Cấp Giấy chứng nhận HACCP - Chứng chỉ HACCP - Uy tín

Cấp Giấy chứng nhận HACCP Codex - Chứng chỉ HACCP về Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn trong An toàn thực phẩm - Uy tín - Chất lượng

Đánh giá cấp giấy chứng nhận HACCP về hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn: ✅ Uy tín ✅ Chuyên gia cao cấp ✅ Chi phí hợp lý ƯU ĐÃI DÀNH RIÊNG: - Tặng Ngay ưu đãi dành riêng lên tới 5 Triệu VNĐ khi liên hệ hỗ trợ qua Hotline : 0905 693 895
ĐĂNG KÝ Gọi để tư vấn0978 679 199
Đặc điểm nổi bật Điều kiện sử dụng Thông tin chi tiết Quy trình chứng nhận Thông tin cần cung cấp Bình luận và đánh giá

ĐIỂM NỔI BẬT

Dịch vụ chứng nhận HACCP tại ISOCUS.VN:

 • Dịch vụ chứng nhận HACCP bởi các chuyên gia có nhiều năm trong ngành chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm.
 • Hướng dẫn thủ tục chứng nhận hệ thống HACCP
 • Dịch vụ Chứng nhận HACCP trọn gói, khách hàng chỉ cần trả tiền 1 lần.
 • Tạo ưu thế hơn các đối thủ khi thầu các dự án kinh doanh mới
 • Quản lý các mối nguy về an toàn thực phẩm
 • Tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm tại mỗi quốc gia.
 • Chứng minh cam kết về an toàn thực phẩm đối với khách hàng.
 • Chúng minh rằng tổ chức của bạn là một tổ chức có trách nhiệm với tương lai 

NHẬN NGAY BÁO GIÁ 

Tại đây

Nhận tài liệu tự áp dụng  HACCP mới nhất: tại đây

Mọi thắc mắc liên quan tới chứng nhận HACCP, ISO 9001:2015 và các hệ thống quản lý khác quý khách hàng vui lòng bấm : 0978679199 để  được hỗ trợ trực tiếp từ chuyên gia thuộc Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng

ĐIỀU KIỆN SỬ DỤNG

Để được chứng nhận HACCP thì các doanh nghiệp phải năm trong các danh mục kinh doanh sau:

- Doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thủy sản, thực phẩm, thức ăn chăn nuôi,...

- Các cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm, khu chế xuất, thức ăn công nghiệp.

- Cơ sở dịch vụ ăn uống, nhà hàng, khách sạn và các tổ chức liên quan tới thực phẩm.

Mọi thắc mắc liên quan tới chứng nhận HACCP, ISO 9001:2015 và các hệ thống quản lý khác quý khách hàng vui lòng bấm : 0978679199 để được hỗ trợ trực tiếp từ chuyên gia thuộc Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng

Xem thêm icon

THÔNG TIN CHI TIẾT

Tình trạng vệ sinh an toàn thực phẩm luôn là đề tài gây nhức nhối trong toàn xã hội vì thực phẩm bẩn đang tràn lan ngày càng nhiều. Điều này khiến cho người tiêu dùng vô cùng lo lắng không biết lựa chọn thực phẩm nào cho phù hợp và an toàn. Vì vậy, số lượng các cơ sở, tổ chức sản xuất và chế biến thực phẩm xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn HACCP ngày càng phổ biến. Việc được chứng nhận HACCP không chỉ chứng minh sản phẩm sạch, an toàn mà còn giúp tạo dựng lòng tin của khách hàng.

chứng nhận HACCP

Chứng nhận HACCP là gì?

HACCP là cụm từ viết tắt của Hazard Analysis and Critical Control Point, có nghĩa là phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn. HACCP là một tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống quản lý chất lượng trong quá trình chế biến, sản xuất thực phẩm của cơ sở, doanh nghiệp dựa trên việc kiểm soát giới hạn các mối nguy có thể phát sinh ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm.

