn công bố áp dụng

Đồ uống có cồn

- Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến đồ uống có cồn

Tiêu chuẩn công bố áp dụng

Muối Iod

- Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến sản phẩm

- Tiêu chuẩn công bố áp dụng

Thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng

- Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến sản phẩm

- Tiêu chuẩn công bố áp dụng

Nước đá dùng liền

- Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến sản phẩm

 Tiêu chuẩn công bố áp dụng

Sản phẩm dinh dưỡng công thức cho trẻ đến 12 tháng tuổi

- Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến sản phẩm

- Tiêu chuẩn công bố áp dụng

Sản phẩm dinh dưỡng công thức với mục đích y tế đặc biệt cho trẻ đến 12 tháng tuổi

- Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến sản phẩm

- Tiêu chuẩn công bố áp dụng

Sản phẩm dinh dưỡng công thức với mục đích ăn bổ sung cho trẻ từ 6 tháng tuổi đến 36 tháng tuổi

- Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến sản phẩm - Tiêu chuẩn công bố áp dụng

Sản phẩm dinh dưỡng chế biến từ ngũ cốc cho trẻ từ 6 tháng tuổi đến 36 tháng tuổi

- Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến sản phẩm - Tiêu chuẩn công bố áp dụng

Sản phẩm dinh dưỡng công thức

Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến sản phẩm - Tiêu chuẩn công bố áp dụng

Nông sản

Rau tươi:

  • - Rau ăn lá: rau lang, rau ngót, rau dền, …
  • - Rau ăn thân: bạc hà, măng, măng tây, …
  • - Rau ăn củ và rễ: ngó sen, cà rốt, củ dền, củ cải, …
  • - Rau ăn quả: bầu, bí, mướp, dưa leo, …
  • - Rau ăn hoa: hoa chuối, hoa thiên lý, hoa điên điển, …

- Rau thơm: rau húng, rau răm, rau thơm, ngò, …

Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến sản phẩm

- TCVN 11041:2015

- Tiêu chuẩn công bố áp dụng

Hoa quả tươi và nước quả ép trái cây, necta quả:

  • - Quả mọng
  • - Quả có múi

- Quả có hạt

- Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến sản phẩm

- TCVN 1871:2014

- TCVN 1872:2007

- TCVN 1873:2014

- TCVN 7946:2008

- Tiêu chuẩn công bố áp dụng

Rau khô, quả khô

Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến sản

- Tiêu chuẩn công bố áp dụng

Mứt trái cây

Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến sản phẩm

- TCVN 1870:2007

- TCVN 10393:2014

- Tiêu chuẩn công bố áp dụng

Nấm

Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến sản phẩm

- TCVN 5322:1991

- Tiêu chuẩn công bố áp dụng 

Cây lương thực:

- Gạo

- Lúa mì

- Kê

- Ngô

- Yến mạch

- Đại mạch, ….

- Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến sản phẩm

- TCVN 5644:2008

- TCVN 6095:2015

- TCVN 5258:2008

- TCVN 8368:2010

- Tiêu chuẩn công bố áp dụng

Cây họ đậu:

- Đậu xanh

- Đậu đen

- Đậu đỏ, …

- Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến sản phẩm

- TCVN 9705:2013

- TCVN 8797:2011

- Tiêu chuẩn công bố áp dụng

Chè và sản phẩm chè

- Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến sản phẩm

- TCVN 9740:2013

- TCVN 7975:2008

- Tiêu chuẩn công bố áp dụng

Cà phê và sản phẩm cà phê

- Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến sản phẩm 

- TCVN 5251:2015

- TCVN 9279:2012

- TCVN 5252:1990

- Tiêu chuẩn công bố áp dụng

Cacao và sản phẩm cacao (bao gồm sôcôla)

- Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến sản phẩm 

- TCVN 10724:2015

- TCVN 10725:2015

- TCVN 10726:2015

- TCVN 10727:2015

- TCVN 7519:2005

- Tiêu chuẩn công bố áp dụng

Hạt điều

- Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến sản phẩm

- TCVN 4850:2010

- Tiêu chuẩn công bố áp dụng

Thuốc lá

- Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến sản phẩm

- TCVN 6666:2000

- TCVN 6667:2000

- TCVN 6935:2001

- TCVN 7090:2002

- TCVN 7091:2002

- TCVN 7092:2002

- TCVN 7262:2003

- TCVN 7263:2003

- Tiêu chuẩn công bố áp dụng

Gia vị:

  • - Ớt: ớt bột, ớt cựa gà, ớt cay.
  • - Hạt tiêu khô bao gồm cả tiêu trắng và tiêu đen
  • - Hạt nhục đậu khấu.
  • - Gừng và nghệ

- Hỗn hợp các loại gia vị trên

- Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến sản phẩm

- Tiêu chuẩn công bố áp dụng

Thủy sản

Nhóm cá: Cá vây chân, cá da trơn, cá ngừ, cá chình, cá sơn, cá tuyết, cá bơn lưỡi ngựa, cá cờ, cá bơn buồm, cá phèn, cá nhông lớn, cá tuyết nhỏ, cá nhám góc, cá đuối, cá vây đỏ, cá cờ lá, cá hố, cá bao kiếm, cá vền biển, cá mập, cá thu rắn, cá tầm, cá kiếm

- Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến sản phẩm

- TCVN 9586:2014

- TCVN 8338:2010

- TCVN 10463:2014

- TCVN 10464:2014

- TCVN 9217:2012

- Tiêu chuẩn công bố áp dụng

Nhóm thực vật: Rong biển, tảo biển, ….

- Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến sản phẩm 

- TCVN 10371:2014

- Tiêu chuẩn công bố áp dụng

Nhóm giáp xác: tôm, cua, ghẹ, …

- Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến sản phẩm

- TCVN 4381:2009

- TCVN 10257:2014

- TCVN 8398:2012

- TCVN 8399:2010

- TCVN 8337:2010

- Tiêu chuẩn công bố áp dụng

Nhóm nhuyễn thể hai mảnh vỏ: nghêu, sò, hàu, ốc, trai, …

- Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến sản phẩm

- TCVN 8681:2011

- Tiêu chuẩn công bố áp dụng

Nhóm nhuyễn thể chân đầu: mực, bạch tuộc, …

- Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến sản phẩm

- TCVN 5651:1992

- TCVN 5652:1992

- TCVN 7105:2002

- TCVN 8335:2010

- Tiêu chuẩn công bố áp dụng

Nhóm nhuyễn thể chân đầu

- Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến sản phẩm

- Tiêu chuẩn công bố áp dụng

Nhóm động vật thủy sinh không có xương sống: hải sâm, cầu gai, sứa, …

- Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến sản phẩm

- Tiêu chuẩn công bố áp dụng

Nhóm động vật có xương sống và bò sát: cá sấu, ếch, rắn, lươn, …

- Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến sản phẩm

- TCVN 10465:2014

- Tiêu chuẩn công bố áp dụng

Nước chấm

Nước mắm

- Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến sản phẩm

- TCVN 5107:2003

- Tiêu chuẩn công bố áp dụng

Nước tương

- Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến sản phẩm

- TCVN 1763:2008

- Tiêu chuẩn công bố áp dụng

Mắm tôm

- Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến sản phẩm

- TCVN 8679:2011

- Tiêu chuẩn công bố áp dụng

Mayonnaise

- Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến sản phẩm

- TCVN 8739:2011

- Tiêu chuẩn công bố áp dụng

Tương ớt

- Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến sản phẩm

- TCVN 7397:2014

- Tiêu chuẩn công bố áp dụng

Tương cà chua

- Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến sản phẩm

- TCVN 7398:2014

- Tiêu chuẩn công bố áp dụng

Nước xốt trộn salad

- Các yêu cầu kỹ thuật được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật quản lý liên quan đến sản phẩm

- TCVN 8740:2011

- Tiêu chuẩn công bố áp dụng

 

Bình luận

Gửi câu hỏi
Tin liên quan
Tin nổi bật