HACCP được hiểu là một hệ thống giúp các đơn vị sản xuất thực phẩm đánh giá mối nguy để đưa ra các biện pháp khắc phục, phòng ngừa cũng như xây dựng được một hệ thống giám sát an toàn thực phẩm hiệu quả. Những mối nguy trong HACCP có thể là những nguy hiểm xuất hiện trong việc lựa chọn nguồn nguyên liệu đầu vào, công tác chế biến, sản xuất thành phẩm và đóng gói có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Chứng nhận HACCP là gì?

Chứng nhận HACCP là việc tổ chức chứng nhận được chỉ định, được cấp phép (gọi là bên thứ 3) tiến hành hoạt động đánh giá và xác nhận cho một cơ sở, đơn vị đã xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý an toàn thực phẩm phù hợp với các quy định, yêu cầu của tiêu chuẩn HACCP. Sau khi đánh giá sự phù hợp hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn, đơn vị, cơ sở đó sẽ được cấp chứng nhận HACCP có hiệu lực trong vòng 03 năm.

Chứng nhận HACCP được cấp bởi ai?

Theo Nghị định 107/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định, tổ chức chứng nhận HACCP là một pháp nhân có tư cách pháp lý rõ ràng. Đồng thời, tổ chức chứng nhận được cấp chứng nhận HACCP phải là đơn vị được chỉ định (được cấp phép) bởi Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng (thuộc Bộ Khoa học Công nghệ) trong lĩnh vực chứng nhận.

Việc chỉ định được thực hiện theo các quy định của luật pháp Việt Nam cũng như phải tuân thủ các quy tắc chứng nhận của thế giới.

Chứng nhận HACCP được cấp bởi ai?

Lợi ích khi doanh nghiệp có chứng chỉ HACCP

Việc xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn HACCP không chỉ đảm bảo thực phẩm đạt chất lượng, an toàn với người sử dụng mà còn giúp nâng cao hình ảnh, uy tín của cơ sở trong mắt người tiêu dùng và các đối tác. Dưới đây là những lợi ích khi doanh nghiệp có chứng chỉ HACCP. Cụ thể:

 • Tăng cơ hội mở rộng và chiếm lĩnh thị trường
 • Tăng cơ hội trúng thầu và các dự án lớn
 • Là minh chứng thể hiện cơ sở đã tuân thủ các cam kết về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm
 • Tạo dựng sự tin tưởng đối với đối tác và người tiêu dùng
 • Là bằng chứng đảm bảo doanh nghiệp đã tuân thủ đúng các yêu cầu của pháp luật
 • Giảm thiểu chi phí thu hồi sản phẩm bị lỗi, hỏng
 • Tăng cao lợi nhuận, doanh thu cho doanh nghiệp
 • Là công cụ giúp đơn vị kiểm soát chất lượng thực phẩm một cách chặt chẽ

Lợi ích khi doanh nghiệp có chứng chỉ HACCP

Các doanh nghiệp nào nên đăng ký cấp chứng nhận HACCP?

Nếu cơ sở sản xuất, kinh doanh của bạn thuộc một trong những đối tượng dưới đây thì nên đăng ký cấp chứng chỉ HACCP. Bao gồm:

 • Các đơn vị, tổ chức chế biến và sản xuất thực phẩm, thức ăn công nghiệp, những khu chế xuất.
 • Các cơ sở thực hiện kinh doanh, sản xuất thực phẩm, thủy hải sản, thức ăn chăn nuôi…
 • Những đơn vị kinh doanh dịch vụ khách sạn, nhà hàng, dịch vụ ăn uống hoặc các tổ chức có hoạt động liên quan đến lĩnh vực thực phẩm.

 

Vì vậy có thể hiểu rằng HACCP thích hợp với tất cả lĩnh vực trong ngành công nghiệp thực phẩm. Những doanh nghiệp nào muốn chứng minh sự phù hợp của đơn vị mình với các yêu cầu pháp lý về an toàn thực phẩm cấp quốc gia và quốc tế thì nên đăng ký cấp chứng nhận HACCP.

Các doanh nghiệp nào nên đăng ký cấp chứng nhận HACCP?

Tổ chức chứng nhận HACCP uy tín

Hiện nay, tổ chức chứng nhận HACCP mọc nên như nấm khiến các doanh nghiệp hoang mang không biết nên lựa chọn đơn vị nào cho phù hợp. Theo nghị định 107/2016/NĐ-CP, tổ chức chứng nhận HACCP phải được cơ quan nhà nước như Bộ Khoa học- Công nghệ có thẩm quyền cấp cho tổ chức chứng nhận đó hoạt động đánh giá sự phù hợp đối với hàng hóa, sản phẩm, quá trình sản xuất, môi trường, cung cấp dịch vụ... 

Tổ chức chứng nhận HACCP uy tín

Để có thể lựa chọn được tổ chức chứng nhận uy tín, các đơn vị cần chú ý các vấn đề như năng lực, chi phí, nhân sự...Đồng thời, doanh nghiệp cần dựa vào những giấy tờ dưới đây để hiểu rõ về hơn tổ chức chứng nhận, bao gồm:

 • Giấy đăng ký hoạt động lĩnh vực chứng nhận do Bộ Khoa học Công nghệ cấp.
 • Các hồ sơ pháp lý khác: Hồ sơ năng lực; Đăng ký kinh doanh;

Tại Việt Nam, hoạt động chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn HACCP của Tổ chức chứng nhận ISOCUS đã được đăng ký tại tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng trực thuộc bộ khoa học và công nghệ theo giấy chứng nhận số: 1162/TĐC-HCHQ. 

Do đó, ISOCUS có đủ cơ sở pháp lý cũng như đủ năng lực tham gia hoạt động đánh giá và chứng nhận HACCP cho doanh nghiệp. ISOCUS tự hào là tổ chức chứng nhận HACCP uy tín tại Việt Nam.

ISOCET - Tổ chức chứng nhận HACCP uy tín

Điều kiện cấp chứng nhận HACCP

Các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm phải đáp ứng được các điều kiện sau đây thì mới có thể được cấp chứng chỉ HACCP. Cụ thể:

Điều kiện 1: Xây dựng áp dụng tiêu chuẩn HACCP

Tùy thuộc vào mô hình, quy mô, quy trình sản xuất mà mỗi doanh nghiệp sẽ có hệ thống quản lý an toàn thực phẩm khác nhau. Do vậy, doanh nghiệp cần lên kế hoạch xây dựng HACCP cũng như cách thức triển khai sao cho hiệu quả. Dưới đây là một số khía cạnh doanh nghiệp có thể tham khảo như:

 • Sự cam kết của lãnh đạo
 • Đánh giá và lập kế hoạch HACCP
 • Thiết lập hệ thống HACCP phù hợp
 • Áp dụng 7 nguyên tắc của HACCP trong hệ thống quản lý
 • Đánh giá kết quả thực hiện 
 • Cải tiến và khắc phục

Điều kiện cấp chứng nhận HACCP

Điều kiện thứ 2: Đăng ký cấp chứng chỉ HACCP

Sau khi cơ sở đã xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm thì cần đăng ký cấp chứng chỉ HACCP tại tổ chức chứng nhận uy tín (như ISOCUS). Tổ chức chứng nhận sẽ tiến hành đánh giá một cách độc lập và khách quan về sự phù hợp so với các yêu cầu của tiêu chuẩn HACCP. Sau khi có kết quả đánh giá sự phù hợp thì doanh nghiệp sẽ được cấp chứng chỉ HACCP.

Điều kiện thứ 3: Duy trì hệ thống và hiệu lực chứng nhận

Doanh nghiệp cần thường xuyên cải tiến hệ thống của mình sau khi đạt được chứng chỉ HACCP. Điều này giúp giấy chứng nhận duy trì hiệu lực cũng như đảm bảo các quy trình được vận hành ổn định, giúp kiểm soát các mối nguy hiệu quả.

Điều kiện cấp chứng nhận HACCP - 2

Quy trình chứng nhận HACCP

Quy trình chứng nhận HACCP tại ISOCUS bao gồm những bước sau:

Đăng ký chứng nhận

Các đơn vị, cơ sở sản xuất thực phẩm có nhu cầu đăng ký chứng nhận HACCP thì liên hệ với Tổ chức chứng nhận ISOCUS. Doanh nghiệp sẽ cần cung cấp một số thông tin cần thiết như quy mô, lĩnh vực, phạm vi hoạt động...cho ISOCUS.

Xem xét hợp đồng và chuẩn bị đánh giá

Sau khi đã đi đến thống nhất giữa 2 bên thì tổ chức chứng nhận sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng cho doanh nghiệp ký cũng như chuẩn bị kế hoạch đánh giá.

Đánh giá giai đoạn 1

Bước thứ 3 là bước đánh giá sơ bộ (nếu cần) để tổ chức chứng nhận xem xét mức độ đáp ứng yêu cầu của hệ thống quản lý chất lượng vệ sinh và an toàn thực phẩm tại cơ sở.

Đánh giá giai đoạn 2

Đây là bước vô cùng quan trọng trong quy trình chứng nhận. Tổ chức chứng nhận sẽ cử đoàn chuyên gia giàu kinh nghiệm cùng chuyên môn giỏi xuống trực tiếp cơ sở, đơn vị chế biến thực phẩm để tiến hành đánh giá sự phù hợp của hệ thống quản lý chất lượng vệ sinh và an toàn thực phẩm dựa trên tiêu chuẩn HACCP.

Thẩm xét hồ sơ

Sau khi kết thúc quá trình đánh giá, tổ chức chứng nhận sẽ tiến hành thẩm xét hồ sơ cho doanh nghiệp.

Cấp dấu chứng nhận (Hiệu lực 3 năm)

Sau khi tiến hành thẩm xét hồ sơ và có kết quả đánh giá về sự phù hợp của hệ thống quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm, ISOCUS sẽ cấp giấy chứng nhận kèm dấu chứng nhận cho doanh nghiệp.

Đánh giá và giám sát định kỳ

Để duy trì hiệu lực của giấy chứng chỉ HACCP, doanh nghiệp sẽ phải tiến hành đánh giá giám sát thường niên 01 lần/năm để đảm bảo rằng hệ thống quản lý vẫn được áp dụng và duy trì.

Đánh giá chứng nhận lại (2 tháng trước khi hết liệu lực)

Trước khi hết hiệu lực của giấy chứng nhận 2 tháng, nếu doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký chứng nhận lại thì sẽ liên hệ với ISOCUS để tiến hành tái đánh giá chứng nhận.

Mẫu giấy chứng nhận HACCP

Giấy chứng chỉ HACCP được xem là minh chứng đảm bảo rằng cơ sở, đơn vị chế biến, sản xuất thực phẩm đã xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm đúng theo tiêu chuẩn HACCP và đáp ứng các quy định của pháp luật.

Giấy chứng nhận của các tổ chức chứng nhận khác nhau sẽ có thiết kế, màu sắc, hình dạng khác nhau. Tuy nhiên, thông thường giấy chứng chỉ sẽ có những thông tin cơ bản sau đây:

 • Thông tin của tổ chức chứng nhận 
 • Thông tin của doanh nghiệp được cấp chứng nhận
 • Phạm vi chứng nhận của doanh nghiệp
 • Dấu chứng nhận
 • Thông tin liên quan đến hiệu lực giấy chứng nhận: Ngày chứng nhận; Ngày phát hành giấy chứng nhận; Ngày hết hạn giấy chứng nhận.
 • Mã truy xuất chứng chỉ hợp chuẩn.
 • Chữ ký và dấu xác nhận của tổ chức thực hiện chứng nhận hợp chuẩn cho doanh nghiệp đó. 

Mẫu giấy chứng nhận HACCP

Mẫu giấy chứng nhận HACCP - 2

Hiệu lực của giấy chứng nhận HACCP

Giấy chứng chỉ HACCP có hiệu lực trong vòng 03 năm kể từ ngày được cấp chứng nhận. Trong thời gian 03 năm, tổ chức chứng nhận sẽ tiến hành đánh giá giám sát định kỳ 01 lần/năm để xem xét sự tuân thủ các yêu cầu của tiêu chuẩn HACCP. Trong quá trình đánh giá giám sát, nếu cơ sở chế biến, sản xuất thực phẩm không duy trì các yêu cầu của hệ thống sẽ bị thu hồi hoặc đình chỉ giấy chứng nhận.

Thời gian chứng nhận HACCP

Thông thường thời gian chứng nhận HACCP sẽ trải qua 2 giai đoạn chính. Giai đoạn thứ nhất là quãng thời gian để doanh nghiệp xây dựng và áp dụng hệ thống HACCP. Sau đó, giai đoạn tiếp theo là thời gian cấp giấy chứng nhận HACCP. Cụ thể:

Thời gian xây dựng và áp dụng

Một cơ sở, đơn vị chế biến thực phẩm thường mất trung bình khoảng 3-6 tháng để có thể lên kế hoạch thiết lập và sau đó áp dụng hệ thống quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm. Tùy thuộc vào nguồn nhân lực, tài chính cũng như quy mô của doanh nghiệp mà thời gian này có thể kéo dài hơn hoặc rút ngắn hơn.

Thời gian chứng nhận HACCP

Thời gian cấp giấy chứng nhận HACCP

Sau khi tiến hành xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm thì đơn vị có thể liên hệ với tổ chức chứng nhận để đăng ký chứng chỉ HACCP. 

Sau khi có kết quả đánh giá về sự phù hợp, cơ sở sẽ được cấp giấy chứng chỉ HACCP. Tuy nhiên, nếu kết quả đánh giá là không phù hợp thì đơn vị sẽ cần có những hành động khắc phục trong thời gian 3-6 tháng. Nếu quá thời gian trên mà doanh nghiệp vẫn chưa có những hành động khắc phục thì quá trình đánh giá chứng nhận sẽ kết thúc và đơn vị đó sẽ không được cấp giấy chứng chỉ.

Chi phí cấp giấy chứng nhận HACCP

Tùy thuộc vào quy mô, phạm vi, lĩnh vực hoạt động mà chi phí cấp giấy chứng chỉ HACCP tại mỗi doanh nghiệp sẽ khác nhau. Tuy nhiên, chi phí làm giấy chứng nhận không tốn quá nhiều nhưng lại đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Có giấy chứng nhận sẽ giúp cơ sở chứng minh được chất lượng thực phẩm của mình đảm bảo an toàn cũng như giúp người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn sản phẩm của doanh nghiệp. Vì vậy, không có lý do gì mà các đơn vị lại ngần ngại bỏ một số tiền nhỏ ra để đăng ký cấp giấy chứng chỉ HACCP.

Chi phí cấp giấy chứng nhận HACCP

Trên đây, ISOCUS đã giúp quý độc giả hiểu rõ hơn về chứng nhận HACCP cũng như những lợi ích mà chứng chỉ này đem lại cho các cơ sở chế biến, sản xuất thực phẩm như thế nào. Hy vọng với những chia sẻ trên, các đơn vị sẽ xây dựng và áp dụng thành công hệ thống quản lý chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký chứng chỉ HACCP, xin vui lòng liên hệ tới số hotline: 0978679199 để được các chuyên gia của ISOCUS giải đáp miễn phí hoặc để lại thông tin liên lạc để được hỗ trợ.

QUY TRÌNH CHỨNG NHẬN

quy trình chứng nhận haccp

THÔNG TIN CẦN CUNG CẤP

- Giấy đăng kí kinh doanh (bản scan)

- Sơ đồ tổ chức công ty (nếu có)

- Giấy đăng kí đủ điều kiện kinh doanh (nếu có)

- Thông tin họ tên người liên hệ

- Thông tin công ty : (Lĩnh vực sản xuất, ngành nghề kinh doanh)

- Dịch vụ Yêu cầu

BÌNH LUẬN VÀ ĐÁNH GIÁ

Gửi câu hỏi

DỊCH VỤ ĐÃ XEM

Dịch vụ liên quan

Dịch vụ bạn đang xem

Cấp Giấy chứng nhận HACCP Codex - Chứng chỉ HACCP về Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn trong An toàn thực phẩm - Uy tín - Chất lượng
Đánh giá cấp giấy chứng nhận HACCP về hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn: ✅ Uy tín ✅ Chuyên gia cao cấp ✅ Chi phí hợp lý ƯU ĐÃI DÀNH RIÊNG: - Tặng Ngay ưu đãi dành riêng lên tới 5 Triệu VNĐ khi liên hệ hỗ trợ qua Hotline : 0905 693 895
0978.679.199